Học kế toán ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM?

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 10/02/2020 22 phút đọc

"Học kế toán ở đâu tốt nhất?" - Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đang tìm việc đặt ra khi mà rất nhiều sinh viên kế toán ra trường không có việc làm. Cùng Phân tích tài chính tìm hiểu nguyên nhân và đánh giá những địa chỉ đào tạo kế toán tốt nhất cho các bạn trong bài viết dưới đây

Đây là câu hỏi được các bạn trẻ, các sinh viên kế toán mới ra trường đặt ra khá nhiều khi phải đối mặt với những áp lực lựa chọn việc làm trong ngành kế toán. Cùng Phân tích tài chính tìm hiểu nguyên nhân và đánh giá những địa chỉ đào tạo kế toán tốt nhất cho các bạn trong bài viết dưới đây

Học kế toán ở đâu tốt

Bạn có nằm trong những đối tượng nên học kế toán thực hành dưới đây không?

 • Bạn đang muốn theo nghề kế toán
 • Bạn là sinh viên kế toán
 • Bạn đã tốt nghiệp kế toán nhưng chưa xin được việc do thiếu kinh nghiệm
 • Bạn đang làm kế toán nhưng muốn học thêm để thay đổi vị trí làm việc
 • Bạn đã từng làm kế toán và muốn quay lại nhưng đã quên hết kiến thức

Nếu câu trả lời là có thì hãy theo dõi hết bài viết học kế toán ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM này nhé!

Thực trạng việc làm kế toán

Kế toán là một công việc đa dạng với nhiều chuyên ngành nhỏ, người học kế toán cùng với đó cũng có thể chọn riêng cho mình một hướng đi chuyên sâu trong ngành. Với tính đa dạng và linh hoạt nên một nhân viên kế toán có thể làm việc tại nhiều môi trường khác nhau. Cõ lẽ bởi vậy mà Kế toán là một chuyên ngành chưa bao giờ hết HOT.

Nhưng không phải cứ HỌC KẾ TOÁN là có thể làm được công việc kế toán. Có nhiều thực trạng đáng buồn là các bạn học kế toán ra trường phải đi làm trái ngành do không xin được việc. Đây là vấn đề xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do bạn không làm được việc – nói cách khác là do thiếu kinh nghiệm kế toán

Vậy câu hỏi đặt ra là sinh viên mới ra trường thì lấy kinh nghiệm kế toán ở đâu?

 • Cách 1: Đối với những bạn kế toán năng động, ngay khi còn ngồi trên ghế đại học bạn có thể đăng ký thực tập tại các doanh nghiệp để biết được công việc của kế toán phải làm như thế nào

(Theo cách này nếu không quen biết và chủ động học hỏi thì đa số các bạn sẽ không được giao việc chỉ làm sai vặt như rót nước pha trà, ngồi buôn dưa lê hay làm những công việc không tên tới khi kết thúc kỳ thực tập...)

 • Cách 2: Có người nhà đang làm kế toán hướng dẫn
 • Cách 3: Theo học những khóa đào tạo kế toán thực hành ở trung tâm

Trong những cách mà chúng tôi kể trên, để có được kinh nghiệm kế toán bạn sẽ chọn cách nào?

Theo phân tích thì cách nhanh nhất để bạn có được kinh nghiệm kế toán là học kế toán thực hành ở trung tâm. Vì sao lại như vậy?

Lợi ích của việc học kế toán thực hành:

 • Lợi ích đầu tiên phải nói đến là bạn sẽ được học kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán của kế toán trưởng (Điều kiện là bạn phải lựa chọn được địa chỉ học kế toán uy tín, sẽ được phân tích ở phần sau đây)
 • Được hệ thống lại kiến thức kế toán
 • Biết được những công việc kế toán phải làm trong thực tế
 • Bạn sẽ rõ ràng với quy trình kế toán thực tế trong doanh nghiệp khi được thực hành làm kế toán trên chứng từ thực tế
 • ...

Dưới đây Phân tích tài chính sẽ gợi ý cho các bạn đang đặt ra câu hỏi "học kế toán ở đâu tốt nhất" một số trung tâm đào tạo kế toán uy tín có các cơ sở trên địa bàn Hà Nội và TPHCM để các bạn thu gọn phạm vi lựa chọn địa chỉ học kế toán của mình

Top 3 trung tâm kế toán uy tín tại Hà Nội và TPHCM

Đây là gợi ý một số địa chỉ đào tạo kế toán uy tín qua đánh giá của nhiều chuyên gia và nhận được phản hồi tốt của nhiều bạn học viên khi theo học

1. Trung tâm kế toán Lê Ánh

Khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Lê Ánh

Đây là trung tâm kế toán nhận được đánh giá cao nhất và nhận được nhiều phản hồi từ những học viên theo học như:

 • Giảng viên: Có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, giảng dạy nhiệt tình, ngoài buổi học vẫn hỗ trợ nghiệp vụ kế toán...
 • Về phía trung tâm: Tư vấn nhiệt tình, cho học viên học thử buổi học đầu tiên (nếu không hài lòng về chất lượng khóa học sẽ được hoàn lại học phí), có những ưu đãi về học phí hấp dẫn, có kết nối tuyển dụng sau khóa học, giới thiệu học viên đến thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp...

Qua đánh giá của Phân tích tài chính về Trung tâm kế toán Lê Ánh thì đây là một địa chỉ học kế toán mà các bạn nên theo học vì những yếu tố tiên quyết sau:

 • Lê Ánh là một trong số ít trung tâm hiện nay được cấp phép, vì vậy bạn có thể yên tâm theo học tại đây mà không cần lo ngại về chất lượng cũng như độ uy tín tại đây.
 • Trung tâm này không quảng cáo về khóa học, nguồn học viên chính là từ những đánh giá và lời giới thiệu từ những học viên cũ
 • Giảng viên chất lượng đều là những kế toán trưởng, chuyên gia tài chính có trên 10 năm kinh nghiệm được công khai CV trên website của trung tâm (Xem chi tiết: https://ketoanleanh.edu.vn/giang-vien)
 • Chính sách cho học thử chứng tỏ trung tâm rất tự tin về chất lượng giảng dạy của mình.
 • Cài tặng phần mềm kế toán máy MISA bản quyền dùng trong 1 năm cho học viên (Bạn có thể tìm hiểu chi phí sử dụng phần mềm bản quyền này không nhỏ)
 • Có chính sách kết nối tuyển dụng, bạn sẽ có cơ hội nhận được việc làm sau khóa học...

Xem nội dung chi tiết tại: Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp Thực Hành

Bạn có thể tham khảo một số đánh giá chất lượng từ những chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề qua bài viết: Học kế toán thực hành - Những vấn đề cần lưu ý trên báo dantri.com.vn

Tuy nhiên, ngoài những mặt tốt được kể trên ra thì Kế toán Lê Ánh có những hạn chế nhỏ:

 • Lớp học kế toán chỉ có cơ sở ở Hà Nội và TPHCM, vì vậy những học viên ở các tỉnh, thành khác không tham gia học được (Tuy nhiên nếu bạn không ở 2 thành phố trên có thể mua khóa học kế toán online để có thể học ở nhà)
 • Các cơ sở đào tạo của kế toán Lê Ánh tại Hà Nội và TPHCM chưa phủ kín được các quận trung tâm nên cũng là khó khăn để các học viên đi lại.
 • Kế toán Lê Ánh yêu cầu học viên phải thực hành nhiều, do vậy họ sẽ cài luôn phần mềm kế toán Misa bản quyền ngay trên laptop của học viên, đảm bảo về nhà học viên có phần mềm để thực hành. Vì thế, học viên phải tự chuẩn bị laptop để theo học.

Thông tin liên hệ:

2. Kế toán Hà Nội

Học kế toán ở đâu tốt - Kế toán Hà Nội

Đây là một trong những trung tâm đào tạo kế toán thực hành ngắn hạn lâu đời nhất tại Hà Nội. Những năm đầu thành lập, Kế toán Hà Nội đã tạo được nguồn gió mới trong vấn đề đào tạo kế toán thực tế. Số lượng học viên học trong thời kỳ đó khá đông.

Kế toán Hà Nội cũng là cơ sở đào tạo kế toán duy nhất hiện nay có số lượng chi nhánh trải dài ở rất nhiều tỉnh thành.

Tuy nhiên, trước sự phát triển của ngày càng nhiều trung tâm đào tạo kế toán như hiện nay, kế toán Hà Nội đang đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trong việc đào tạo kế toán thực tế.

Thị phần bị giảm sút và không được đánh giá cao như thời điểm ban đầu, có thể do kế toán Hà Nội dàn trải phát triển nhiều chi nhánh, khó có thể quản lý chất lượng đào tạo, chất lượng giảng viên và phản hồi học viên.

Kế toán Hà Nội cũng chưa được đánh giá cao bởi làm chưa tốt vấn đề về kết nối tuyển dụng.

3. Kế toán Thiên Ưng

Khóa học kế toán ngắn hạn tại Thiên Ưng

Đây cũng là một trong những trung tâm đào tạo có số lượng bài viết hướng dẫn nghiệp vụ kế toán nhiều nhất hiện nay, điều này đã giúp ích rất lớn cho các kế toán viên học tập và hành nghề hiệu quả hơn. Vì vậy kế toán Thiên Ưng cũng là một trong 05 trung tâm đào tạo kế toán uy tín nhất.

Kế toán Thiên Ưng và Kế toán Hà Nội đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi học phí, học viên chủ yếu là sinh viên đến học để học thêm kinh nghiệm và xin dấu thực tập. Đây cũng là lý do khiến giảng viên đứng lớp giảng dạy khóa học kế toán thực hành tại kế toán Hà Nội và kế toán Thiên Ưng không có nhiều kinh nghiệm như kế toán Lê Ánh.

Số lượng khóa học của kế toán Thiên Ưng và kế toán Hà Nội được chia nhỏ theo từng loại hình doanh nghiệp hoặc sắc thuế riêng, phần mềm riêng sẽ làm cho học viên khó lựa chọn khóa học kế toán ngắn hạn phù hợp, và mất nhiều thời gian, tiền bạc để có thể nắm bắt được đầy đủ kiến thức.

Bên cạnh đó, việc bóc tách các khóa học kế toán ngắn hạn cấp tốc như thế này sẽ gây ra hiện tượng bị trùng lặp nội dung giữa các khóa học.

Về công tác tuyển dụng, kế toán Thiên Ưng chưa làm được thực sự tốt, khi mới chỉ dừng ở việc chia sẻ các tin tức tuyển dụng cho học viên mà chưa đào tạo được học viên rồi giới thiệu cho doanh nghiệp như kế toán Lê Ánh.

Như vậy trên đây Phân tích tài chính đã đưa ra những quan điểm về sự cần thiết của việc học kế toán thực hành ở trung tâm và đánh giá những địa chỉ đào tạo kế toán uy tín. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi "học kế toán ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM"

Phân tích tài chính chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt nhất

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Lợi ích của việc áp dụng giá trị hợp lý trong kế toán

Lợi ích của việc áp dụng giá trị hợp lý trong kế toán

Bài viết tiếp theo

Cách Đánh Giá Lợi Nhuận Và Rủi Ro Của Một Quỹ Đầu Tư

Cách Đánh Giá Lợi Nhuận Và Rủi Ro Của Một Quỹ Đầu Tư
Viết bình luận
Thêm bình luận

85 Bình luận

N
Trần Ngân

Các ac kế toán cho em xin ít kinh nghiệm ạ. E là sv mới tốt nghiệp ra trường Chuyên ngành của e là kế toán tổng hợp , tại đi học ngta chia nhiều kê toán nên e không có chuyên về 1 mảng nào hết , nếu như h đi xin việc làm về 1 kế toán như: kế toán lương or kế toán công nợ , ngta có hướng dẫn mình không ạ , hay là mình tự làm, e hoang mang qá , kiểu ko đủ tự tin để đi xin ý ạ E cảm ơn ac

Trả lời
16:55 04/04/2024
U
Phương Uyên

Cho em hỏi tí. Người chưa biết gì kế toán nên học lớp ngắn hạn ở đâu ạ. Em thấy kế toán Lê Ánh có mở lớp kế toán tổng hợp và báo cáo thuế. Mn có ai học ở đó chưa cho em lời khuyên với ạ

Trả lời
17:05 26/01/2024
C
Châu

Anh/ chị ơi tình hình là em ở hcm , em học kế toán nhưng đi làm thì làm kế toán kho, kế toán bán hàng , kê khai vat mẫu 01 gtgt, 05kk hằng tháng linh tinh các thứ thôi nên hiện giờ em muốn học để lên được báo cáo tài chính, em có học qua 1 khoá lên bctc mà bằng misa của 1 trung tâm off rồi ạ, bao gồm 12 buổi trong đó có 1 -2 buổi ôn lại nguyên lý kế toán linh tinh các thứ 10 buổi thì đưa 1 cuốn sổ to nhập liệu vào misa và lên bctc bằng misa thì em cũng học xong rồi , em thấy cũng ko đâu vào đâu , vẫn ko làm được gì, nên em thấy kế toán là phải va chạm thực hành nhiều. Tiện cho em hỏi ở đây có anh/ chị nào có tuyển kế toán học việc hay phụ việc gì thì cho em xin 1 chân ké với ạ, với nếu phải học thì em nên học khoá học như thế nào ạ! Thực sự em gần 30 mà chênh vênh với nghề quá.

Trả lời
10:58 20/01/2024
T
Trần Huyền Thương

Em chào cả nhà. Mọi người giúp em với ạ. Em học kế toán ra trường được 3 năm nhưng lại làm trái nghề vì lấy chồng xa ,công việc lại yêu câù kinh nghiệm nên khi sinh bé xong em không theo nghề. Giờ chị em có trường mầm non tư thục muốn em vào làm kế toán cho có công việc ổn định. Các anh chị giúp em là làm kế toán mầm non làm như nào.thuế và báo cáo hàng tháng làm ra sao và có anh chị nào có biểu mẫu thì cho em xin tham khảo.giờ em không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào. Mong các chị giúp em vơi. Em chân thành cảm ơn

Trả lời
14:04 03/01/2024
2
Sự phân chia rủi ro và chi phí giữa người mua và người bán trong các điều kiện nhóm C - INCOTERMS 2020

[…] (5) Việc chuyển rủi ro: Rủi ro của hàng hoá sẽ được chuyển từ người bán sang người mua kể từ khi người bán giao hàng cho người chuyên chở. Cụ thể: học kế toán có khó không […]

Trả lời
15:04 06/12/2023
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo