Review khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất

Nên học tài chính cho người không chuyên ở đâu? Nên học tài chính cho người không chuyên ở đâu? Phân tích tài chính là công việc quan trọng cần thiết trong mỗi doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng không chỉ với chủ doanh nghiệp mà còn đối với nhiều đối tượng khác như nhà đầu tư, ngân hàng, lao động trong doanh nghiệp và cả các cơ quan quản lý nhà nước. Vậy làm thế nào để nắm làm chủ được những thông tin có trong báo cáo tài chính?

Phân tích tài chính đã có khá nhiều các bài chia sẻ hướng dẫn cách đọc báo cáo tài chính, phân tích tình hình sử dụng vốn, tiềm lực tài chính hay dự báo rủi ro trong doanh nghiệp… Tuy nhiên, đối với những người không được học kiến thức tài chính bài bản để hiểu, phân tích, hoạch định và quản lý tài chính tốt thì những thuật ngữ đó rất khó hiểu.

Khi tham gia lớp học tài chính cho người không chuyên, bạn sẽ được học tài chính cơ bản và làm quen các khái niệm về tài chính, có chuyên gia tài chính hướng dẫn phân tích chi tiết.

Phân tích tài chính là gì?

Phân tích tài chính – Financial analysis là sử dụng các phép tính đưa ra số liệu, phân tích, đánh giá các kết quả đó về tài chính của một doanh nghiệp cố định trong một khoảng thời gian. Dựa trên kết quả phân tích tài chính, nhà quản trị phải nắm được liệu doanh nghiệp có đang vận hành ổn định hay không, qua đó tìm ra các mặt hạn chế cần cải thiện nhằm thúc đẩy kinh doanh. Các nhà đầu tư cũng nhìn trên kết quả phân tích này đánh giá về doanh nghiệp nhằm lập nên chiến lược kinh doanh tương lai hợp lý.

Tại sao cần phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp?

Thông qua phân tích tình hình tài chính giúp họ biết được doanh nghiệp đang sử dụng vốn của mình như thế nào, những rủi ro nào phải chịu trên đồng vốn mình bỏ ra, lợi nhuận thực nhận khi dự án kết thúc lời hay lỗ.

Lời khuyên khi lựa chọn khóa học tài chính cho người không chuyên

Học tài chính ở đâu tốt? Có nhiều cách để học tài chính doanh nghiệp như học tại khoa tài chính doanh nghiệp của các trường đại học hoặc tự học tài chính thông qua các khóa học tài chính online hình thức video ghi sẵn. Nhưng để đạt được hiệu quả nhanh và cao nhất bạn nên tham gia lớp học về tài chính tại các trung tâm đào tạo uy tín.

Khi lựa chọn khóa học tài chính căn bản cho người không chuyên thì các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Cần tìm hiểu trung tâm theo học có uy tín hay không?

Hiện nay có rất nhiều các khóa học đầu tư tài chính được mở ra, đâu mới là địa chỉ học chất lượng? Để chắc chắn thì các bạn nên lựa chọn những trung tâm được cấp phép vì họ đã đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, tài liệu giảng dạy mà cơ quan quản lý nhà nước đặt ra.

Giảng viên của khóa học tài chính cho người không chuyên cần là người có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế

Học tại trung tâm khác với tự học tài chính tại nhà ở đặc điểm bạn sẽ được giảng viên trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ trong suốt quá trình làm nghề. Giảng viên luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của khóa học. Ngoài chuyên môn cao thì những giảng viên cần có nhiều năm làm thực tế như vậy mới có có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ, hướng dẫn học viên cách làm việc hiệu quả nhất (Giảng viên giỏi thường có xu hướng hợp tác với các trung tâm uy tín và được cấp phép)

Nội dung khóa học phù hợp

Bạn cần biết mình sẽ được học gì trong khóa học. Khi tìm hiểu học quản trị tài chính hoặc học tài chính kinh doanh thì đa số là những người chưa có kiến thức căn bản về phân tích báo cáo tài chính vậy cần phải lựa chọn khóa học có nội dung phù hợp, dạy từ kiến thức cơ bản hiểu được các tài khoản kế toán, cách để lên được báo cáo tài chính ra sao, sau đó mới đi sâu vào việc hướng dẫn phân tích. khóa học xuất nhập khẩu online

Quyền lợi của học viên: Ngoài kiến thức nhận được qua những cam kết của trung tâm thì bạn sẽ nhận được những hỗ trợ gì (học phí, giải đáp nghiệp vụ)

Phản hồi của học viên đã từng theo học: Đây là những phản hồi mà bạn cần tham khảo để đưa ra quyết định có theo học tại trung tâm hay không.

 

Phía trên làm một số lưu ý giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đánh giá chất lượng của một khóa học tài chính cho người không chuyên (có thể áp dụng đối với các khóa học khác nữa nhé). Việc đánh giá này vô cùng quan trọng vì nếu bạn lựa chọn một khóa học không chất lượng thì vừa không đáp ứng được nhu cầu về kiến thức mà còn gây lãng phí thời gian và tiền bạc. 

hoc-phan-tich-tai-chinh

Review khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất hiện nay

Nội dung dưới đây dành cho những bạn đặt ra câu hỏi “Học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt?“.

Sẽ có nhiều bạn không có quá nhiều thời gian để dạo quanh các website hay diễn đàn kế toán, tài chính để tìm hiểu địa chỉ nào học uy tín, giảng viên có tốt không, phản hồi của trung tâm đó ra sao, hiệu quả nhận được sau khóa học như thế nào. Vì vậy các chuyên gia của Phân tích tài chính sẽ đưa ra những đánh giá khách quan nhất về địa chỉ học tài chính cho người không chuyên tốt nhất ở Hà Nội, TPHCM.

– Kế toán Lê Ánh là một trong số rất ít trung tâm được cấp phép hiện nay – Những khóa học về tài chính, kế toán của trung tâm nhận được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả từ những chuyên gia trong ngành.

– Chương trình giảng dạy của trung tâm được xây dựng bài bản. Đi từ cơ bản giúp học viên hiểu và làm chủ báo cáo tài chính doanh nghiệp theo quy định mới nhất, sau đó hướng dẫn phân tích tài chính của doanh nghiệp thông qua những con số trên báo cáo tài chính và những kinh nghiệm áp dụng thực tế.

Nội dung khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại trung tâm Lê Ánh

Chuyên đề I: Làm chủ báo cáo tài chính

Chuyên đề II: Kiểm tra thông tin trên báo cáo tài chính

Chuyên đề III: Phân tích từng báo cáo tài chính

Chuyên đề IV: Phân tích tình hình huy động vốn

Chuyên đề V: Phân tích tình hình đầu tư và tài trợ

Chuyên đề VI: Phân tích công nợ và khả năng thanh toán

Chuyên đề VII: Phân tích hiệu quả kinh doanh

Chuyên đề VIII: Phân tích tăng trưởng và rủi ro tài chính

Chuyên đề IX: Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Xem chi tiết nội dung khóa học tại đây:  KHÓA HỌC TÀI CHÍNH CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN

– Giảng viên: 100% giảng viên tham gia giảng dạy khóa học là những người chuyên gia tài chính, kế toán trưởng đã có 10 – 20 năm kinh nghiệm làm nghề, có thời gian dài nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức, doanh nghiệp lớn vì vậy bạn sẽ học hỏi được rất nhiều khi tham gia khóa học này ở Lê Ánh 

– Học viên được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc bởi chuyên gia không chỉ trong mà còn cả sau khóa học

Và những quyền lợi của học viên khác cũng là yếu tố giúp bạn nên cân nhắc học tài chính cho người không chuyên ở đây:

 • Học viên được học đến khi thành thạo
 • Nhận được chứng nhận có tính pháp lý sau khi kết thúc khóa học
 • Được hỗ trợ kinh phí học và thi các chứng chỉ kế toán (kế toán trưởng, kế toán viên hành nghề, kế toán thuế, kế toán tổng hợp)
 • Được kết nối tuyển dụng qua bộ phận Lê Ánh HR, được ưu đãi học phí khi tham gia các khóa học khác của trung tâm như (lớp học đầu tư chứng khoán, khóa học kế toán tổng hợp, khóa học kế toán thuế, khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp…)

Thông tin liên hệ:

Đây là một số cơ sở chính của Trung tâm để các bạn tham khảo: 

Ngoài ra, Trung tâm Kế toán Lê Ánh còn mạnh về các khóa học tài chính online hình thức tương tác trực tiếp với giảng viên. 

Phân tích tài chính lựa chọn trung tâm kế toán Lê Ánh để review về khoa hoc tai chinh cho người không chuyên tốt nhất Hà Nội, TPHCM không phải mang tính chủ quan mà đã có sự tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau và nhận thấy được sự khác biệt của trung tâm về chất lượng, chính sách hỗ trợ học viên, phản hồi từ phía các chuyên gia và người học. Nếu bạn tìm được địa chỉ học tốt hơn có thể để lại comment bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Học Kế Toán ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM

5/5 - (11 bình chọn)
Bài viết liên quan

Khám phá chủ đề khác

131 bình luận
 1. khóa học phân tích tài chính này có giúp mình lên được chiến lược đầu tư cổ phiếu, trái phiếu không ạ? thu nhập hiện tại của mình không đủ và hy vọng kiếm được nhiều thu nhập hơn thông qua đầu tư mà mình thì không có kiến thức gì về tài chính.

  • mình tìm hiểu nội dung thì học xong khóa phân tích tài chính này bạn đầu tư tài chính được, vì học khá kĩ về phân tích báo cáo tài chính. Bạn nên chọn trung tâm nào dạy kĩ cả về lý thuyết nữa bạn nhé, vì người mới học thực hành luôn nhiều cái không hiểu đâu.

 2. Rất nhiều bạn đều thắc mắc là đầu tư chứng khoán thì nên học khóa gì? Mình thấy trên thị trường cũng có nhiều bạn làm bên chứng khoán (cũng còn trẻ) mở các lớp dạy cách chơi. Nhưng để có kiến thức nền móng và hiểu sâu các chỉ số mình nên học khóa phân tích tài chính cơ bản trước bạn nhé!

 3. 1 khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên này có đủ để mình đầu tư chứng khoán không mọi người? Mình đang có chút tiền tiết kiệm, thấy gửi ngân hàng giờ lãi thấp quá, nên muốn đầu tư kiếm thêm thu nhập.

 4. Giờ thấy đi đâu cũng chơi chứng khoán và bitcoin, đồng tiền kĩ thuật số rất phát triển. Nhưng bitcoin thì chơi thấy hên xui quá, không rõ là của công ty nào. đầu tư chứng khoán chỉ cần có chút kiến thức về phân tích tài chính là ko lo mất tiền. Học 1 khóa phân tích tài chính này chắc cũng đủ dùng rồi 😀

 5. tôi trước đây cũng đã từng học về ngành tài chính, nhưng lâu không động đến nên gần như là quên hết kiến thức.tôi muốn tìm 1 khóa học phân tích tài chính có thể đọc hiểu báo cáo tài chính của công ty tôi, từ đó xác định được lãi lỗ, phân phối lợi nhuận và định hướng được kế hoạch tài chính cho năm sau. tôi cũng cần tìm 1 trung tâm đào tạo khóa học phân tích tài chình doanh nghiệp online tốt nhất.

  • Hầu như giờ trung tâm đào tạo nào cũng dạy cả online mà bạn, bạn chỉ cần tìm hiểu xem trung tâm đào tạo đó có được cấp phép hay không, chương trình khóa học phân tích tài chính của họ có đầy đủ nội dung những phần bạn cần học không nữa, quan trọng nhất là phải công khai CV giảng viên bạn nha, biết trước kinh nghiệm của giảng viên cũng thấy yên tâm thì đăng ký học hơn bạn ạ.

 6. Mình thấy phần đòn bẩy trong khóa học phân tích tài chính rất hữu ích, giúp Doanh nghiệp rất nhiều trong việc đẩy nhanh quá trình kinh doanh. Nhưng không phải ai làm kinh tế cũng biết. Giờ mới thấy có hiểu biết khi làm chuyên môn sẽ đem lại hiệu quả hơn là tự mò tự làm.

 7. Mình chuẩn bị Startup bên mảng kinh doanh điện tử, mình cần học về phần điểm hòa vốn và rủi ro kinh doanh, bạn nào học rồi cho mình hỏi khóa học phân tích tài chính này có dạy về phần đó không ạ? Trung tâm kế toán Lê Ánh có dạy online không? Mình đang ở Đà Nẵng không đến HN hay HCM để học được.

  • nhu cầu học của bạn có trong khóa học phân tích tài chính bạn nhé! Bạn kinh doanh mà có kiến thức về tài chính sẽ giúp ích rất nhiều khu sử dụng nguồn vốn tự có hoặc đi vay. Trung tâm kế toán Lê Ánh có học trực tuyến tất cả các khóa học bạn nhé, bạn liên hệ tư vấn hướng dẫn cách học đi.

 8. Có khóa học phân tích tài chính online không ạ? Em ở xa mà đang cần học để quản trị tài chính doanh nghiệp mình. Vì không có kiến thức nên khả năng thanh toán và quay vòng vốn của công ty không được ổn lắm, công nợ khá nhiều. Có trung tâm nào đào tạo số lượng học viên ít 1 lớp càng tốt. Mong nhận được review từ anh chị.

 9. Học phân tích tài chính có khó không ạ? Em đang là sinh viên năm cuối ngành quản trị kinh doanh. Ngành học của em học tất về tài chính, kế toán, marketing nhưng không chuyên sâu mảng nào cả. Em là con trai nên không muốn làm về tài chính nhiều hơn. Em còn 1 kỳ nữa là tốt nghiệp, giờ cũng rảnh hơn nên đang muốn tìm học 1 khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp.

  • Chị thấy học phân tích tài chính cũng không hề khó. Chị trái ngành hoàn toàn, chưa có tí kiến thức gì về tài chính, chị học ngoại ngữ ra. Chị làm phiên dịch cho các nguồn tài trợ của nước ngoài. Vì không biết gì về tài chính nên chị bị dịch sai mấy lần. Nên quyết định đi học 1 khóa về tài chính. Trong khóa phân tích tài chính cho người không chuyên chị được học về các chỉ số tài chính, làm thế nào để ra được chỉ số đó. Giảng viên dạy chị siêu ngoại ngữ nên chị học được nhiều lắm, giờ đi phiên dịch không bị sai nữa rồi.

 10. Khóa học phân tích tài chính của Trung tâm kế toán Lê Ánh có được thực hành nhiều không ạ? Em có tham khảo nhiều tài liệu thấy khó hiểu quá, vừa học vừa thực hành phân tích báo cáo tài chính của 1 doanh nghiệp nào đó luôn sẽ dễ hình dung hơn. Nếu chia ra từng khóa từ cơ bản đến nâng cao sẽ tốt hơn là học 1 khóa mất mấy tháng.

  • Có khóa phân tích tài chính cho người không chuyên mà bạn. Khóa đó dành cho những bạn chưa có kiến thức nền móng về tài chính kế toán. Bạn nên chọn trung tâm nào đào tạo kiến thức thực tế, học thời gian ngắn thôi, học lâu dễ bỏ giữa chừng lắm. Quan trọng nhất là có chứng nhận sau khi kết thúc khóa học nữa. Để có chứng nhận trung tâm đó phải được cấp phép. Mình thấy có trung tâm Lê Ánh, Vietsourching và CED. Bạn tham khảo 3 trung tâm đó xem trung tâm nào có chương trình học phù hợp với bạn nhất.

 11. Mình thấy chủ doanh nghiệp nên có kiến thức về phân tích tài chính, có kiến thức mới định hướng được kế hoạch vốn và các dự án đầu tư cho doanh nghiệp mình. Giờ cũng nhiều trung tâm mở các khóa học về tài chính, nhưng để tìm được địa đào tạo phân tích tài chính tốt nhất thì không phải dễ. Nhiều người giờ mới đi làm nghề được 3-5 năm, còn rất trẻ nhưng đã đi dạy, kiến thức của họ cũng không phải quá chuyên sâu, đầu tư ăn sổi thì được, về dài hạn thì hơi khó. Nên tìm trung tâm nào giảng viên kinh nghiệm 15-20 năm, họ trải qua nhiều nền kinh tế kiến thức tích lũy đảm bảo quá nhiều.

 12. Mình vẫn không hiểu rõ và phân biệt được công việc của kế toán và tài chính, vì đều thấy liên quan đến báo cáo tài chính.Để phân tích báo cáo tài chính mình phải làm kế toán chứ nhỉ?

  • Tùy vào dự định công việc của bạn bạn nhé! Kế toán là người hạch toán các hóa đơn, chi phí hàng ngày để làm báo cáo thuế, báo cáo tài chính. Còn phòng tài chính quản lý dòng tiền, phân phối lợi nhuận và lên các kế hoạch đầu tư. Bạn muốn phân tích báo cáo tài chính thì nên học khóa phân tích tài chính cho người không chuyên nhé!

 13. Công ty em đang chuẩn bị tham gia đầu tư vào 1 dự án ngắn hạn, em đang làm kế toán nội bộ thôi, nhưng giờ chuyển sang phòng tài chính, em chỉ biết hạch toán thu chi, xuất hóa đơn đơn giản, gần như kiến thức về dòng tiền, hoạch định đầu tư bằng 0. Trong khóa phân tích tài chính cho người không chuyên này có được học không ạ?

  • Bạn có thể tham khảo khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp cho người mới ý. Khóa đó được học hết mà, từ kiến thức ban đầu tài chính là gì? Phân tích tài chính gồm những gì. bạn biết chút về kế toán rồi học nhanh lắm, tìm địa chỉ học uy tín,1 lớp ít học viên thôi.

 14. Tôi đang có nhu cầu đầu tư chứng khoán, tôi học khóa phân tích tài chính này có đủ không? Vì tôi thấy hiện nay trên mạng có nhiều khóa học lắm, tôi thì chưa có kiến thức về tài chính. Học hàn lâm quá thì tôi cũng thấy hơi mất thời gian. tôi muốn học thực tế luôn. Khóa học bên Trung tâm Lê Ánh có đông học viên không?

  • Bạn đang muốn học chứng khoán à? Thế phần đọc hiểu và phân tích các chỉ số trên báo cáo tài chính quan trọng lắm bạn ạ. Mình nhìn vào đó mới biết được tình hình kinh doanh và nguồn vốn của doanh nghiệp đó để mà mua cổ phiếu.

 15. Mình tìm hiểu thấy tài chính rất là rộng, như phân tích báo cáo tài chính, nguồn vốn, ngân sách và cả thị trường chứng khoán. Và 1 người chưa có kiến thức về tài chính liệu có học được không ạ? Mình cũng đang muốn tìm địa chỉ học phân tích tài chính tốt ở Hồ Chí Minh,trung tâm Lê Ánh có mở ở HCM ko ạ?

  • Trung tâm Lê Ánh có ở mở ở HCM bạn nhé, mình vừa đăng ký lớp phân tích tài chính cho người không chuyên khai giảng thứ 7 tuần này ở HCM đây. Trước mình có học lớp xuất nhập nhẩu bên họ, mình làm quản lý nên phải biết đọc và hiểu được báo cáo tài chính. Lớp này dành cho người chưa có kiến thức về tài chính đó bạn. Bạn tham khảo trên website của họ ý.

 16. tôi đang cần học 1 khóa học để có thể đưa ra được định hướng tài chính cho chính doanh nghiệp của mình. Tôi chưa có kiến thức gì về tài chính kế toán, có khóa học phân tích báo cáo tài chính nào học trong thời gian ngắn ko?

  • theo mình thấy bạn nên khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên này trước, để nắm các kiến thức cơ bản. Khóa học bên Trung tâm Lê Ánh chỉ khoảng 1 tháng thôi bạn, lúc đó bạn đã có được định hướng công việc của mình, bạn chọn các khóa chuyên sâu hơn về tài chính sau.

 17. Mình không học tài chính, cũng không học kế toán thì có học được khoá học này không ạ? Hay phải học khoá kế toán để làm được báo cáo tài chính trước. Công việc của mình không phải kế toán, học cả khoá thì cũng thấy hơi thừa, mình chỉ có nhu cầu về phân tích báo cáo tài chính.

  • Khóa học tài chính cho người không chuyên không yêu cầu về đầu vào bạn nhé! Những bạn không theo học kế toán – tài chính – kiểm toán vẫn có thể học được. Nội dung khóa học sẽ tập trung đi vào từ
   Phần I: Hiểu và làm chủ báo cáo tài chính doanh nghiệp theo quy định mới nhất
   Phần II: Phương pháp phân tích tình hình sử dụng vốn của doanh nghiệp
   Phần III: Phân tích tiềm lực tài chính doanh nghiệp

 18. em mới tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, nhưng học toàn lý thuyết nên giờ chuẩn bị đi xin việc cứ thấy thiếu kiến thức thực tế. Mà ngành này làm gì có ai dành thời gian để đào tạo mình việc. Trung tâm kế toán Lê Ánh có đào tạo thực tế không ạ? Hay cũng chỉ dạy lý thuyết không?

 19. Sắp tới mình được giao công việc cố vấn tài chính cho ban lãnh đạo công ty, mà mình thì trước đây làm kế toán, biết cách làm báo cáo tài chính, nhưng cách phân tích các chỉ số báo cáo tài chính để đầu tư thì chưa có chuyên môn. Học xong khoá này mình có đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo không ạ?

  • Bạn ơi kế toán là người làm báo cáo tài chính nên bạn cũng đọc hiểu được nhưng bên tài chính rộng lắm, ví dụ như dòng, vốn ngân sách và quản lý rủi ro. Bạn nên tìm hiểu học phân tích tài chính ở đâu tốt nhất để có thể áp dụng được trong công việc của mình luôn ý.

Bình luận của bạn