Điểm tin chứng khoán ngày 02/03/2021

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 02/03/2021 8 phút đọc

Điểm tin chứng khoán ngày 02/03/2021

Thị trường phiên 01/03/2021 bứt phá mạnh mẽ với sắc xanh lan tỏa khắp thị trường cùng với thanh khoản cao hơn so với các phiên trước đó. Lực cầu chủ động mua giá cao xuất hiện ngay khi mở cửa và đẩy giá lên cao duy trì đến cuối phiên. Nhìn chung thị trường đã bứt phá khỏi nền điểm tích lũy ngắn hạn trước đó và tiếp tục xu hướng tăng ngắn và dài hạn về vùng đỉnh lịch sử 1200. học việc xuất nhập khẩu

Nhóm cổ phiếu tích cực nhất trong phiên 01/03 tập trung vào nhóm cổ phiếu tài chính, ngân hàng, xây dựng, dầu khí …: SSI, HCM,VND, STB, NKG, LCG, BSR, PVD, BCG… Đây là những cổ phiếu đã tích lũy chặt ngắn hạn và xu hướng trung và dài hạn khỏe; Một số cổ phiếu cũng được chúng tôi đề cập và khuyến nghị trong danh mục tại các phiên trước.

Câu chuyện được nhắc đến gần đây là chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 tăng mạnh, có thể gây ra áp lực lạm phát. Ở VN lạm phát luôn là cơn ác mộng. Tuy nhiên hiện điều này lại không phải là xấu, vì việc tăng giá vừa qua chỉ là biểu hiện cho sự hồi phục ban đầu sau một quá trình trì trệ kinh tế do đại dịch. Trên thực tế sức cầu tiêu dùng đã bị hạn chế rất nhiều, giá cả hàng hóa giảm một thời gian dài, nên việc tăng giá hàng hóa trở lại khiến nhiều người bỡ ngỡ. Cùng với đà hồi phục kinh tế, giá cả nhiều nhóm hàng sẽ tiếp tục tăng lên, trong đó có xăng dầu, năng lượng, nguyên vật liệu… và đây là tín hiệu tích cực.

Với sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu trên thị trường cùng với tâm lý tích cực và dòng tiền đã cải thiện tốt trong phiên 01/03, cùng với việc tiếp tục chính sách nới lỏng tiền tệ linh hoạt, lãi suất tiếp tục duy trì thấp thì thị trường chứng khoán tiếp tục được hưởng lợi. Chúng tôi vẫn duy trì nhận định thị trường sẽ sớm chinh phục đỉnh lịch sử 1200 trong các phiên tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cơ cấu lại danh mục và ưu tiên hướng đến cổ phiếu xu hướng mạnh hơn thị trường để tối ưu hiệu suất đầu tư.

Điểm tin chứng khoán ngày 02/03/2021

Tham khảo: Khóa học tài chính cho người không chuyên

Khuyến nghị: Tập trung vào nhóm cổ phiếu dòng dầu khí, bất động sản, ngân hàng, chứng khoán, xây dựng. Cổ phiếu ưu tiên mua và nắm giữ:

+ TCB: cổ phiếu ngân hàng tư nhân tốt nhất Việt Nam hiện nay (tăng trưởng lợi nhuận 24% năm 2020, Nợ xấu thuộc nhóm thấp nhất trong hệ thống ngân hàng, hệ thống khách hàng rộng khắp và có các khách VIP như Vingroup, Masan, Hyundai…); xu hướng tăng tốt ngắn và dài hạn. Mục tiêu trung hạn 48-50, culoss thủng 38.

+ LCG: Cổ phiếu đầu tư xây dựng có 3 lĩnh vực chính hoạt động tốt: đầu tư, xây dựng, năng lượng; lợi nhuận tăng mạnh các quý 3,4; công ty đang tái cấu trúc đợt 2 và có kế hoạch tăng vốn chủ sở hữu; cổ phiếu khỏe, xu hướng tăng tốt ngắn và dài hạn. Mục tiêu trung hạn 25, cutloss thủng 15.

+ PVD: Cổ phiếu ngành dầu khí hưởng lợi từ giá OIL thế giới tăng; kết quả kinh doanh 2021 được dự báo tăng mạnh do hầu hết các giàn khoan đã có hợp đồng và tăng huy động giàn khoan năm 2021. Như vậy, PVD dự báo thoát khỏi các năm lỗ liên tiếp trước để bắt đầu có lãi. Xu hướng giá cổ phiếu PVD đang có động lực tăng giá mạnh ngắn và dài hạn. Mục tiêu trung hạn 30, culoss thủng 22.

Danh mục khuyến nghị cổ phiếu Ms Hồng SSI

Nhà đầu tư liên hệ trực tiếp qua điện thoại, zalo, viber 0973990757 – Ms Hồng SSI hoặc qua địa chỉ facebook https://www.facebook.com/hong.le.5686 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Chúc Quý nhà đầu tư giao dịch thành công!

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Điểm tin 01/03/2021: Mua mới cổ phiếu khỏe

Điểm tin 01/03/2021: Mua mới cổ phiếu khỏe

Bài viết tiếp theo

Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả

Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo