Review khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất

Review khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất

Nên học tài chính cho người không chuyên ở đâu? Phân tích tài chính là công việc quan trọng cần thiết trong mỗi doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng không chỉ với chủ đầu tư mà còn đối với nhiều đối tượng khác như người quản lý doanh nghiệp, chủ nợ của doanh nghiệp, lao động trong doanh nghiệp và cả các cơ quan quản lý nhà nước. Vậy làm thế nào để nắm làm chủ được những thông tin có trong báo cáo tài chính?

Phân tích tài chính đã có khá nhiều các bài chia sẻ hướng dẫn cách đọc báo cáo tài chính, phân tích tình hình sử dụng vốn, tiềm lực tài chính hay dự báo rủi ro trong doanh nghiệp… Tuy nhiên, đối với những người không được đào tạo bài bản về chuyên ngành tài chính – kế toán – kiểm toán để hiểu, phân tích, hoạch định và quản lý tài chính tốt thì nên tham gia một khóa học tài chính cho người không chuyên. 

Lời khuyên khi lựa chọn khóa học tài chính cho người không chuyên

Khi lựa chọn khóa học tài chính cho người không chuyên thì các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Cần tìm hiểu trung tâm theo học có uy tín hay không.

Hiện nay có rất nhiều các khóa học về tài chính được mở ra, đâu mới là địa chỉ học chất lượng? Để chắc chắn thì các bạn nên lựa chọn những trung tâm được cấp phép vì họ đã đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, tài liệu giảng dạy mà cơ quan quản lý nhà nước đặt ra. 

Giảng viên của khóa học tài chính cho người không chuyên cần là người có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế

Giảng viên luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của khóa học. Ngoài chuyên môn cao thì những giảng viên cần có nhiều năm làm thực tế như vậy mới có có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ, hướng dẫn học viên cách làm việc hiệu quả nhất (Giảng viên giỏi thường có xu hướng hợp tác với các trung tâm uy tín và được cấp phép)

Nội dung khóa học phù hợp

Bạn cần biết mình sẽ được học gì trong khóa học. Khi tìm hiểu các khóa học tài chính cho người không chuyên thì đa số là những người chưa có kiến thức căn bản về phân tích báo cáo tài chính vậy cần phải lựa chọn khóa học có nội dung phù hợp, dạy từ kiến thức cơ bản hiểu được các tài khoản kế toán, cách để lên được báo cáo tài chính ra sao, sau đó mới đi sâu vào việc hướng dẫn phân tích khóa học xuất nhập khẩu online

Quyền lợi của học viên: Ngoài kiến thức nhận được qua những cam kết của trung tâm thì bạn sẽ nhận được những hỗ trợ gì (học phí, giải đáp nghiệp vụ)

Phản hồi của học viên đã từng theo học: Đây là những phản hồi mà bạn cần tham khảo để đưa ra quyết định có theo học tại trung tâm hay không.

Học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt?

Phía trên làm một số lưu ý giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đánh giá chất lượng của một khóa học tài chính cho người không chuyên (có thể áp dụng đối với các khóa học khác nữa nhé). Việc đánh giá này vô cùng quan trọng vì nếu bạn lựa chọn một khóa học không chất lượng thì vừa không đáp ứng được nhu cầu về kiến thức mà còn gây lãng phí thời gian và tiền bạc. 

Review khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất Hà Nội

Nội dung dưới đây dành cho những bạn đặt ra câu hỏi “Học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt?“.

Sẽ có nhiều bạn không có quá nhiều thời gian để dạo quanh các website hay diễn đàn kế toán, tài chính để tìm hiểu địa chỉ nào học uy tín, giảng viên có tốt không, phản hồi của trung tâm đó ra sao, hiệu quả nhận được sau khóa học như thế nào. Vì vậy các chuyên gia của Phân tích tài chính sẽ đưa ra những đánh giá khách quan nhất về địa chỉ học tài chính cho người không chuyên tốt nhất ở Hà Nội, TPHCM.

– Kế toán Lê Ánh là một trong số rất ít trung tâm được cấp phép hiện nay – Những khóa học về tài chính, kế toán của trung tâm nhận được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả từ những chuyên gia trong ngành.

– Chương trình giảng dạy của trung tâm được xây dựng bài bản. Đi từ cơ bản giúp học viên hiểu và làm chủ báo cáo tài chính doanh nghiệp theo quy định mới nhất, sau đó hướng dẫn phân tích tài chính của doanh nghiệp thông qua những con số trên báo cáo tài chính và những kinh nghiệm áp dụng thực tế.

Nội dung khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại trung tâm Lê Ánh

Chuyên đề I: Làm chủ báo cáo tài chính

Chuyên đề II: Kiểm tra thông tin trên báo cáo tài chính

Chuyên đề III: Phân tích từng báo cáo tài chính

Chuyên đề IV: Phân tích tình hình huy động vốn

Chuyên đề V: Phân tích tình hình đầu tư và tài trợ

Chuyên đề VI: Phân tích công nợ và khả năng thanh toán

Chuyên đề VII: Phân tích hiệu quả kinh doanh

Chuyên đề VIII: Phân tích tăng trưởng và rủi ro tài chính

Chuyên đề IX: Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Xem chi tiết nội dung khóa học tại đây:  KHÓA HỌC TÀI CHÍNH CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN

– Giảng viên: 100% giảng viên tham gia giảng dạy khóa học là những người chuyên gia tài chính, kế toán trưởng đã có 10 – 20 năm kinh nghiệm làm nghề, có thời gian dài nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức, doanh nghiệp lớn vì vậy bạn sẽ học hỏi được rất nhiều khi tham gia khóa học này ở Lê Ánh 

– Học viên được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc bởi chuyên gia không chỉ trong mà còn cả sau khóa học

Và những quyền lợi của học viên khác cũng là yếu tố giúp bạn nên cân nhắc học tài chính cho người không chuyên ở đây:

 • Học viên được học đến khi thành thạo
 • Nhận được chứng nhận có tính pháp lý sau khi kết thúc khóa học
 • Được hỗ trợ kinh phí học và thi các chứng chỉ kế toán (kế toán trưởng, kế toán viên hành nghề, kế toán thuế, kế toán tổng hợp)
 • Được kết nối tuyển dụng qua bộ phận Lê Ánh HR, được ưu đãi học phí khi tham gia các khóa học khác của trung tâm như (khóa học kế toán tổng hợp, khóa học kế toán thuế, khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp…)

Thông tin liên hệ:

Đây là một số cơ sở chính của Trung tâm để các bạn tham khảo: 

Phân tích tài chính lựa chọn trung tâm kế toán Lê Ánh để review về khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất Hà Nội, TPHCM không phải mang tính chủ quan mà đã có sự tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau và nhận thấy được sự khác biệt của trung tâm về chất lượng, chính sách hỗ trợ học viên, phản hồi từ phía các chuyên gia và người học. Nếu bạn tìm được địa chỉ học tốt hơn có thể để lại comment bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Học Kế Toán ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM

72 Comments

 1. Sắp tới mình được giao công việc cố vấn tài chính cho ban lãnh đạo công ty, mà mình thì trước đây làm kế toán, biết cách làm báo cáo tài chính, nhưng cách phân tích các chỉ số báo cáo tài chính để đầu tư thì chưa có chuyên môn. Học xong khoá này mình có đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo không ạ?

  • Bạn ơi kế toán là người làm báo cáo tài chính nên bạn cũng đọc hiểu được nhưng bên tài chính rộng lắm, ví dụ như dòng, vốn ngân sách và quản lý rủi ro. Bạn nên tìm hiểu học phân tích tài chính ở đâu tốt nhất để có thể áp dụng được trong công việc của mình luôn ý.

 2. em mới tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, nhưng học toàn lý thuyết nên giờ chuẩn bị đi xin việc cứ thấy thiếu kiến thức thực tế. Mà ngành này làm gì có ai dành thời gian để đào tạo mình việc. Trung tâm kế toán Lê Ánh có đào tạo thực tế không ạ? Hay cũng chỉ dạy lý thuyết không?

 3. Mình không học tài chính, cũng không học kế toán thì có học được khoá học này không ạ? Hay phải học khoá kế toán để làm được báo cáo tài chính trước. Công việc của mình không phải kế toán, học cả khoá thì cũng thấy hơi thừa, mình chỉ có nhu cầu về phân tích báo cáo tài chính.

  • Khóa học tài chính cho người không chuyên không yêu cầu về đầu vào bạn nhé! Những bạn không theo học kế toán – tài chính – kiểm toán vẫn có thể học được. Nội dung khóa học sẽ tập trung đi vào từ
   Phần I: Hiểu và làm chủ báo cáo tài chính doanh nghiệp theo quy định mới nhất
   Phần II: Phương pháp phân tích tình hình sử dụng vốn của doanh nghiệp
   Phần III: Phân tích tiềm lực tài chính doanh nghiệp

 4. tôi đang cần học 1 khóa học để có thể đưa ra được định hướng tài chính cho chính doanh nghiệp của mình. Tôi chưa có kiến thức gì về tài chính kế toán, có khóa học phân tích báo cáo tài chính nào học trong thời gian ngắn ko?

  • theo mình thấy bạn nên khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên này trước, để nắm các kiến thức cơ bản. Khóa học bên Trung tâm Lê Ánh chỉ khoảng 1 tháng thôi bạn, lúc đó bạn đã có được định hướng công việc của mình, bạn chọn các khóa chuyên sâu hơn về tài chính sau.

 5. Mình tìm hiểu thấy tài chính rất là rộng, như phân tích báo cáo tài chính, nguồn vốn, ngân sách và cả thị trường chứng khoán. Và 1 người chưa có kiến thức về tài chính liệu có học được không ạ? Mình cũng đang muốn tìm địa chỉ học phân tích tài chính tốt ở Hồ Chí Minh,trung tâm Lê Ánh có mở ở HCM ko ạ?

  • Trung tâm Lê Ánh có ở mở ở HCM bạn nhé, mình vừa đăng ký lớp phân tích tài chính cho người không chuyên khai giảng thứ 7 tuần này ở HCM đây. Trước mình có học lớp xuất nhập nhẩu bên họ, mình làm quản lý nên phải biết đọc và hiểu được báo cáo tài chính. Lớp này dành cho người chưa có kiến thức về tài chính đó bạn. Bạn tham khảo trên website của họ ý.

 6. Tôi đang có nhu cầu đầu tư chứng khoán, tôi học khóa phân tích tài chính này có đủ không? Vì tôi thấy hiện nay trên mạng có nhiều khóa học lắm, tôi thì chưa có kiến thức về tài chính. Học hàn lâm quá thì tôi cũng thấy hơi mất thời gian. tôi muốn học thực tế luôn. Khóa học bên Trung tâm Lê Ánh có đông học viên không?

  • Bạn đang muốn học chứng khoán à? Thế phần đọc hiểu và phân tích các chỉ số trên báo cáo tài chính quan trọng lắm bạn ạ. Mình nhìn vào đó mới biết được tình hình kinh doanh và nguồn vốn của doanh nghiệp đó để mà mua cổ phiếu.

 7. Công ty em đang chuẩn bị tham gia đầu tư vào 1 dự án ngắn hạn, em đang làm kế toán nội bộ thôi, nhưng giờ chuyển sang phòng tài chính, em chỉ biết hạch toán thu chi, xuất hóa đơn đơn giản, gần như kiến thức về dòng tiền, hoạch định đầu tư bằng 0. Trong khóa phân tích tài chính cho người không chuyên này có được học không ạ?

  • Bạn có thể tham khảo khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp cho người mới ý. Khóa đó được học hết mà, từ kiến thức ban đầu tài chính là gì? Phân tích tài chính gồm những gì. bạn biết chút về kế toán rồi học nhanh lắm, tìm địa chỉ học uy tín,1 lớp ít học viên thôi.

 8. Mình vẫn không hiểu rõ và phân biệt được công việc của kế toán và tài chính, vì đều thấy liên quan đến báo cáo tài chính.Để phân tích báo cáo tài chính mình phải làm kế toán chứ nhỉ?

  • Tùy vào dự định công việc của bạn bạn nhé! Kế toán là người hạch toán các hóa đơn, chi phí hàng ngày để làm báo cáo thuế, báo cáo tài chính. Còn phòng tài chính quản lý dòng tiền, phân phối lợi nhuận và lên các kế hoạch đầu tư. Bạn muốn phân tích báo cáo tài chính thì nên học khóa phân tích tài chính cho người không chuyên nhé!

 9. Mình thấy chủ doanh nghiệp nên có kiến thức về phân tích tài chính, có kiến thức mới định hướng được kế hoạch vốn và các dự án đầu tư cho doanh nghiệp mình. Giờ cũng nhiều trung tâm mở các khóa học về tài chính, nhưng để tìm được địa đào tạo phân tích tài chính tốt nhất thì không phải dễ. Nhiều người giờ mới đi làm nghề được 3-5 năm, còn rất trẻ nhưng đã đi dạy, kiến thức của họ cũng không phải quá chuyên sâu, đầu tư ăn sổi thì được, về dài hạn thì hơi khó. Nên tìm trung tâm nào giảng viên kinh nghiệm 15-20 năm, họ trải qua nhiều nền kinh tế kiến thức tích lũy đảm bảo quá nhiều.

