Chứng chỉ kế toán trưởng – Những vấn đề cần lưu ý

Chứng chỉ kế toán trưởng - Những vấn đề cần lưu ý

Chứng chỉ kế toán trưởng là gì? Khi học và thi chứng chỉ kế toán trưởng thì cần lưu ý những vấn đề gì? Trong bài viết dưới đây Phân tích tài chính sẽ đưa ra những thông tin mà mỗi kế toán cần biết về loại chứng chỉ kế toán này.

1. Có nên học và thi chứng chỉ kế toán trưởng?

Kế toán là một trong những ngành luôn có sức hút lớn đối với thế hệ trẻ hiện nay bởi mức lương và nhu cầu việc làm cần rất nhiều nhân lực. Với nhiều bạn, khi đã có chứng chỉ kế toán và có kinh nghiệm làm việc ở một số công ty thì bắt đầu nghĩ đến việc học để lấy chứng chỉ kế toán trưởng. Như vậy, các bạn cần hiểu rõ kế toán trưởng là gì và những vấn đề cần lưu ý về chứng chỉ kế toán trưởng.

Kế toán luôn luôn yêu cầu tính cẩn thận và chuyên môn cao, không thể có những lỗi lầm nhỏ vì sai một con số là ảnh hưởng đến cả 1 bộ phận liên quan. Suy cho vậy, kế toán trưởng càng yêu cầu đòi hỏi cao hơn nữa. Không chỉ cần kinh nghiệm làm kế toán viên lâu năm, hay chuyên môn, nghiệp vụ cao mà còn cả chứng chỉ kế toán trưởng được cấp theo quy định của pháp luật. học xuất nhập khẩu trực tuyến

Dưới đây là những vấn đề bạn cần chú tâm khi học chứng chỉ đào tạo kế toán trưởng.

2. Những vấn đề cần quan tâm khi học chứng chỉ kế toan trưởng

2.1. Chứng chỉ kế toán trưởng tiếng anh là gì?

Chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ tài chính – Chief Accountant Certification

2.2. Điều kiện học chứng chỉ kế toán trưởng

Không có quy định về điều kiện được học chứng chỉ kế toán trưởng, tuy nhiên để được cấp chứng chỉ kế toán trưởng thì người học phải thỏa mãn những tiêu chuẩn và điều kiện về thời gian công tác thực tế về kế toán tại Luật Kế toán 88/2015/QH13 ban hành ngày 20/11/2015:

“Điều 54. Tiêu chuẩn và điều kiện của kế toán trưởng

1. Kế toán trưởng phải có các tiêu chuẩn và điều kiện sau đây:

a) Các tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều 51 của Luật này;

b) Có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ trung cấp trở lên;

c) Có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng; khóa học xuất nhập khẩu online

d) Có thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 02 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ đại học trở lên và thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 03 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán trình độ trung cấp, cao đẳng.

Chính phủ quy định cụ thể tiêu chuẩn và điều kiện của kế toán trưởng phù hợp với từng loại đơn vị kế toán.”

Những người chưa đủ tiêu chuẩn được cấp chứng chỉ kế toán trưởng nếu vẫn có nhu cầu được bổ sung kiến thức vẫn có thể học và sẽ được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kế toán trưởng.

2.3. Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng Bộ tài chính

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ tổ chức ôn và thi chứng chỉ kế toán trưởng. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng cấp chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ Tài chính vì vậy Phân tích tài chính sẽ đưa ra dấu hiệu nhận biết chứng chỉ theo đúng quy định

Chứng chỉ kế toán trưởng hợp pháp

Đây là phôi mẫu chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng ban hành kèm theo Thông tư 199/2011/TT-BTC. Khi tìm hiểu địa chỉ học chứng chỉ kế toán trưởng bạn cần lưu ý:

Thứ nhất: Chứng chỉ học viên được cấp có sử dụng phôi bằng của Bộ tài chính hay không?

Thứ hai: Đơn vị phải được quyền tổ chức khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng

Thứ ba: Mã số của đơn vị bồi dưỡng kế toán trưởng do Bộ tài chính quy định

Trên chứng chỉ

2.4. Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu?

Thời hạn chứng chỉ kế toán trưởng được quy định cụ thể tại Khoản 4, Điều 9 Thông tư số 199/2011/TT-BTC về cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng như sau:

Quy định cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng
“…4. Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng có giá trị sử dụng trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp để bổ nhiệm kế toán trưởng lần đầu theo quy định tại khoản 2 Điều 53 của Luật Kế toán. Quá thời hạn 5 năm học viên có yêu cầu cấp lại chứng chỉ phải học lại khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng…”

Thêm nữa là trên chứng chỉ ở góc dưới bên trái cũng có ghi dòng chữ “chứng chỉ này có giá trị 5 năm kể từ ngày cấp” nếu các bạn để ý sẽ thấy

3. Review địa chỉ học chứng chỉ kế toán trưởng chất lượng tốt nhất

Sở hữu chứng chỉ kế toán trưởng không đảm bảo bạn có thể được bổ nhiệm ngay vào vị trí kế toán trưởng, tuy nhiên những kiến thức bạn học được trong khóa học sẽ giúp các bạn có thể đảm nhận và làm tốt khi ở vị trí này.

Nếu bạn không biết nên học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt thì có thể dựa vào những tiêu chí lựa chọn khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng được Phân tích tài chính tổng hợp dưới đây:

 • Địa chỉ học uy tín + được quyền (hoặc liên kết với đơn vị được quyền tổ chức khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng
 • Giảng viên có chuyên môn cao và nhiều năm làm việc thực tế tại vị trí kế toán trưởng (Nếu có thêm khả năng sư phạm thì càng tốt)
 • Chương trình ôn thi chứng chỉ kế toán trưởng bám sát nội dung theo quy định của Bộ tài chính
 • Học phí phù hợp 
 • Chính sách chăm sóc học viên + phản hồi học viên tốt

Qua tìm hiểu những khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng trên thị trường hiện nay thì có 2 địa chỉ cấp chứng chỉ kế toán trưởng nhận được nhiều sự quan tâm đó là chứng chỉ do Học viên Tài chínhHội kế toán và kiểm toán Việt Nam cấp.

Về cơ bản thì chứng chỉ kế toán trưởng do 2 đơn vị này cấp đều sử dụng phôi bằng của Bộ Tài chính có giá trị sử dụng như nhau và học phí ôn thi và cấp chứng chỉ cũng tương tự. Vì vậy để đánh giá nên học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt thì sẽ dựa vào những tiêu chí còn lại:

Thông thường các lớp học chứng chỉ kế toán trưởng trong các trường thường có số lượng học viên khá lớn chính vì vậy việc quan tâm và chăm sóc học viên sẽ không được tốt như với đơn vị khác. Thêm nữa giảng viên của trường sẽ thiên về lý thuyết mà ít dạy kiến thức và kinh nghiệm thực tế như với giảng viên là người đang đi làm tại doanh nghiệp.

Hiện nay trung tâm kế toán Lê Ánh (đơn vị được cấp phép đào tạo kế toán thực hành của sở giáo dục và đào tạo Hà Nội) là địa chỉ duy nhất nhận được sự tin tưởng của Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam hợp tác tổ chức các lớp ôn, thi và cấp chứng chỉ kế toán trưởng phôi bằng của Bộ tài chính chất lượng.

Những đặc điểm nổi bật của khóa học chứng chỉ kế toán trưởng của Lê Ánh

 • Địa chỉ đào tạo kế toán uy tín – được cấp phép
 • Học phí rẻ nhất: 2.500.000 ( Trung tâm đã hỗ trợ các bạn học viên 30 – 40% kinh phí ôn và thi chứng chỉ kế toán trưởng, học phí cũ 3.500.000)
 • Khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng sẽ do các Tiến sĩ, Thạc sĩ, những chuyên gia có kinh nghiệm của Hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam giảng dạy
 • Hoàn thành và đạt yêu cầu học viên sẽ được cấp chứng chỉ phôi bằng của Bộ tài chính
 • Kết nối tuyển dụng cho những bạn có nhu cầu qua Lê Ánh HR (Lê Ánh HR là bộ phận chuyên về kết nối tuyển dụng và đào tạo nghiệp vụ hành chính nhân sự thuộc trung tâm Lê Ánh)

Tham khảo phản hồi học viên về khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng của trung tâm Lê Ánh để hiểu rõ hơn về chất lượng đào tạo ở đây:

Mẫu chứng chỉ kế toán trưởng phôi bằng Bộ tài chính do Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam cấp khi hoàn thành khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng tại Lê Ánh:

Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng

Chứng chỉ kế toán trưởng Bộ Tài chính

Đối với những bạn chưa đủ tiêu chuẩn về chuyên môn kế toán có thể tham gia các khóa học kế toán tổng hợp thực hành ở Lê Ánh để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán thực tế

>>> Xem thêm: Review khóa học ôn thi chứng chỉ hành nghề kế toán tốt nhất

Nếu các bạn quan tâm đến khóa học chứng chỉ kế toán trưởng của trung tâm kế toán Lê Ánh và những thông tin về khóa học có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm qua số điện thoại 0904.84.88.55 để được tư vấn chi tiết hoặc nhắn tin qua:

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (8 bình chọn)

53 Comments

 1. Mình đang cần tìm 1 khóa học đào tạo và ôn thi lấy chứng chỉ kế toán trưởng phôi bằng bộ tài chính để hoàn thiện thủ tục hành chính. Không có chứng chỉ đó thanh tra thuế hay hỏi quá vì doanh nghiệp mình làm cũng lớn, có phòng kế toán riêng.

  • bạn đăng ký học bên trung tâm kế toán lê ánh ý. Họ liên kết với bên Hội kế kiểm toán việt nam cấp chứng chỉ kế toán trưởng phôi bằng bộ tài chính. Mà thủ tục đăng ký thì đơn giản, quan trọng nhất là tỷ lệ đỗ cao ý bạn 😀

 2. Uã mn ơi, chứng chỉ kế toán trưởng chỉ có thời hạn 5 năm vậy sau 5 năm mình đến nơi cấp gia hạn lại bằng hay bắt buojc phải học lại và thi lại mọi người nhỉ

 3. Mình học ở Lê Ánh rồi nè mn. Bên này đào tạo nghiệp vụ cực kỳ tốt nhé. KO nói gì về vấn đề luyện thi cả. Luyện thi thì hướng dẫn giải đề này nọ ko nói, nhưng chương trình đào tạo kế toán trưởng cũng rất tuyệt nhé. Nói chung mình thấy bên này tốt từ đào tạo, đến luyện thi và cuối cùng là cái chứng chỉ

 4. Trên mạng thấy đầy khóa học chứng chỉ kế toán trưởng, nhiều quá không biết chọn học ở đâu mới chất lượng nữa. Thấy trung tâm GEC học phí khá thấp nhưng không biết có học như thế nào, cùng là chứng chỉ kế toán trưởng mà nơi có học phí thấp nơi cao nhỉ, khác biệt nằm ở đâu nhỉ

 5. Em đã tốt nghiệp ĐH Tài chính , chuyên ngành quản trị kinh doanh và đã đi làm kế toán được 5 năm. Hiện tại e muốn học lớp Bồi Dưỡng Kế toán trưởng tại ĐH Kinh Tế, Tuy nhiên, trường hợp của em thì sau khi học chỉ được cấp chứng chỉ Bồi Dưỡng kế toán trưởng do Trường Đại học Kinh tế phát hành, không phải do Bộ Tài Chính cấp. Vậy cho em hỏi, với chứng chỉ do ĐH Kinh tế cấp thì e có được làm kế toán trưởng cho công ty tư nhân được hay ko, và có sai phạm gì về quy định không ạ, Em cám ơn.

 6. Cảm ơn bài chia sẻ của bạn. Mình đang tìm khóa học chứng chỉ kế toán tưởng này để có chứng chỉ đi xin việc. May mà tìm được bài của bạn chia sẻ về trung tâm Lê Ánh. Mình sẽ tìm hiểu thêm thông tin trung tâm và đăng ký. Học phí của trung tâm cũng ưu đãi hơn các trung tâm khác. Mình sẽ tìm hiểu thêm thông tin trung tâm và đăng ký ạ

 7. Tôi thi và được cấp chứng chỉ kế toán trưởng tháng 5/2015. Tháng 9/2018, tôi được bổ nhiệm kế toán trưởng. Tháng 1/2019 tôi chuyển đơn vị công tác, tháng 6/2020, làm phụ trách kế toán. Tháng 7/2021, tôi làm thủ tục bổ nhiệm kế toán trưởng nhưng không đủ điều kiện do chứng chỉ kế toán trưởng đã hết hạn. Xin hỏi, mỗi lần bổ nhiệm lại kế toán trưởng có phải học và thi lại chứng chỉ không? Trường hợp của tôi đã từng bổ nhiệm kế toán trưởng thời hạn là 5 năm, khi chuyển đơn vị khác cùng lĩnh vực có phải làm lại hồ sơ như bổ nhiệm lần đầu không?

 8. Tôi nghe bảo nếu trái ngành mà làm kế toán lâu năm cũng ko thi và cấp chứng chỉ kế toán trưởng dc hả mọi người. Nếu thế cứ tèn tèn làm kế toán vậy sao

  • Vẫn thi được bạn nhé, nhưng bạn sẽ ko nhận dc chứng chỉ của Bộ tài chính đâu, chỉ nhận được của Hội thôi. Chứng chỉ của Hội vẫn bổ nhiệm kế toán trưởng dc nhé

 9. Cho em hỏi bên Bộ tài chính bao lâu thì họ tổ chức thi chứng chỉ kế toán trưởng 1 lần nhỉ. Em đang phân vân nên học bây giờ hay để đến qua tết rồi tính

 10. eo ôi, chứng chỉ hết hạn phải học và thi lại à, tôi cứ tưởng đem đi gia hạn cấp lại là xong chứ. Thế của tối sắp hết hạn tôi phải đi học lại ạ, mất thời gian thế

 11. Chào mn, anh chị nào từng học qua và thi lấy chứng chỉ kế toán trưởng cho em xin ít kinh nghiệm với cho em hỏi, điều kiện và hồ sơ dự thi sẽ cần có những gì ạ

 12. Mình lúc trước đã học và thi có chứng chỉ kế toán trưởng rồi, nhưng mình quên bén mất cái thời hạn sử dụng của chứng chỉ, sắp tới cuối năm, nhiều việc cần phải dùng tới cái chứng chỉ mà hết hạn mất tiêu. giờ có chỗ nào có thể hỗ trợ mình có cái chứng chỉ trong tháng 12 ko nhỉ

 13. Mình nghe bảo có chứng chỉ kế toán trưởng của hội nữa ý. Vậy chứng chỉ của Hội có giông của Bộ ko mn

 14. Sắp tới cty xét xét tuyển thi đua bổ nhiệm kế toán trưởng doanh nghiệp. Nhưng hiện tại mình chưa có chứng chỉ. Ko biết có chỗ nào hỗ trợ cấp chứng chỉ kế toán trưởng hợp pháp bổ nhiệm kế toán trưởng trong thời gian 1 tháng, tức là trong tháng 12 có cho mình là dc

 15. Trên thị trường hiện có khá nhiều đơn vị tổ chức các lớp bồi dưỡng kế toán trưởng và cấp chứng chỉ, tuy nhiên các bạn có nhu cầu học kiến thức và lấy chứng chỉ cần chú ý – chứng chỉ chỉ thực sự có giá trị khi có sử dụng phôi bằng của Bộ tài chính vì vậy trước khi lựa chọn theo học cần tìm hiểu thật kỹ, tránh trường hợp gặp phải lừa đảo

 16. Theo quy định của Bộ tài chính thì một trong những tiêu chuẩn và điều kiện để của người kế toán trưởng là phải có chứng chỉ qua lớp bồi dưỡng kế toán trưởng theo chương trình quy định

  Tuy nhiên Bộ tài chính sẽ không trực tiếp mở các lớp ôn thi và cấp chứng chỉ mà sẽ giao cho các cơ sở đào tạo và quản lý thống nhất trong phạm vi cả nước thông qua phôi “chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng”

 17. Xin hỏi mình muốn được cấp chứng chỉ KTT thì phải học bao lâu? Các bạn có thể chỉ giúp mình địa điểm học bồi dưỡng chứng chỉ KTT ở HN ko? Nếu được học ngoài giờ HC thì càng tốt (có thể học vào thứ 7 và CN ko?). Bạn nào biết thì giúp mình nhé

 18. Các anh chị ơi, cho mình hỏi một chút:
  Sau khi tốt nghiệp ra trường, nếu em làm kế toán tại một công ty TNHH được 3 năm thì đến lúc đó Giám đốc công ty muốn bổ nhiệm em làm kế toán trưởng nhưng em chưa có chứng chỉ hành nghề kế toán trưởng thì có được ko ạ?

 19. Chưa có chứng chỉ có được làm kế toán trưởng khong mọi người? Cty e đang cần kế toán trưởng gấp, bổ nhiệm em, nhưng hiện tại chưa thể có chứng gấp trong cuối năm nay dc. Lên làm trc rồi bổ sung chứng chỉ ở đầu năm sau dc ko ạ

 20. Đồng nghiệp tôi bảo: khi bạn học chứng chỉ thời hạn 5 năm và sau khi quá thời hạn bạn có thể yêu cầu cấp lại chứng chỉ. Người đã có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng khi được bổ nhiệm làm kế toán trưởng mtj lần thì những lần sau vẫn được bổ nhiệm và thời hạn hiệu lực là vô hạn trừ những trường hợp nào đã qua hoặc hơn 2 lần không bổ nhiệm và nó được quy định trong thời hạn 5 năm”. Ko biết cái này có đúng ko nhỉ

 21. Tôi đã có Chứng chỉ Kế Toán Trưởng thông qua khóa học Bồi dưỡng nghiệp vụ Kế Toán Trưởng, tuy nhiên là thời gian rất lâu trước vậy có sợ hết hạn không?

 22. Tôi đang gặp một trường hợp khi xét tuyển kế toán trưởng từ nội bộ cty: Có 1 chị Khi xem bản gốc của chứng chỉ thì không thể đọc được nội dung gì trên đó vì nó đã bị nước mưa làm mục nát ( theo người đó nói) mờ và mất gần hết thông tin. Vì vậy không thể công chứng được. Cho nên công ty tôi không chấp nhận giấy này, việc này là đúng hay sai ? Sau đó công ty yêu cầu người này phải lấy chứng chỉ mới để bổ sung hồ sơ nhân sự, nếu không có chứng chỉ này thì công ty không thể bổ nhiệm chị ấy là kết toán trưởng. Thì chị ấy nói chứng chỉ thì đơn giản, bỏ tiền mua là được . Vậy nếu công ty tôi biết chị ấy bỏ tiền ra mua chứng chỉ mà vẫn chấp nhận thì sau này nếu bị phát hiện gian lận bằng cấp thì doanh nghiệp có bị phạt không ạ ? (Chị ấy đã đang làm chức vụ kế toán ở công ty tôi từ tháng 5/2015.) Công ty hiện nay đang là công ty do pháp nhân Việt Nam làm chủ. Sắp tới công ty chuyển sang hình thức đầu tư nước ngoài do pháp nhân nước ngoài làm chủ nên cần bổ nhiệm kế toán trưởng thực sự.

 23. Tôi làm kế toán trưởng của Công ty 100% vốn nhà nước. Năm 2012, tôi được Bộ bổ nhiệm làm kế toán trưởng, năm 2015 công ty chuyển đổi mô hình thành Công ty TNHH Một thành viên (MTV), Năm 2016, tôi có quyết định bổ nhiệm lại của Công ty TNHH MTV giữ chức kế toán trưởng quyết định không ghi rõ thời hạn hiệu lực là bao nhiêu năm. Tôi muốn hỏi bây giờ là 5 năm có phải bổ nhiệm lại không và quy trình bổ nhiệm như thế nào? Xin tư vấn giúp mình! Trân trọng cảm ơn!

 24. làm kế toán trưởng lương có cao không mấy bác ơi không biết họ yêu cầu kinh nghiệm gì không nhỉ???

 25. Thi chứng chỉ kế toán trưởng dễ ko mn người mình sẽ thi với cấu trúc dạng đề như thế nào nhỉ. Nghe bảo nếu chứng chỉ bên Bộ với hội cấp thì chỉ có thi trực tiếp thôi, ko dc thi online đâu

 26. Học chứng chỉ kế toán trưởng này thì học online ok ko ạ, nhưng mà không biết học có hiệu quả không, rồi phải thi nữa, mà phí thi thì khá cao chứ. Có bạn nào học chứng chỉ kế toán trưởng online chưa, review giúp mình nhé

 27. Không đủ điều kiện được cấp chứng chỉ kế toán trưởng thì mình có được học khóa học này không ạ? Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng thì chắc giảng viên sẽ đều là kế toán trưởng có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy nhỉ, mình muốn học hỏi những kinh nghiệm để xử lý các công việc của công ty nhà mình

 28. Tôi làm kế toán ở doanh nghiệp cổ phần có vốn nhà nước chi phối (vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng), thời gian làm kế toán trên 04 năm, hiện tại tôi có bằng cử nhân kế toán (hệ cao đẳng), bằng cử nhân ngành kinh tế, bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh và chứng chỉ kế toán trưởng còn hiệu lực.Tôi xin hỏi, theo quy định của Luật Kế toán năm 2015; Nghị định 174/2016/NĐ-CP tôi có đủ điều kiện để bổ nhiệm làm kế toán trưởng doanh nghiệp hay không?

 29. Mình cũng tìm hiểu các khóa học chứng chỉ kế toán trưởng thì đều thấy khoảng 2 – 3 tháng và học vào cuối tuần hay các buổi tối để tiện cho những người đang đi làm có điều kiện theo học. Mình thì không biết kế toán lê ánh mở khóa học này trong bao lâu nhưng chắc cũng như thế thôi. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn.

 30. Mình đang cần tìm 1 khóa học đào tạo và ôn thi lấy chứng chỉ kế toán trưởng phôi bằng bộ tài chính để hoàn thiện thủ tục hành chính. Không có chứng chỉ đó thanh tra thuế hay hỏi quá vì doanh nghiệp mình làm cũng lớn, có phòng kế toán riêng.

 31. Chỉ cần tìm đúng nơi để học thì online hay off cũng như nhau cả thôi à. Bọn trẻ bây giờ cũng học online hết cả đấy, phải thích nghi với hoàn cảnh thôi bạn ạ. Bạn tìm đơn vị nào dạy online mà kiểu tương tác trực tiếp và có hỗ trợ nghiệp vụ ấy nhé

 32. Cho em hỏi thời gian học và thi lấy chứng chỉ kế toán trưởng ạ? Phải mất bao lâu kể từ ngày dky thì mới cầm được chứng chỉ trên tay nhỉ

 33. Theo em thì chứng chỉ kế toán viên hành nghề xịn xò hơn chứng chỉ kế toán trưởng đấy chị ạ,. Chứng chỉ kế toán viên hành nghề học phí cao hơn chứng chỉ kế toán trưởng lắm

 34. Chứng chỉ bồ dưỡng kế toàn trưởn do trường đại học kinh tế cấp thì có bổ nhiệm kế toán trưởng doanh nghiệp được không nhỉ

 35. muôn hỏi mn xíu. Ai học chứng chỉ kế toán trưởng bên Lê Ánh này rồi cho xin ít review để em tham khảo trước khi đăng ký ạ. Tại thấy trung tâm này lạ quá, hồi gờ chưa có nghe đến nên cũng hoang ang, nhưng thấy tham khảo trên website thì thấy khá thích trung tâm này

 36. Chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ tài chính là gì? Làm sao để nhận biết chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng có phải do Bộ tài chính cấp hay không?

 37. Chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ tài chính là gì? Làm sao để nhận biết chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng có phải do Bộ tài chính cấp hay không?

 38. theo em được biết khi liên hệ đến một vài TT là dịch này Hội kế toán và Bộ tài chính ko cho thi online bắt buộc phải đợi lịch thi tập trung từ 2 cơ quan này. Tuy nhiên có 1 số trung tâm họ vẫn tổ chức thi và họ cũng tư vấn cứng chỉ của họ là bộ cấp. ũa. vạy cuối cùng có được thi hay là ko, đâu mới là bằng thật

 39. Chứng chỉ kế toán trưởng nước ngoài có hợp lệ cho doanh nghiệp trong nước mình ko nhỉ hay bắt buộc phải học lại, lấy cái chứng chỉ kế toán trưởng ở việt nam

 40. Cho em hỏi xíu, chứng chỉ kế toán trưởng của trung tâm gec có giá trị trong bổ nhiệm kế toán trưởng tại doanh nghiệp và hợp pháp về mặt pháp lý để làm việc với các cơ quan đơn vị nhà nước ko ta

 41. Chứng chỉ mình hết hạn nhưng mình ko để ý, hiện đang cần dùng đến thì mới biết bó đã hết hạn. Chứng chỉ lúc truowscc của mình là chứng ch9r Bộ tài chính ý, không biết có đơn vị nào hỗ trợ cấp lại giúp mình cái chứng chỉ kế toán trưởng mà ko cần phải học và thi ko

 42. Hồ sơ bổ nhiệm chứng chỉ kế toán trưởng bắt buố cphair có chứng chỉ kế toán trưởng, mình hiện tại đang muốn có gấp cái chứng chỉ này để bổ nhiệm trong đợt tới, không biết có đơn vị nào uy tín hỗ trợ cái này không nhỉ

 43. Mình nghe nói luyện thi khoá kế toán trưởng ở TT Lê Ánh có khả năng đậu cao hơn các TT khác đúng không mọi người

 44. Làm kế toán trưởng lương cao không các bác ơi và cần yêu cầu gì nhỉ. Nhiều công ty không cần kế toán trưởng luôn, kế toán tổng hợp làm hết việc á

 45. Mình thấy học chứng chỉ kế toán trưởng On line hay offline thì cũng thế thôi, quan trọng là bản thân mình tiếp thu và ứng dụng ntn nè. Chứ tình hình dịch bệnh còn kéo dài như vầy, việc thích nghi vs vấn đề học online là cần thiết

 46. Để trở thành kế toán trưởng cần những tiêu chuẩn và điều kiện đã được nói đến ở trên vì vậy để học chứng chỉ kế toán trưởng học viên cần thỏa mãn những điều kiện gì

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*