[REVIEW] Khóa Học Kế Toán Hộ Kinh Doanh, Cá Nhân Kinh Doanh Tốt Nhất

Phân Tích Tài Chính Tác giả Phân Tích Tài Chính 09/05/2024 24 phút đọc

Hiện nay, hình thức các hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ thực hiện kinh doanh cá thể ngày càng phổ biến trong nền kinh tế và đem lại nguồn thu nhập rất tốt cho người dân. Các hình thức này vừa đang rất phổ biến vừa mang lại nguồn thu nhập rất tốt cho người dân. 

Bạn đang quan tâm đến lĩnh vực kế toán doanh nghiệp và muốn tìm hiểu về khóa học kế toán hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh tốt nhất? Đây là một vấn đề quan trọng đối với những bạn học trái ngành hoặc chưa có kinh nghiệm gì về kế toán đang có nhu cầu tự kinh doanh hay làm kế toán cho một hộ kinh doanh cá thể.

Trong bài viết này, Phân tích tài chính sẽ Review về khóa học kế toán hộ kinh doanh, cá thể kinh doanh được đánh giá chất lượng tốt nhất hiện nay - Khóa học kế toán Hộ kinh doanh cá thể của trung tâm kế toán Lê Ánh

I. Tổng quan về khóa học

Hộ kinh doanh cá thể là hộ kinh doanh do cá nhân hoặc thành viên gia đình đăng ký và thành lập. Người được các thành viên trong hộ ủy quyền làm đại diện cho hộ hoặc cá nhân kinh doanh sẽ trở thành chủ hộ kinh doanh và chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh bằng toàn bộ tài sản của mình

Với những bạn sắp làm chủ hộ kinh doanh hay làm kế toán cho hộ kinh doanh, Khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể tại trung tâm kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn các nghiệp vụ hạch toán, xác định doanh thu & giá vốn phát sinh… tại các đơn vị hộ kinh doanh cá thể từ đó hướng đến việc:

II. Đánh giá nội dung khóa học

1. Tổng quan về nội dung khóa học

Khóa học sẽ bắt đầu từ phần Tổng quan về Hộ kinh doanh cá thể sau đó mới hướng dẫn chi tiết các nội dung như nghiệp vụ kinh tế; nhập liệu trên hóa đơn, chứng từ; cách lập các tờ khai thuế và hoàn thiện sổ sách, báo cáo tài chính.

2. Các chủ đề được bao gồm:

- Hướng dẫn tổng quan về Hộ Kinh doanh cá thể

Giới thiệu chung về Hộ Kinh Doanh Cá Thể

Hướng dẫn chi tiết cách tạo cơ sở dữ liệu của hộ kinh doanh. 

Khai báo các danh mục phòng ban, nhân viên

Hướng dẫn khai báo danh mục tài khoản ngân hàng; khai báo mã hàng hóa đầu kỳ.

Khai báo công nợ đầu kỳ.Cách khai báo và cập nhật tồn kho đầu kỳ.

- Hướng dẫn chi tiết các nghiệp vụ kinh tế trong khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể

Hạch toán hóa đơn mua hàng hóa về nhập kho thanh toán ngay, chưa thanh toán.

Hạch toán các hóa đơn mua hàng hóa về không qua kho xuất bán ngay cho khách hàng.

Hạch toán các hóa đơn mua chi phí phân bổ vào giá mua hàng hóa làm tăng giá vốn của hàng hóa lên.

Kế toán tiền mặt và việc theo dõi sổ quỹ tiền mặt vào từng thời kỳ.

Hạch toán tiền kế toán ngân hàng và việc theo dõi chi tiết số dư chi tiết tài khoản từng ngân hàng.

Phân hệ kế toán bán hàng, các khoản giảm trừ doanh thu như hàng bán bị trả lại, giảm giá hàng bán,…

Phân hệ kế toán tiền lương, các khoản trích theo lương áp dụng theo chế độ bảo hiểm mới nhất.

- Hướng dẫn chi tiết cách xử lý các nội dung sau khi nhập liệu trên hóa đơn, chứng từ

Cân đối số liệu và Kiểm tra số liệu báo cáo xem đã đúng và hợp lý không.

Nhận biết từng tài khoản giữa chi tiết và tổng hợp đã hợp lý chính xác hay chưa? Cách sửa sai các chỉ tiêu trên báo cáo.

Xử lý các vấn đề như hàng tồn kho, cân đối giữa doanh thu và chi phí, các vấn đề sai sót về tài sản cố định, công cụ dụng cụ giữa chi tiết và tổng hợp so với báo cáo.

Cân đối số dư về tiền nộp ngân sách hàng tháng, quý.

Cách xem báo cáo công nợ phải thu của khách hàng, công nợ phải trả cho nhà cung cấp.

- Hướng dẫn chi tiết cách lập các tờ khai thuế liên quan

Các thủ tục hồ sơ khai thuế theo tháng/quý cần lưu ý.

Cách kê khai – nộp các loại thuế như lệ phí môn bài, GTGT, TNCN, thuế bảo vệ môi trường, thuế tài nguyên,…

- Hướng dẫn chi tiết cách hoàn thiện sổ sách, báo cáo tài chính

Sổ chi tiết doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ (Mẫu số S1- HKD).

Sổ chi tiết vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa(Mẫu số S2-HKD).

Sổ chi phí sản xuất, kinh doanh(Mẫu số S3-HKD).

Sổ theo dõi tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế với NSNN (Mẫu số S4-HKD).

Sổ theo dõi tình hình thanh toán tiền lương và các khoản nộp theo lương của người lao động (Mẫu số S5-HKD).

Sổ quỹ tiền mặt (Mẫu số S6-HKD).

Sổ tiền gửi ngân hàng (Mẫu số S7-HKD).

Tham khảo: https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-ke-toan-ho-kinh-doanh-ca-the

III. Phương pháp giảng dạy và hỗ trợ học viên

1. Cách khóa học được thiết kế và truyền đạt kiến thức

Được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm làm nghề, chương trình đào tạo của trung tâm kế toán Lê Ánh được gửi đi phản biện bởi các kế toán trưởng đang làm nghề thực tế, các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán và đã nhận được sự đánh giá cao, nhận định là một trong những chương trình đào tạo thực tế tốt nhất Việt Nam.

Khóa học Kế toán hộ kinh doanh cá thể tại trung tâm Kế toán Lê Ánh được thiết kế theo sát thực tế, thường xuyên cập nhật về chính sách và thủ tục đổi mới, đáp ứng yêu cầu hiện nay của các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh

khoa-hoc-ho-kinh-doanh-ca-the

Nội dung chương trình giảng dạy đề cao tính logic, đào tạo cho người học không chuyên từ cơ bản đến nâng cao, đi sâu vào các tình huống thực tế sẽ giúp học viên hiểu được các công việc kế toán thực tế phải làm trong hộ kinh doanh

Đặc biệt, với hình thức giảng dạy online theo nhóm nhỏ (3-5 người/lớp), học viên sẽ dễ dàng tương tác trong giờ học cũng như trao đổi các vấn đề chưa hiểu với giảng viên 

2. Hỗ trợ từ giảng viên và cộng đồng học viên

- Trung tâm Kế toán Lê ÁnÁnh có một đội ngũ giảng viên chất lượng, không chỉ có kinh nghiệm phong phú, giỏi về chuyên môn mà còn giàu sự nhiệt tình và tâm huyết. Học viên tham gia khóa học sẽ được các giảng viên trực tiếp hướng dẫn đến khi thành thạo; tư vấn trọn đời kể cả trong và sau khóa học

review-khoa-hoc-ho-kinh-doanh-ca-the
- Là trung tâm đào tạo có bộ phận Lê Ánh HR theo sát học viên trong toàn bộ quá trình học tập, từ đó định hướng và kết nối tuyển dụng nếu học viên có nhu cầu
doi-ngu-nhan-vien-trung-tam-le-anh
- Ngoài ra, Kế toán Lê Ánh còn có các nhóm cộng đồng trên facebook, nhóm zalo để không chỉ chia sẻ các bài tuyển dụng của doanh nghiệp đến với học viên, mà còn hỗ trợ thêm kiến thức khi các học viên có những băn khoăn về lĩnh vực kế toán.
Cộng đồng Học viên của Trung tâm Lê Ánh

