Review khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất

Nên học tài chính cho người không chuyên ở đâu? Nên học tài chính cho người không chuyên ở đâu? Phân tích tài chính là công việc quan trọng cần thiết trong mỗi doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng không chỉ với chủ doanh nghiệp mà còn đối với nhiều đối tượng khác như nhà đầu tư, ngân hàng, lao động trong doanh nghiệp và cả các cơ quan quản lý nhà nước. Vậy làm thế nào để nắm làm chủ được những thông tin có trong báo cáo tài chính?

Phân tích tài chính đã có khá nhiều các bài chia sẻ hướng dẫn cách đọc báo cáo tài chính, phân tích tình hình sử dụng vốn, tiềm lực tài chính hay dự báo rủi ro trong doanh nghiệp… Tuy nhiên, đối với những người không được học kiến thức tài chính bài bản để hiểu, phân tích, hoạch định và quản lý tài chính tốt thì những thuật ngữ đó rất khó hiểu.

Khi tham gia lớp học tài chính cho người không chuyên, bạn sẽ được học tài chính cơ bản và làm quen các khái niệm về tài chính, có chuyên gia tài chính hướng dẫn phân tích chi tiết.

Phân tích tài chính là gì?

Phân tích tài chính – Financial analysis là sử dụng các phép tính đưa ra số liệu, phân tích, đánh giá các kết quả đó về tài chính của một doanh nghiệp cố định trong một khoảng thời gian. Dựa trên kết quả phân tích tài chính, nhà quản trị phải nắm được liệu doanh nghiệp có đang vận hành ổn định hay không, qua đó tìm ra các mặt hạn chế cần cải thiện nhằm thúc đẩy kinh doanh. Các nhà đầu tư cũng nhìn trên kết quả phân tích này đánh giá về doanh nghiệp nhằm lập nên chiến lược kinh doanh tương lai hợp lý.

Tại sao cần phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp?

Thông qua phân tích tình hình tài chính giúp họ biết được doanh nghiệp đang sử dụng vốn của mình như thế nào, những rủi ro nào phải chịu trên đồng vốn mình bỏ ra, lợi nhuận thực nhận khi dự án kết thúc lời hay lỗ.

Lời khuyên khi lựa chọn khóa học tài chính cho người không chuyên

Học tài chính ở đâu tốt? Có nhiều cách để học tài chính doanh nghiệp như học tại khoa tài chính doanh nghiệp của các trường đại học hoặc tự học tài chính thông qua các khóa học tài chính online hình thức video ghi sẵn. Nhưng để đạt được hiệu quả nhanh và cao nhất bạn nên tham gia lớp học về tài chính tại các trung tâm đào tạo uy tín.

Khi lựa chọn khóa học tài chính căn bản cho người không chuyên thì các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Cần tìm hiểu trung tâm theo học có uy tín hay không?

Hiện nay có rất nhiều các khóa học đầu tư tài chính được mở ra, đâu mới là địa chỉ học chất lượng? Để chắc chắn thì các bạn nên lựa chọn những trung tâm được cấp phép vì họ đã đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, tài liệu giảng dạy mà cơ quan quản lý nhà nước đặt ra.

Giảng viên của khóa học tài chính cho người không chuyên cần là người có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế

Học tại trung tâm khác với tự học tài chính tại nhà ở đặc điểm bạn sẽ được giảng viên trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ trong suốt quá trình làm nghề. Giảng viên luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của khóa học. Ngoài chuyên môn cao thì những giảng viên cần có nhiều năm làm thực tế như vậy mới có có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ, hướng dẫn học viên cách làm việc hiệu quả nhất (Giảng viên giỏi thường có xu hướng hợp tác với các trung tâm uy tín và được cấp phép)

Nội dung khóa học phù hợp

Bạn cần biết mình sẽ được học gì trong khóa học. Khi tìm hiểu học quản trị tài chính hoặc học tài chính kinh doanh thì đa số là những người chưa có kiến thức căn bản về phân tích báo cáo tài chính vậy cần phải lựa chọn khóa học có nội dung phù hợp, dạy từ kiến thức cơ bản hiểu được các tài khoản kế toán, cách để lên được báo cáo tài chính ra sao, sau đó mới đi sâu vào việc hướng dẫn phân tích. khóa học xuất nhập khẩu online

Quyền lợi của học viên: Ngoài kiến thức nhận được qua những cam kết của trung tâm thì bạn sẽ nhận được những hỗ trợ gì (học phí, giải đáp nghiệp vụ)

Phản hồi của học viên đã từng theo học: Đây là những phản hồi mà bạn cần tham khảo để đưa ra quyết định có theo học tại trung tâm hay không.

 

Phía trên làm một số lưu ý giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đánh giá chất lượng của một khóa học tài chính cho người không chuyên (có thể áp dụng đối với các khóa học khác nữa nhé). Việc đánh giá này vô cùng quan trọng vì nếu bạn lựa chọn một khóa học không chất lượng thì vừa không đáp ứng được nhu cầu về kiến thức mà còn gây lãng phí thời gian và tiền bạc. 

hoc-phan-tich-tai-chinh

Review khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất hiện nay

Nội dung dưới đây dành cho những bạn đặt ra câu hỏi “Học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt?“.

Sẽ có nhiều bạn không có quá nhiều thời gian để dạo quanh các website hay diễn đàn kế toán, tài chính để tìm hiểu địa chỉ nào học uy tín, giảng viên có tốt không, phản hồi của trung tâm đó ra sao, hiệu quả nhận được sau khóa học như thế nào. Vì vậy các chuyên gia của Phân tích tài chính sẽ đưa ra những đánh giá khách quan nhất về địa chỉ học tài chính cho người không chuyên tốt nhất ở Hà Nội, TPHCM.

– Kế toán Lê Ánh là một trong số rất ít trung tâm được cấp phép hiện nay – Những khóa học về tài chính, kế toán của trung tâm nhận được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả từ những chuyên gia trong ngành.

– Chương trình giảng dạy của trung tâm được xây dựng bài bản. Đi từ cơ bản giúp học viên hiểu và làm chủ báo cáo tài chính doanh nghiệp theo quy định mới nhất, sau đó hướng dẫn phân tích tài chính của doanh nghiệp thông qua những con số trên báo cáo tài chính và những kinh nghiệm áp dụng thực tế.

Nội dung khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại trung tâm Lê Ánh

Chuyên đề I: Làm chủ báo cáo tài chính

Chuyên đề II: Kiểm tra thông tin trên báo cáo tài chính

Chuyên đề III: Phân tích từng báo cáo tài chính

Chuyên đề IV: Phân tích tình hình huy động vốn

Chuyên đề V: Phân tích tình hình đầu tư và tài trợ

Chuyên đề VI: Phân tích công nợ và khả năng thanh toán

Chuyên đề VII: Phân tích hiệu quả kinh doanh

Chuyên đề VIII: Phân tích tăng trưởng và rủi ro tài chính

Chuyên đề IX: Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Xem chi tiết nội dung khóa học tại đây:  KHÓA HỌC TÀI CHÍNH CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN

– Giảng viên: 100% giảng viên tham gia giảng dạy khóa học là những người chuyên gia tài chính, kế toán trưởng đã có 10 – 20 năm kinh nghiệm làm nghề, có thời gian dài nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức, doanh nghiệp lớn vì vậy bạn sẽ học hỏi được rất nhiều khi tham gia khóa học này ở Lê Ánh 

– Học viên được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc bởi chuyên gia không chỉ trong mà còn cả sau khóa học

Và những quyền lợi của học viên khác cũng là yếu tố giúp bạn nên cân nhắc học tài chính cho người không chuyên ở đây:

 • Học viên được học đến khi thành thạo
 • Nhận được chứng nhận có tính pháp lý sau khi kết thúc khóa học
 • Được hỗ trợ kinh phí học và thi các chứng chỉ kế toán (kế toán trưởng, kế toán viên hành nghề, kế toán thuế, kế toán tổng hợp)
 • Được kết nối tuyển dụng qua bộ phận Lê Ánh HR, được ưu đãi học phí khi tham gia các khóa học khác của trung tâm như (lớp học đầu tư chứng khoán, khóa học kế toán tổng hợp, khóa học kế toán thuế, khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp…)

Thông tin liên hệ:

Đây là một số cơ sở chính của Trung tâm để các bạn tham khảo: 

Ngoài ra, Trung tâm Kế toán Lê Ánh còn mạnh về các khóa học tài chính online hình thức tương tác trực tiếp với giảng viên. 

Phân tích tài chính lựa chọn trung tâm kế toán Lê Ánh để review về khoa hoc tai chinh cho người không chuyên tốt nhất Hà Nội, TPHCM không phải mang tính chủ quan mà đã có sự tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau và nhận thấy được sự khác biệt của trung tâm về chất lượng, chính sách hỗ trợ học viên, phản hồi từ phía các chuyên gia và người học. Nếu bạn tìm được địa chỉ học tốt hơn có thể để lại comment bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Học Kế Toán ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM

5/5 - (11 bình chọn)
Bài viết liên quan

Khám phá chủ đề khác

138 bình luận
 1. Nhiều công ty không phỏng vấn bạn không phải không có lý do, họ có kinh nghiệm của họ. Phân tích tài chính cần nhiều chuyên môn mà một người trái ngành khó có thể làm, thường thì phải học đúng chuyên ngành và điểm số cao vì công việc yêu cầu nhiều “chất xám”, trong khi công việc cũ của bạn cũng không liên quan nhiều. Nhưng nếu như bạn thực sự muốn theo đuổi thì: 1 là học thêm các kỹ năng, công cụ, nghiệp vụ chuyên môn của ngành tài chính điền vào CV, thể hiện càng cụ thể chi tiết càng tốt, 2 là không ghi tuổi của mình vào CV, chẳng ai bắt buộc điều đó cả, 3 là apply các vị trí intern, fresher nếu bạn không bị gánh nặng tài chính, 4 là thể hiện rõ trong cover letter sự phù hợp và yêu thích công việc này. Những gì bạn thể hiện trong CV rất quan trọng và cần phù hợp với vị trí công ty đang tuyển dụng. Mình có một người bạn học Kinh tế đối ngoại rồi chuyển ngành sang làm phân tích tài chính cho cty bảo hiểm. Hãy nói chuyện thêm với người làm vị trí này xem bạn có thực sự phù hợp và yêu thích đủ để sẵn sàng theo đuổi không. Good luck!

 2. Mình muốn hỏi chút kinh nghiệm từ các anh chị và các bạn đang làm việc trong lĩnh vực tài chính.
  Mình đã đi làm được hơn 3 năm và từ khi tốt nghiệp đến giờ mình chỉ làm việc tại 1 công ty trong lĩnh vực di trú. Hiện tại mình không muốn tiếp tục công việc này mà muốn rẽ hướng sang công việc liên quan đến tài chính, cụ thể là phân tích số liệu kinh doanh, báo cáo tài chính cho doanh nghiệp. Lý do là vì mình phù hợp và thích làm các công việc tính toán số liệu, tư duy logic và mình cũng muốn làm việc trong lĩnh vực kinh tế tài chính vì ngành này luôn có cơ hội phát triển.
  Mình đã tìm kiếm các công việc Phân tích tài chính và mình thấy vị trí này luôn yêu cầu kinh nghiệm từ 2-5 năm. Vì mình chưa từng có kinh nghiệm và bằng đại học không phải chuyên ngành tài chính (bằng của mình là Quản trị kinh doanh) nên dù đã gửi CV nhiều công ty nhưng mình cũng chưa nhận được lời mời phỏng vấn nào. Mình có nghe được một chị trong ngành tài chính nói là tuổi của mình mà muốn bắt đầu chuyển sang lĩnh vực tài chính thì không được đâu, các công ty sẽ chỉ tuyển sinh viên mới ra trường thôi; còn ở tuổi của mình thì phải có kinh nghiệm mới tuyển.
  Mình không biết điều này có đúng không nên muốn hỏi kinh nghiệm của các anh chị và các bạn đang làm việc trong lĩnh vực tài chính nói chung và Phân tích tài chính nói riêng? Mình nghĩ không bao giờ là muộn để bắt đầu nhưng mình không rõ nên làm gì để bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này vì mình đã ứng tuyển nhiều chỗ nhưng chưa có kết quả. 27 tuổi mình có cơ hội để bắt đầu theo đuổi lĩnh vực Phân tích tài chình không và mình nên làm gì để bắt đầu khi mà chưa có kinh nghiệm?
  Cảm ơn mọi người rất nhiều.

 3. Trước đây nghe lời một vài bạn đem tiền đầu tư ngắn hạn chóng vánh, tiền lời không thấy mà toàn mất đi. Trong 6 tháng mình mất đi cái ô tô, Giờ muốn làm gì, đầu tư gì cũng cần phải học, Anh chị em nào muốn học về tài chính thì mình khuyên nên học trước nhé

 4. Dạ em chào mn, em đang là sinh viên năm 3- chuyên ngành kế toán. Mà kỳ này e có học môn tài chính doanh nghiệp 2 mà thấy khó hiểu quá.em có nên tham gia lớp học tài chính cho người không chuyên để hiểu rõ hơn không ạ

 5. Các anh chị tư vấn cho em lộ trình học với ạ, nhu cầu của em muốn học để mở công ty dạng strart up, thì em nên học khóa tài chính cho người không chuyên để quản lý tài chính dòng tiền của doanh nghiệp mình không ạ

 6. Em muốn xin review về ngành phân tích tài chính. Ngành này và tài chính doanh nghiệp, tài chính – ngân hàng 2 có khác nhau như nào. Và cơ hội việc làm có đa dạng không ạ.3) Bản thân em về môn toán không thật sự giỏi thif theo học các ngành trên có khả quan không ạ
  Em cảm ơn anh chị giari đáp cho em ạ😭❤️‍🩹

 7. Em cần tìm khoá học phân tích tài chính doanh nghiệp online từ cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu , ace có kinh nghiệm chia sẻ em với ạ . E cám ơn mn

 8. Chào anh chị
  Anh chị cho em hỏi cách để khi đọc báo cáo tài chính sẽ biết cty đang trong tình trạng lãi lỗ thế nào, tiềm năng phát triển ra sao ạ. Em đang dự định học 1 khóa chuyên sâu về cách đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính thì nên học ở đâu là tốt nhất ạ. Em cảm ơn.

  • Chị thấy bên kế toán dạy phân tích báo cáo tài chính ổn nhất đấy em. Trước bạn chị học ở đó, bảo 1 lớp học ít người thôi em, không giống 1 số trung tâm khác, rõ đông luôn.

 9. chào các anh/ chị. Hiện em đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Quản trị kinh doanh, nhưng khi học những môn liên quan đến Tài chính thì lại rất thích. Hầu hết em thấy công ty tuyển dụng chỉ toàn chuyên ngành Tài Chính/Kế toán. mọi người có thể cho em lời khuyên, liệu em tốt nghiệp QTKD nhưng có thể tìm hiểu và xin việc tài chính ngân hàng được không ạ? Em xin cảm ơn rất nhiều.

 10. Chương trình học phân tích tài chính doanh nghiệp online có giống với offline không thế mọi người, vì học online tương tác không bằng học online thì các trung tâm có biện pháp gì để tăng hiệu quả không chứ mà không hiệu quả thì học tốn thời gian mà chẳng được gì

 11. Mình muốn tìm 1 khoá học nào vừa biết cách làm bctc vừa biết phân tích, đọc hiểu bctc. Học online càng tốt ạ. Nắng nóng di chuyển nhiều cũng ngại hì

 12. Sau mỗi khóa học nghiệp vụ ngắn hạn thường sẽ có giấy chứng nhận hay chứng chỉ của các trung tâm đào tạo, không biết mấy cái giấy này có giá trị và ý nghĩa ko mn nhỉ. Hiện tại mình muốn chuyển ngành tính sẽ đi học để có cái bằng đi tranh xin việc với người ta, ko biết mấy cái này mình dùng để đi xin việc thì các nhà tuyển dụng có chấp nhận ko ạ, đặc biệt là đối với các ứng viên trái ngành như mình. Hay bắt buộc phải học văn bằng 2 ở các đơn vị đào tạ chính quy . tư vấn giúp mình nhé

 13. Em hiện đang học văn bằng 2 chuyên ngành tài chính ngân hàng, em học cũng gần xong rồi. Em dự định học xong sẽ xin vào phòng khách hàng DN. Em có người quen khuyên nên đi học thêm 1 lớp phân tích báo cáo tài chính DN ở trung tâm ngoài. Học để hệ thống lại những nội dung đã học và để thực hành thêm nhiều về phân tích thực tế. Trung tâm Lê Ánh có lớp online không ạ?

 14. học này là thực hành phân tích báo cáo tài chính mình cần đúng không, biết này đi học bên Lê Ánh có phải oki k, m đi học 1 khóa học ở bên trung tâm gì ở sg, học xong mà vẫn chưa ứng dụng dc, biết đến khóa học phân tích tài chính này sớm hơn thì tốt biết bao

 15. Các kiến thức học ở khoa tài chính doanh nghiệp trường đại học có đủ để mình đi làm tại DN không ạ? Em đang là sinh viên năm cuối.

 16. học tài chính doanh nghiệp khác gì học phân tích báo cáo tài chính không ad?

  • tài chính DN học rộng lắm bạn, làm sâu về đấu thầu, dự án mới cần học. Còn chỉ để quản trị đơn giản hoặc đầu tư thì học phân tích BCTC được rồi bạn.

 17. Sắp tới mình sẽ nhận việc tại một công ty kiểm toán tư nhân, mình muốn hiểu về hệ thống tài khoản kế toán và phân tích báo cáo tài chính, nhưng đang thấy nhiều trung tâm đào tạo khóa phân tích tài chính này, mà học phí cũng khác nhau nữa, giờ tìm được trung tâm hợp lý khó ghê

 18. Mình muốn học phân tích bctc nhưng mình chưa học bao giờ. Mình muốn tìm 1 khóa học tài chính cơ bản. Có trung tâm nào học online nhưng có video ghi lại không ạ?

 19. Em đang cần tìm khóa học quản trị tài chính video quay sẵn. Em không thu xếp được thời gian đến lớp học. Anh/chị biết web nào uy tín không ạ?

 20. Trung tâm kế toán Lê Ánh bạn ơi. Mình có đứa bạn học bên đó ok lắm. Họ dạy kế toán thực hành trên chứng từ thực tế nhưng vẫn ôn lại cả phần nguyên lý kế toán nhé. Học tài chính doanh nghiệp ở Lê Ánh mình nghĩ cũng tốt đấy.

Bình luận của bạn