Review khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất

Nên học tài chính cho người không chuyên ở đâu? Nên học tài chính cho người không chuyên ở đâu? Phân tích tài chính là công việc quan trọng cần thiết trong mỗi doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng không chỉ với chủ doanh nghiệp mà còn đối với nhiều đối tượng khác như nhà đầu tư, ngân hàng, lao động trong doanh nghiệp và cả các cơ quan quản lý nhà nước. Vậy làm thế nào để nắm làm chủ được những thông tin có trong báo cáo tài chính?

Phân tích tài chính đã có khá nhiều các bài chia sẻ hướng dẫn cách đọc báo cáo tài chính, phân tích tình hình sử dụng vốn, tiềm lực tài chính hay dự báo rủi ro trong doanh nghiệp… Tuy nhiên, đối với những người không được học kiến thức tài chính bài bản để hiểu, phân tích, hoạch định và quản lý tài chính tốt thì những thuật ngữ đó rất khó hiểu.

Khi tham gia lớp học tài chính cho người không chuyên, bạn sẽ được học tài chính cơ bản và làm quen các khái niệm về tài chính, có chuyên gia tài chính hướng dẫn phân tích chi tiết.

Phân tích tài chính là gì?

Phân tích tài chính – Financial analysis là sử dụng các phép tính đưa ra số liệu, phân tích, đánh giá các kết quả đó về tài chính của một doanh nghiệp cố định trong một khoảng thời gian. Dựa trên kết quả phân tích tài chính, nhà quản trị phải nắm được liệu doanh nghiệp có đang vận hành ổn định hay không, qua đó tìm ra các mặt hạn chế cần cải thiện nhằm thúc đẩy kinh doanh. Các nhà đầu tư cũng nhìn trên kết quả phân tích này đánh giá về doanh nghiệp nhằm lập nên chiến lược kinh doanh tương lai hợp lý.

Tại sao cần phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp?

Thông qua phân tích tình hình tài chính giúp họ biết được doanh nghiệp đang sử dụng vốn của mình như thế nào, những rủi ro nào phải chịu trên đồng vốn mình bỏ ra, lợi nhuận thực nhận khi dự án kết thúc lời hay lỗ.

Lời khuyên khi lựa chọn khóa học tài chính cho người không chuyên

Học tài chính ở đâu tốt? Có nhiều cách để học tài chính doanh nghiệp như học tại khoa tài chính doanh nghiệp của các trường đại học hoặc tự học tài chính thông qua các khóa học tài chính online hình thức video ghi sẵn. Nhưng để đạt được hiệu quả nhanh và cao nhất bạn nên tham gia lớp học về tài chính tại các trung tâm đào tạo uy tín.

Khi lựa chọn khóa học tài chính căn bản cho người không chuyên thì các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Cần tìm hiểu trung tâm theo học có uy tín hay không?

Hiện nay có rất nhiều các khóa học đầu tư tài chính được mở ra, đâu mới là địa chỉ học chất lượng? Để chắc chắn thì các bạn nên lựa chọn những trung tâm được cấp phép vì họ đã đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, tài liệu giảng dạy mà cơ quan quản lý nhà nước đặt ra.

Giảng viên của khóa học tài chính cho người không chuyên cần là người có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế

Học tại trung tâm khác với tự học tài chính tại nhà ở đặc điểm bạn sẽ được giảng viên trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ trong suốt quá trình làm nghề. Giảng viên luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của khóa học. Ngoài chuyên môn cao thì những giảng viên cần có nhiều năm làm thực tế như vậy mới có có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ, hướng dẫn học viên cách làm việc hiệu quả nhất (Giảng viên giỏi thường có xu hướng hợp tác với các trung tâm uy tín và được cấp phép)

Nội dung khóa học phù hợp

Bạn cần biết mình sẽ được học gì trong khóa học. Khi tìm hiểu học quản trị tài chính hoặc học tài chính kinh doanh thì đa số là những người chưa có kiến thức căn bản về phân tích báo cáo tài chính vậy cần phải lựa chọn khóa học có nội dung phù hợp, dạy từ kiến thức cơ bản hiểu được các tài khoản kế toán, cách để lên được báo cáo tài chính ra sao, sau đó mới đi sâu vào việc hướng dẫn phân tích. khóa học xuất nhập khẩu online

Quyền lợi của học viên: Ngoài kiến thức nhận được qua những cam kết của trung tâm thì bạn sẽ nhận được những hỗ trợ gì (học phí, giải đáp nghiệp vụ)

Phản hồi của học viên đã từng theo học: Đây là những phản hồi mà bạn cần tham khảo để đưa ra quyết định có theo học tại trung tâm hay không.

 

Phía trên làm một số lưu ý giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đánh giá chất lượng của một khóa học tài chính cho người không chuyên (có thể áp dụng đối với các khóa học khác nữa nhé). Việc đánh giá này vô cùng quan trọng vì nếu bạn lựa chọn một khóa học không chất lượng thì vừa không đáp ứng được nhu cầu về kiến thức mà còn gây lãng phí thời gian và tiền bạc. 

hoc-phan-tich-tai-chinh

Review khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất hiện nay

Nội dung dưới đây dành cho những bạn đặt ra câu hỏi “Học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt?“.

Sẽ có nhiều bạn không có quá nhiều thời gian để dạo quanh các website hay diễn đàn kế toán, tài chính để tìm hiểu địa chỉ nào học uy tín, giảng viên có tốt không, phản hồi của trung tâm đó ra sao, hiệu quả nhận được sau khóa học như thế nào. Vì vậy các chuyên gia của Phân tích tài chính sẽ đưa ra những đánh giá khách quan nhất về địa chỉ học tài chính cho người không chuyên tốt nhất ở Hà Nội, TPHCM.

– Kế toán Lê Ánh là một trong số rất ít trung tâm được cấp phép hiện nay – Những khóa học về tài chính, kế toán của trung tâm nhận được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả từ những chuyên gia trong ngành.

– Chương trình giảng dạy của trung tâm được xây dựng bài bản. Đi từ cơ bản giúp học viên hiểu và làm chủ báo cáo tài chính doanh nghiệp theo quy định mới nhất, sau đó hướng dẫn phân tích tài chính của doanh nghiệp thông qua những con số trên báo cáo tài chính và những kinh nghiệm áp dụng thực tế.

Nội dung khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại trung tâm Lê Ánh

Chuyên đề I: Làm chủ báo cáo tài chính

Chuyên đề II: Kiểm tra thông tin trên báo cáo tài chính

Chuyên đề III: Phân tích từng báo cáo tài chính

Chuyên đề IV: Phân tích tình hình huy động vốn

Chuyên đề V: Phân tích tình hình đầu tư và tài trợ

Chuyên đề VI: Phân tích công nợ và khả năng thanh toán

Chuyên đề VII: Phân tích hiệu quả kinh doanh

Chuyên đề VIII: Phân tích tăng trưởng và rủi ro tài chính

Chuyên đề IX: Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Xem chi tiết nội dung khóa học tại đây:  KHÓA HỌC TÀI CHÍNH CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN

– Giảng viên: 100% giảng viên tham gia giảng dạy khóa học là những người chuyên gia tài chính, kế toán trưởng đã có 10 – 20 năm kinh nghiệm làm nghề, có thời gian dài nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức, doanh nghiệp lớn vì vậy bạn sẽ học hỏi được rất nhiều khi tham gia khóa học này ở Lê Ánh 

– Học viên được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc bởi chuyên gia không chỉ trong mà còn cả sau khóa học

Và những quyền lợi của học viên khác cũng là yếu tố giúp bạn nên cân nhắc học tài chính cho người không chuyên ở đây:

 • Học viên được học đến khi thành thạo
 • Nhận được chứng nhận có tính pháp lý sau khi kết thúc khóa học
 • Được hỗ trợ kinh phí học và thi các chứng chỉ kế toán (kế toán trưởng, kế toán viên hành nghề, kế toán thuế, kế toán tổng hợp)
 • Được kết nối tuyển dụng qua bộ phận Lê Ánh HR, được ưu đãi học phí khi tham gia các khóa học khác của trung tâm như (lớp học đầu tư chứng khoán, khóa học kế toán tổng hợp, khóa học kế toán thuế, khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp…)

Thông tin liên hệ:

Đây là một số cơ sở chính của Trung tâm để các bạn tham khảo: 

Ngoài ra, Trung tâm Kế toán Lê Ánh còn mạnh về các khóa học tài chính online hình thức tương tác trực tiếp với giảng viên. 

Phân tích tài chính lựa chọn trung tâm kế toán Lê Ánh để review về khoa hoc tai chinh cho người không chuyên tốt nhất Hà Nội, TPHCM không phải mang tính chủ quan mà đã có sự tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau và nhận thấy được sự khác biệt của trung tâm về chất lượng, chính sách hỗ trợ học viên, phản hồi từ phía các chuyên gia và người học. Nếu bạn tìm được địa chỉ học tốt hơn có thể để lại comment bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Học Kế Toán ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM

5/5 - (11 bình chọn)
Bài viết liên quan

Khám phá chủ đề khác

131 bình luận
 1. Mọi người có biết địa chỉ nào mở lớp kế toán ngắn hạn dạy về báo cáo tài chính không ạ?

 2. Lớp tài chính doanh nghiệp này đầu vào có yêu cầu biết về kế toán hay tài chính gì không mọi người? Em muốn học để biết thêm 1 kiến thức mới, biết đâu có thêm cơ hội nghề nghiệp.

 3. Em muốn tìm khoá học về tài chính tại Hà Nội. Em chưa biết gì về tài chính kế toán. Giờ muốn học để làm cố vấn cho giám đốc ạ.

 4. Em đang cần tìm 1 khoá học tài chính ngắn hạn ở TP HCM. Ai biết chỉ em thêm ha.

 5. Mọi người có thể review học viện tài chính cho em không? Em đang muốn học văn bằng 2 ngành tài chính để xin vào ngân hàng.

  • bạn tìm khoá học về tài chính ngân hàng ý. Hình như học thêm 2 năm là xong rồi. Bên HVTC thì được cái bằng đẹp, dễ xin việc hơn các trường khác.

 6. Học kế toán tổng hợp xong thì có thể phân tích cơ bản được báo cáo tài chính k ạ? Vì em hiện k cần học chuyên về kế toán mà chỉ cần học và hiểu được về báo cáo tài chính thôi ạ

 7. sao nhiều bạn chọn Lê Ánh nhỉ? có phải vì học phí cũng rẻ mà giáo viên lại tốt ko? chứ thấy trung tâm này có vẻ ko có đầu tư quảng cáo mấy, mình tìm trên gg thì ko thấy quảng cáo.

 8. Mình thấy giờ mấy khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp hay kế toán thuế, kế toán quản trị đều dạy online hết rồi. Tìm không thấy có lớp off đâu. Học online cũng tiện mà, không phải đi lại tắc đường, ở HN vs HCM giờ đi đâu cũng tắc đường mệt lắm.

 9. Mình đang học khoá học này tại trung tâm Lê Ánh rồi, Khóa học hay, cách tiếp cận đơn giản dễ hiểu, Cảm ơn Giảng viên vì những chia sẻ vô cùng hữu ích.

  • Chào anh em thấy bên kế toán Lê Ánh chủ yếu dạy phân tích tài chính online. Học có hiệu quả không anh? Em hơi kém tập trung ạ.

 10. Em đang muốn học về phân tích báo cáo tài chính công ty mà không có thời gian đi trường lớp . Ở nhóm mình anh / chị nào có thời gian buổi tối có thể dạy kèm online em được không ạ . Phụ phí em xin được gửi đầy đủ a

 11. Chào mọi người, em là sinh viên ra trường đã được gần 01 năm, em là con gái nhưng học bên công nghệ thông tin nên từ lúc ra trường đến nay em không xin được viên ngành này mà toàn làm trái ngành nhưng công việc ngắn hạn. Đến nay em thực sự mệt mỏi vì học xong đã lâu không xin được việc, em cũng bị áp lực rất nhiều từ gia đình. Do vậy em muốn chuyển ngành và lên mạng thì thấy nghành tài chính hiện tại đang khá hot và thu nhập cũng tốt. Em cũng muốn thử sức nhưng em lại là một đứa tay ngang chả có chút nghiệp vụ gì về tài chính kế toán rồi cũng không biết có công ty nào nhận em không. Giờ em thực sự rất bế tắc em mong muốn nhận được những lời khuyên chân thành của các anh chị đi trước giúp em. Em cảm ơn anh chị

 12. Em chào các anh chị. Em xin hỏi kinh nghiệm về phân tích tài chính. Em đã học kiến thức nền tảng từ trường nhưng khi bắt tay vào phân tích thì hơi bị bối rối như em không biết xâu chuỗi logic giữa các phân tích nên kết quả là các phân tích về chỉ số bị rời rạc và em chưa nắm được bức tranh tổng thể.
  Theo em nhận biết thì nắm bản chất và chuỗi logic của phân tích là điều quan trọng nhất và nó sẽ giúp người phân tích hình dung được doanh nghiệp đang gặp khó khăn hay thuận lợi gì, từ đó giúp đưa ra chính sách đúng cho tương lai.
  Nên em muốn hỏi là có sách/ khóa học nào giúp strengthen kĩ năng này không ạ? Em có đọc sách CFA nhưng hơi nhiều và bài tập chủ yếu là trắc nghiệm nên em không rèn luyện được nhiều lắm. Vì vậy em mong các anh chị tư vấn giúp em.
  Mục đích của em với việc phân tích này là: phân tích tài chính doanh nghiệp và áp dụng vào lĩnh vực tín dụng. Ngoài ra, em cũng muốn vận dụng nó vào trong quản lý tài chính công ty – thuộc mảng kế toán quản trị ạ.
  Em xin cảm ơn.

 13. Startup học phân tích tài chính doanh nghiệp có tính được chi phí sản xuất kinh doanh, thời gian hoàn vốn và lợi nhuận ròng ko anh/chị? Mình đag có ý tưởng kinh doanh nhưng vốn cũng hơi hạn hẹp + ko biết tính toán tài chính nên cũng lo.

 14. Em học phân tích tài chính doanh nghiệp ý. Mình sẽ dựa vào phân tích báo cáo tài chính để biết được sức khỏe của DN. DN có ít nợ phải trả, hiệu quả kinh doanh tốt thì nên đầu tư thôi. Mấy công ty tài chính dựa vào đó để đầu tư hoặc cho vay mà.

 15. Bạn đăng ký khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp là phù hợp rồi bạn. Mình trước có học 1 khóa bên kế toán Lê Ánh, nhiều anh/chị làm bên dự án học lắm. Bạn liên hệ họ tư vấn cho tiết hơn nhé.

 16. Trước đây em có học chuyên ngành tài chính doanh nghiệp, giờ chuẩn bị làm bên bộ phận dự án của Doanh nghiệp. Em muốn tìm học 1 khóa để tự tin hơn trong công việc. Mà thấy chủ yếu dạy phân tích báo cáo tài chính.

 17. Khóa học phân tích đầu tư chứng khoán có liên quan gì đến phân tích tài chính DN không ạ? Em có quen 1 anh đăng ký học đầu tư chứng khoán ở 1 trung tâm khá có tiếng. Học lớp thì đông xong chỉ dạy phân tích các mã cổ phiếu. Anh ấy bảo như học vẹt mà ko hiểu bản chất. Muốn hiểu sâu và bản chất thì nên biết thêm về phân tích báo cáo tài chính.

 18. Em chào các anh các chị ạ, do vài lý do nên hiện em đang trái ngành sang tìm hiểu về tài chính. Em có tìm thông tin trên mạng thì thấy tài chính không giống các ngành khác có thể tự học mà phải có người hướng dẫn. Vì vậy anh chị có thể chia sẻ em nơi đào tạo có cấp chứng chỉ tài chính ở Hà Nội được không? (em hiện đang là sinh viên).

 19. Có liên quan bạn nhé, liên quan nhiều là khác. Qua bảng cân đối kế toán mình sẽ nắm được về nguồn vốn, cấu trúc vốn, nguồn hình thành tài sản DN. Bảo cáo lưu chuyển tiền tệ thì biết về dòng tiền. Còn báo cáo kết quả kinh doanh sẽ cho thấy DN họ đang lãi hay lỗ, có khả năng thanh toán không…..

 20. Phân tích tài chính doanh nghiệp có liên quan gì đến phân tích báo cáo tài chính không anh/chị? Tài chính DN mình thấy khá rộn. Mình có gọi đến 1 trung tâm họ tư vấn nếu chưa có kiến thức thì nên bắt đầu học từ phân tích báo cáo tài chính trước. Mình đang muốn tìm hiểu thêm.

Bình luận của bạn