IV. Kinh nghiệm của người học:

1. Những người đã tham gia khóa học chia sẻ về trải nghiệm của họ.

Kế toán Lê Ánh là trung tâm có uy tín và đào tạo kế toán thực tế hàng đầu trên thị trường, với những phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và học viên đã theo học. Chương trình khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể của trung tâm Lê Ánh nhằm đào tạo các học viên có mục tiêu trở thành chủ hộ, cá thể kinh doanh với đầy đủ kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm về kế toán

Học viên Thùy Linh: "Em thấy rất đúng khi đã quyết định đăng ký học tại trung tâm Lê Ánh. Cô Thu Hiền rất tận tâm, nhiệt tình hỗ trợ học viên trong lớp, cô gần gũi nên không khí lớp học thoải mái lắm ạ." 

Học viên Nguyễn Huy Hoàng: "Mình rất ấn tượng với chương trình học của trung tâm. Quả thực, giảng viên của trung tâm giảng dạy rất tốt vì cô đã có nhiều năm kinh nghiệm. Những buổi học với cô luôn rất hào hứng. Sau khi hoàn thành khóa học, mình cũng có thêm kỹ năng sử dụng máy tính mà cô đã dạy cho mình. Cuối cùng, mình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến trung tâm và cô Hiền ạ.”

phan-hoi-cua-hoc-vien

2. Các thành công và thách thức mà họ đã gặp phải. 

Sau khi tham gia khóa học Kế toán Hộ kinh doanh cá thể mỗi học viên đều đạt được những mục đích riêng của bản thân mình. Từ những người chưa có kiến thức cũng như kinh nghiệm, bây giờ các bạn đã có thể hiểu và làm được những công việc của kế toán, bên cạnh đó cũng có một số bạn đã đứng ra để tự kinh doanh hoặc về làm cho công ty gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tiếp cận được một số lượng lớn các kiến thức mới. Những khó khăn khi phải đối mặt với những chứng từ sổ sách, báo cáo tài chính, các nghiệp vụ hạch toán … khi chưa có kinh nghiệm gì về kế toán. Thế nhưng các bạn  đều đã cố gắng để khắc phục và hoàn thành khóa học một cách tốt nhất.

Học viên Minh Ngọc: “Mình đăng ký Khóa học Kế toán hộ kinh doanh cá thể theo hình thức online tương tác trực tiếp với giảng viên, ban đầu mình lo rằng học như vậy sẽ không hiệu quả vậy mà kết quả lại vượt ngoài mong đợi. Mình cố gắng chăm chú nghe giảng và note lại những thắc mắc để hỏi lại giảng viên sau giờ học. Từ một người bị mất gốc, giờ mình đã về làm được kế toán cho công ty gia đình. Xin cảm ơn trung tâm Lê Ánh! ”

Học viên Mai Phương: “Mình có tìm hiểu qua về kế toán để tự mở hộ kinh doanh nhỏ nhưng chưa thể tự làm sổ sách được. Mình gặp khó khăn khi hạch toán các nghiệp vụ chi tiết trong hộ kinh doanh. Được người quen giới thiệu nên mình đã đăng kí khóa học ở trung tâm Lê Ánh giờ mình đã tự tin quản lý tốt vận hành của công ty mình rồi. Cảm ơn trung tâm nhiều lắm ạ!”

Xem thêm: Khóa Học Kế Toán Hộ Kinh Doanh Cá Thể: Học Ở Đâu Tốt?

V. Học phí và giá trị của khóa học

Khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể theo nhóm (3 - 5 học viên) có học phí là: 5.000.000 đồng. Với hình thức học 1 kèm 1 sẽ giúp học viên dễ dàng trong việc tương tác với giảng viên cũng như tiếp thu các kiến thức của khóa học. 

Khóa học mang lại rất nhiều giá trị như sau:

- Hiểu rõ và chi tiết hơn về công việc của một kế toán hộ kinh doanh cá thể

- Thành thạo các nghiệp vụ hạch toán chi tiết, tài khoản kế toán hộ kinh doanh cá thể 

- Thành thạo quy trình hạch toán thương mại - định mức tính giá thành sản xuất 

- Tự mình hoàn thiện sổ sách cho hộ kinh doanh nhanh và chính xác nhất 

- Va chạm tình huống thực tế và hoàn tất các báo cáo liên quan 

- Tự tin quản lý vận hành tốt hoạt động kinh doanh

- Hiểu rõ hồ sơ sổ sách kế toán hộ kinh doanh và tiếp nhận bàn giao công việc 

- Tư vấn trọn đời 24/7 trong và sau khóa học; được các chuyên gia giỏi trực tiếp hướng dẫn đến khi thành thạo; được kết nối tuyển dụng và hướng dẫn viết CV xin việc;

VI. So sánh với các khóa học khác

Hiện nay chỉ có rất ít các khóa học đào tạo về Kế toán hộ kinh doanh,cá thể kinh doanh. Trung tâm Kế toán Lê Ánh là một trong số rất ít trung tâm được cấp phép đào tạo và hoạt động, với sứ mệnh nâng cao chất lượng nhân sự kế toán tại Việt Nam. Chính vì vậy, các khóa học của trung tâm cũng đem lại chất lượng và sự hiệu quả hơn so với các khóa học khác. Học viên được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp và thực tế, dưới sự hướng dẫn và đào tạo trực tiếp của các giảng viên là kế toán trưởng tại doanh nghiệp trên toàn quốc với hơn 10 năm kinh nghiệm.
Đào tạo luôn hướng tới nghề nghiệp tương lai của học viên, giúp học viên tự tin làm việc sau khóa học

Chương trình đào tạo thực tế, được cập nhật thường xuyên đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp.
Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm với học viên.

VII. Kết luận

Qua những thông tin mà Phân tích tài chính đã đưa ra trong bài viết, có thể thấy khóa học Kế toán Hộ kinh doanh cá thể của Trung tâm Kế toán Lê Ánh được đánh giá rất cao, không chỉ các học viên đã học qua nói riêng mà còn cả cộng đồng kế toán nói chung. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể đúc kết được nhiều kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm thực tế cho bản thân mình. Để có cái nhìn tổng quan hơn về trung tâm này, chúng tôi đưa ra một số phản hồi của học viên sau khi theo học tại Kế toán Lê Ánh.

Bạn Nguyễn Mai Anh chia sẻ: “Xuất phát điểm là một người chưa có kinh nghiệm về kế toán, sau khi học ở Lê Ánh mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Lê Ánh không những giúp mình giúp mình yêu công việc kế toán mà còn có thêm kiến thức và kinh nghiệm”

Bạn Thu Thủy cũng chia sẻ rằng: ”Mặc dù đã từng học kế toán ở trường đại học nhưng khi ra trường vẫn không thể đứng ra kinh doanh bởi kiến thức ở trường vẫn chưa đủ để làm việc thực tế. Sau khi theo học ở kế toán Lê Ánh mình được bổ sung thêm kiến thức, đặc biệt là kinh nghiệm và kỹ năng làm việc từ các giảng viên của trung tâm”

Còn rất nhiều phản hồi khác mà bạn đọc đã gửi đến hòm thư của Phân tích tài chính, tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, chúng tôi không thể cập nhật hết. 

Hiện nay, xu hướng các hộ kinh doanh, cá thể kinh doanh đang ngày càng phát triển trong nền kinh tế. Tuy nhiên, với rất nhiều các khóa học được quảng cáo rầm rộ trên thị trường, không tránh khỏi các khóa học không có hiệu quả, bên cạnh đó là các trung tâm lừa đảo, không được cấp phép. Vì vậy, các bạn cần phải tham khảo kĩ trước khi đưa ra lựa chọn của mình. 

Mong rằng qua những đánh giá của Phân tích tài chính trong bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một Khóa học Kế toán Hộ kinh doanh, cá thể kinh doanh tốt nhất.

Để được tư vấn chi tiết về khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể của kế toán Lê Ánh, các bạn nên liên hệ trực tiếp tới:

Hotline: 0904.84.8855

Fanpage: https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat

Website: https://ketoanleanh.edu.vn/

 

Phân Tích Tài Chính
Tác giả Phân Tích Tài Chính BTVphantichtaichinh
Bài viết trước Công Ty Mẹ Là Gì? Cách Xác Định Quyền Biểu Quyết Của Công Ty Mẹ

Công Ty Mẹ Là Gì? Cách Xác Định Quyền Biểu Quyết Của Công Ty Mẹ

Bài viết tiếp theo

Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả

Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo