Review khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất

Nên học tài chính cho người không chuyên ở đâu? Nên học tài chính cho người không chuyên ở đâu? Phân tích tài chính là công việc quan trọng cần thiết trong mỗi doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng không chỉ với chủ doanh nghiệp mà còn đối với nhiều đối tượng khác như nhà đầu tư, ngân hàng, lao động trong doanh nghiệp và cả các cơ quan quản lý nhà nước. Vậy làm thế nào để nắm làm chủ được những thông tin có trong báo cáo tài chính?

Phân tích tài chính đã có khá nhiều các bài chia sẻ hướng dẫn cách đọc báo cáo tài chính, phân tích tình hình sử dụng vốn, tiềm lực tài chính hay dự báo rủi ro trong doanh nghiệp… Tuy nhiên, đối với những người không được học kiến thức tài chính bài bản để hiểu, phân tích, hoạch định và quản lý tài chính tốt thì những thuật ngữ đó rất khó hiểu.

Khi tham gia lớp học tài chính cho người không chuyên, bạn sẽ được học tài chính cơ bản và làm quen các khái niệm về tài chính, có chuyên gia tài chính hướng dẫn phân tích chi tiết.

Phân tích tài chính là gì?

Phân tích tài chính – Financial analysis là sử dụng các phép tính đưa ra số liệu, phân tích, đánh giá các kết quả đó về tài chính của một doanh nghiệp cố định trong một khoảng thời gian. Dựa trên kết quả phân tích tài chính, nhà quản trị phải nắm được liệu doanh nghiệp có đang vận hành ổn định hay không, qua đó tìm ra các mặt hạn chế cần cải thiện nhằm thúc đẩy kinh doanh. Các nhà đầu tư cũng nhìn trên kết quả phân tích này đánh giá về doanh nghiệp nhằm lập nên chiến lược kinh doanh tương lai hợp lý.

Tại sao cần phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp?

Thông qua phân tích tình hình tài chính giúp họ biết được doanh nghiệp đang sử dụng vốn của mình như thế nào, những rủi ro nào phải chịu trên đồng vốn mình bỏ ra, lợi nhuận thực nhận khi dự án kết thúc lời hay lỗ.

Lời khuyên khi lựa chọn khóa học tài chính cho người không chuyên

Học tài chính ở đâu tốt? Có nhiều cách để học tài chính doanh nghiệp như học tại khoa tài chính doanh nghiệp của các trường đại học hoặc tự học tài chính thông qua các khóa học tài chính online hình thức video ghi sẵn. Nhưng để đạt được hiệu quả nhanh và cao nhất bạn nên tham gia lớp học về tài chính tại các trung tâm đào tạo uy tín.

Khi lựa chọn khóa học tài chính căn bản cho người không chuyên thì các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Cần tìm hiểu trung tâm theo học có uy tín hay không?

Hiện nay có rất nhiều các khóa học đầu tư tài chính được mở ra, đâu mới là địa chỉ học chất lượng? Để chắc chắn thì các bạn nên lựa chọn những trung tâm được cấp phép vì họ đã đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, tài liệu giảng dạy mà cơ quan quản lý nhà nước đặt ra.

Giảng viên của khóa học tài chính cho người không chuyên cần là người có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế

Học tại trung tâm khác với tự học tài chính tại nhà ở đặc điểm bạn sẽ được giảng viên trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ trong suốt quá trình làm nghề. Giảng viên luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của khóa học. Ngoài chuyên môn cao thì những giảng viên cần có nhiều năm làm thực tế như vậy mới có có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ, hướng dẫn học viên cách làm việc hiệu quả nhất (Giảng viên giỏi thường có xu hướng hợp tác với các trung tâm uy tín và được cấp phép)

Nội dung khóa học phù hợp

Bạn cần biết mình sẽ được học gì trong khóa học. Khi tìm hiểu học quản trị tài chính hoặc học tài chính kinh doanh thì đa số là những người chưa có kiến thức căn bản về phân tích báo cáo tài chính vậy cần phải lựa chọn khóa học có nội dung phù hợp, dạy từ kiến thức cơ bản hiểu được các tài khoản kế toán, cách để lên được báo cáo tài chính ra sao, sau đó mới đi sâu vào việc hướng dẫn phân tích. khóa học xuất nhập khẩu online

Quyền lợi của học viên: Ngoài kiến thức nhận được qua những cam kết của trung tâm thì bạn sẽ nhận được những hỗ trợ gì (học phí, giải đáp nghiệp vụ)

Phản hồi của học viên đã từng theo học: Đây là những phản hồi mà bạn cần tham khảo để đưa ra quyết định có theo học tại trung tâm hay không.

 

Phía trên làm một số lưu ý giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đánh giá chất lượng của một khóa học tài chính cho người không chuyên (có thể áp dụng đối với các khóa học khác nữa nhé). Việc đánh giá này vô cùng quan trọng vì nếu bạn lựa chọn một khóa học không chất lượng thì vừa không đáp ứng được nhu cầu về kiến thức mà còn gây lãng phí thời gian và tiền bạc. 

hoc-phan-tich-tai-chinh

Review khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất hiện nay

Nội dung dưới đây dành cho những bạn đặt ra câu hỏi “Học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt?“.

Sẽ có nhiều bạn không có quá nhiều thời gian để dạo quanh các website hay diễn đàn kế toán, tài chính để tìm hiểu địa chỉ nào học uy tín, giảng viên có tốt không, phản hồi của trung tâm đó ra sao, hiệu quả nhận được sau khóa học như thế nào. Vì vậy các chuyên gia của Phân tích tài chính sẽ đưa ra những đánh giá khách quan nhất về địa chỉ học tài chính cho người không chuyên tốt nhất ở Hà Nội, TPHCM.

– Kế toán Lê Ánh là một trong số rất ít trung tâm được cấp phép hiện nay – Những khóa học về tài chính, kế toán của trung tâm nhận được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả từ những chuyên gia trong ngành.

– Chương trình giảng dạy của trung tâm được xây dựng bài bản. Đi từ cơ bản giúp học viên hiểu và làm chủ báo cáo tài chính doanh nghiệp theo quy định mới nhất, sau đó hướng dẫn phân tích tài chính của doanh nghiệp thông qua những con số trên báo cáo tài chính và những kinh nghiệm áp dụng thực tế.

Nội dung khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại trung tâm Lê Ánh

Chuyên đề I: Làm chủ báo cáo tài chính

Chuyên đề II: Kiểm tra thông tin trên báo cáo tài chính

Chuyên đề III: Phân tích từng báo cáo tài chính

Chuyên đề IV: Phân tích tình hình huy động vốn

Chuyên đề V: Phân tích tình hình đầu tư và tài trợ

Chuyên đề VI: Phân tích công nợ và khả năng thanh toán

Chuyên đề VII: Phân tích hiệu quả kinh doanh

Chuyên đề VIII: Phân tích tăng trưởng và rủi ro tài chính

Chuyên đề IX: Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Xem chi tiết nội dung khóa học tại đây:  KHÓA HỌC TÀI CHÍNH CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN

– Giảng viên: 100% giảng viên tham gia giảng dạy khóa học là những người chuyên gia tài chính, kế toán trưởng đã có 10 – 20 năm kinh nghiệm làm nghề, có thời gian dài nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức, doanh nghiệp lớn vì vậy bạn sẽ học hỏi được rất nhiều khi tham gia khóa học này ở Lê Ánh 

– Học viên được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc bởi chuyên gia không chỉ trong mà còn cả sau khóa học

Và những quyền lợi của học viên khác cũng là yếu tố giúp bạn nên cân nhắc học tài chính cho người không chuyên ở đây:

 • Học viên được học đến khi thành thạo
 • Nhận được chứng nhận có tính pháp lý sau khi kết thúc khóa học
 • Được hỗ trợ kinh phí học và thi các chứng chỉ kế toán (kế toán trưởng, kế toán viên hành nghề, kế toán thuế, kế toán tổng hợp)
 • Được kết nối tuyển dụng qua bộ phận Lê Ánh HR, được ưu đãi học phí khi tham gia các khóa học khác của trung tâm như (lớp học đầu tư chứng khoán, khóa học kế toán tổng hợp, khóa học kế toán thuế, khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp…)

Thông tin liên hệ:

Đây là một số cơ sở chính của Trung tâm để các bạn tham khảo: 

Ngoài ra, Trung tâm Kế toán Lê Ánh còn mạnh về các khóa học tài chính online hình thức tương tác trực tiếp với giảng viên. 

Phân tích tài chính lựa chọn trung tâm kế toán Lê Ánh để review về khoa hoc tai chinh cho người không chuyên tốt nhất Hà Nội, TPHCM không phải mang tính chủ quan mà đã có sự tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau và nhận thấy được sự khác biệt của trung tâm về chất lượng, chính sách hỗ trợ học viên, phản hồi từ phía các chuyên gia và người học. Nếu bạn tìm được địa chỉ học tốt hơn có thể để lại comment bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Học Kế Toán ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM

5/5 - (11 bình chọn)
Bài viết liên quan

Khám phá chủ đề khác

131 bình luận
 1. Tôi vừa đóng 10 triệu học phân tích tài chính online ở 1 trung tâm (tôi ko tiện nói tên ở đây, nhưng trung tâm đó trụ sở chính ở Hà Nội) nhưng chất lượng rất chán. Tôi học theo hình thức trực tuyến với giảng viên luôn, cô giáo thì ko tập trung giảng dạy mà dạy rất nhanh, với người chưa biết gì về tài chính như tôi thì học như nước lá môn. Trung tâm báo có gửi tài liệu nhưng cũng không thấy đâu, gọi bảo thì cứ nói đã gửi rồi, nếu chưa nhận được thì để gửi lại lần nữa, cuối cùng cũng chẳng thấy đâu. Lúc đấy t khá bức xúc vì 1 khóa học mất cũng khá nhiều tiền nhưng chẳng nhận được gì. Cũng muốn lên mạng bóc phốt nhưng nghĩ lại nên thôi, biết rồi sau tránh những trung tâm như thế ra. T mất gần 2 tháng vật vã với trung tâm đó, đòi lại tiền cũng không được và họ cũng mặc kệ t luôn. Chán hết muốn nói.

 2. Thẩm định giá là định giá tài sản của DN đó bạn. Trong khóa phân tích tài chính cũng có nói qua nhưng không sâu được. Nếu chưa biết gì về tài chính thì bạn nên thọc khóa phân tích tài chính cho người không chuyên này trước nhé.

 3. Muốn làm thẩm định giá mà chưa có kiến thức về tài chính thì nên học khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên này trước đúng không anh/chị?

  • Em thấy có lớp học về thẩm định giá mà. Nhưng đầu vào cũng phải học tài chính ngân hàng rồi. Giá DN của liên quan nhiều đến cấu trúc vốn và tài sản của DN. Người mới chắc phải học 2,3 khóa mất.

 4. Mấy năm gần đây còn có trung tâm dạy học phân tích tài chính, trước toàn phải tự tìm hiểu qua sách vở. Đọc sách cũng chỉ hiểu 1 chiều, không có ai trao đổi thêm. Mình cũng khuyên các bạn nên đi học ở trung tâm 1 khóa học ngắn hạn cho nhanh nhé.

 5. Em đang học tài chính doanh nghiệp, sau này muốn làm về bộ phận tín dụng ngân hàng. Em muốn xin chút kinh nghiệm ac đi trước? Em đang sinh viên năm cuối muốn đi thực tập để có thêm kinh nghiệm.

  • Chị thấy giờ đi thực tập không học được gì nhiều mấy vì các anh/chị trong công ty họ bận lắm, ít người rảnh để chỉ dạy cho mình. Nên em có thể đi học phân tích báo cáo tài chính thêm ở 1 trung tâm ngoài có tiếng chút nha. Nhớ xem trung tâm nào có công khai CV giảng viên ý.

 6. Học phân tích tài chính online có hiệu quả không mọi người? Mình đang tham khảo các khóa trên unica và edumall. Đọc tài liệu thấy khá khó hiểu, không biết học qua video quay sẵn không ai giải đáp có làm được việc không.

  • Mình thấy những bạn đã học về tài chính rồi thì học kiểu video quay sẵn được. Kiểu để ôn bài ý. Còn chưa biết gì thì nên học phân tích tài chính trực tiếp tại trung tâm hoặc trực tuyến bạn ạ. Để còn có giảng viên hướng dẫn và giải đáp những nội dung mình không hiểu.

   • Chuẩn đấy bạn ạ. Trước mình có mua 1 khóa phân tích tài chính online dạng video quay sẵn về học. Về lý thuyết thì mình học được, nhưng sang phân tích báo cáo tài chính cụ thể thì nhiều vấn đề chưa rõ mà không biết hỏi ai. Nên nếu có điều kiện nên học trực tiếp với giảng viên sẽ tốt hơn.

 7. Mình vừa học ở Kế toán Lê Ánh xong. Nội dung khóa học rất tường tận và chi tiết. Khóa học cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho một người làm về tài chính như mình. Sau khóa học mình đã biết thêm về kỹ thuật phân tích BCTC chuyên sâu , nó giúp công việc của mình hiệu quả hơn trước rất nhiều.

 8. Quản lý tài chính hay đầu tư giờ cũng phải học đấy các bác ạ. Em đây cứ đi đầu tư theo 1 nhóm số đông, ai bảo mua cổ phiếu này đi sinh lời ác lắm. Giờ thì đang sống dở chết dở đây. Tốt nhất nên học 1 khóa phân tích tài chính cho hiểu rõ hơn các công ty mà mình dịnh mua cổ phiếu.

 9. không biết khóa học phân tích tài chính của trung tâm liệu có đủ kiến thức để đem tiền đi đầu tư vào fintech không nhỉ? mình nói chung lương cứng thì cũng tạm sống nhưng nghề tay trái kiếm được kha khá nên cũng có máu đầu tư. kiến thức thì chưa có nên cứ a dua theo số đông vào bitcoin nên vừa rồi lỗ nhiều nhưng may đầu tư ít. mọi người cho mình xin review với ạ (review có tâm nhoa) <3

  • Thị trường chứng với coin đợt này sắc đỏ quá nên anh em k nên đầu tư theo cảm tính làm gì. học xong khóa phân tích tài chính của Lê Ánh này chắc cũng đủ để bạn tính rủi ro, quản lý nguồn tiền, mua cổ phần hay cổ phiếu muốn né trường hợp của F thì cũng phải đọc đc báo cáo tài chính của công ty họ. Chứ thời buổi dịch bệnh khó khăn cũng k còn ai dám liều để đầu tư coin ở thời buổi này. đầu tư ngon nghẻ thì cứ học khóa này cho chắc cốp bạn ạ

 10. Em chào anh chị ạ. Em đang học năm cuối khoa quản trị kinh doanh và đang tìm hiểu khóa học phân tích tài chính để bổ trợ kiến thức cũng như tăng cơ hội thực tập, nhận job trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp. Mọi người cho em xin review ạ, càng nhiều càng tốt ạ. Và em không biết trung tâm có khóa học online không ạ vì em vướng lịch học ngoại ngữ nên di chuyển k thuận tiện ạ. Em cảm ơn ạ

 11. chào mọi người. em mới lấy chồng và được gia đình bên chồng định hướng về quản lý công ty gia đình ạ. lên mạng tìm hiểu thì em thấy được khuyên là học nguyên lý kế toán, thuế, phân tích tài chính,… mà em hoa mắt quá. không biết học khóa học này em có thể quản lý doanh nghiệp được k ạ? em ngày làm giáo viên mầm non nên kiến thức về kinh tế k có thì nên bắt đầu từ đâu ạ? em cảm ơn nhiều

 12. Tui làm quản lý doanh nghiệp thì có phù hợp với khóa học tài chính cho người không chuyên không? Hay tui nên học khóa quản trị doanh nghiệp? Tui vẫn chưa rõ về 2 khóa học này

 13. Khóa học tài chính cho người không chuyên sẽ học trong bao lâu vậy? Tui rất bận nên muốn học trong vòng 1 tháng thì có trung tâm nào đáp ứng được không

 14. Khóa học tài chính cho người không chuyên này là học online hay tại trung tâm v cả nhà???? M muốn học gia sư thì có trung tâm nào nhận dạy không nhỉ

 15. Hiện tại doanh nghiệp của tôi đã hoạt động được 1 thời gian, nhưng tôi vẫn chưa biết cách để lên kế hoạch tài chính cho năm sau của công ty tôi. Học xong khóa phân tích tài chính này tôi có thể nhìn tổng quan được hết tình hình tài chính của doanh nghiệp tôi không?

  • Chắc chắn rồi chị, em cũng vừa học 1 khóa học tài chính cho người không chuyên đây. Em còn chưa học qua về tài chính nhưng vẫn học được và thấy có khá nhiều cái hay mà mình chưa biết

 16. Em đang năm cuối đại học chuyên ngành kinh tế, em mong muốn tăng cơ hội thực tập và làm việc trong lĩnh vực tài chính và đầu tư ngay sau khi tốt nghiệp. Khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên này có phù hợp với em không

  • Theo chị thì học được em nhé, vì chị cũng đang học khóa tài chính cho người không chuyên nên chị hiểu nội dung khóa này bao gồm những gì. Em chuyên ngành kinh tế học khóa này ổn mà

 17. Quản lý doanh nghiệp nên học khóa phân tích tài chính doanh nghiệp này hay khóa kế toán cho chủ doanh nghiệp vậyạ? Em mới mở công ty thôi, em cũng còn trẻ nên kinh nghiệm thực tế cũng ít. Em muốn được tư vấn thêm.

 18. Khóa học tài chính cho người không chuyên này học phí thế nào nhỉ? Tui thây mỗi trung tâm có 1 giá khác nhau, không biết nội dung có khác nhau không

  • Khấc nhau đó, t tham khảo nhiều trung tâm rồi. Cơ bản thấy cũng khá giống nhau nhưng có Lê Ánh là đầy đủ nội dung, thực hành nhiều mà giáo viên cũng sịn sò

 19. Tôi không ở HN và TP HCM nên không đến cơ sở học được, tôi chưa học online bao giờ. Học online này có khó đối với những không thành thạo công nghệ không? Tôi muốn đầu tư chứng khoán nhưng chưa biết gì về phân tích báo cáo tài chính. Tôi nên học khóa này trước đúng không?

  • Chị học khóa tài chính cho người không chuyên là đúng rồi, muốn đầu tư chứng khoán cũng cần học bài bản trước. Càng học nhiều thì càng hiểu biết. Học theo hình thức online bây giờ đơn giản lắm, trẻ con cũng học được nên chị k cần lo đâu

 20. Để có thể làm được bộ báo cáo tài chính hoàn chỉnh và phân tích được các chỉ số trên đó mình phải học 2 khóa khác nhau à? Mình tìm hiểu chương trình học của 1 số trung tâm thì thấy khá giống nhau nên đang không biết lựa chọn trung tâm nào. Mình lại chưa có chút kiến thức nào về tài chính kế toán, học trong mấy tháng liệu có hiệu quả không nhỉ?

Bình luận của bạn