 10. Khóa học phân tích tài chính của Trung tâm kế toán Lê Ánh có được thực hành nhiều không ạ? Em có tham khảo nhiều tài liệu thấy khó hiểu quá, vừa học vừa thực hành phân tích báo cáo tài chính của 1 doanh nghiệp nào đó luôn sẽ dễ hình dung hơn. Nếu chia ra từng khóa từ cơ bản đến nâng cao sẽ tốt hơn là học 1 khóa mất mấy tháng.

  • Có khóa phân tích tài chính cho người không chuyên mà bạn. Khóa đó dành cho những bạn chưa có kiến thức nền móng về tài chính kế toán. Bạn nên chọn trung tâm nào đào tạo kiến thức thực tế, học thời gian ngắn thôi, học lâu dễ bỏ giữa chừng lắm. Quan trọng nhất là có chứng nhận sau khi kết thúc khóa học nữa. Để có chứng nhận trung tâm đó phải được cấp phép. Mình thấy có trung tâm Lê Ánh, Vietsourching và CED. Bạn tham khảo 3 trung tâm đó xem trung tâm nào có chương trình học phù hợp với bạn nhất.

 11. Học phân tích tài chính có khó không ạ? Em đang là sinh viên năm cuối ngành quản trị kinh doanh. Ngành học của em học tất về tài chính, kế toán, marketing nhưng không chuyên sâu mảng nào cả. Em là con trai nên không muốn làm về tài chính nhiều hơn. Em còn 1 kỳ nữa là tốt nghiệp, giờ cũng rảnh hơn nên đang muốn tìm học 1 khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp.

  • Chị thấy học phân tích tài chính cũng không hề khó. Chị trái ngành hoàn toàn, chưa có tí kiến thức gì về tài chính, chị học ngoại ngữ ra. Chị làm phiên dịch cho các nguồn tài trợ của nước ngoài. Vì không biết gì về tài chính nên chị bị dịch sai mấy lần. Nên quyết định đi học 1 khóa về tài chính. Trong khóa phân tích tài chính cho người không chuyên chị được học về các chỉ số tài chính, làm thế nào để ra được chỉ số đó. Giảng viên dạy chị siêu ngoại ngữ nên chị học được nhiều lắm, giờ đi phiên dịch không bị sai nữa rồi.

 12. Có khóa học phân tích tài chính online không ạ? Em ở xa mà đang cần học để quản trị tài chính doanh nghiệp mình. Vì không có kiến thức nên khả năng thanh toán và quay vòng vốn của công ty không được ổn lắm, công nợ khá nhiều. Có trung tâm nào đào tạo số lượng học viên ít 1 lớp càng tốt. Mong nhận được review từ anh chị.

 13. Mình chuẩn bị Startup bên mảng kinh doanh điện tử, mình cần học về phần điểm hòa vốn và rủi ro kinh doanh, bạn nào học rồi cho mình hỏi khóa học phân tích tài chính này có dạy về phần đó không ạ? Trung tâm kế toán Lê Ánh có dạy online không? Mình đang ở Đà Nẵng không đến HN hay HCM để học được.

  • nhu cầu học của bạn có trong khóa học phân tích tài chính bạn nhé! Bạn kinh doanh mà có kiến thức về tài chính sẽ giúp ích rất nhiều khu sử dụng nguồn vốn tự có hoặc đi vay. Trung tâm kế toán Lê Ánh có học trực tuyến tất cả các khóa học bạn nhé, bạn liên hệ tư vấn hướng dẫn cách học đi.

 14. Mình thấy phần đòn bẩy trong khóa học phân tích tài chính rất hữu ích, giúp Doanh nghiệp rất nhiều trong việc đẩy nhanh quá trình kinh doanh. Nhưng không phải ai làm kinh tế cũng biết. Giờ mới thấy có hiểu biết khi làm chuyên môn sẽ đem lại hiệu quả hơn là tự mò tự làm.

 15. tôi trước đây cũng đã từng học về ngành tài chính, nhưng lâu không động đến nên gần như là quên hết kiến thức.tôi muốn tìm 1 khóa học phân tích tài chính có thể đọc hiểu báo cáo tài chính của công ty tôi, từ đó xác định được lãi lỗ, phân phối lợi nhuận và định hướng được kế hoạch tài chính cho năm sau. tôi cũng cần tìm 1 trung tâm đào tạo khóa học phân tích tài chình doanh nghiệp online tốt nhất.

  • Hầu như giờ trung tâm đào tạo nào cũng dạy cả online mà bạn, bạn chỉ cần tìm hiểu xem trung tâm đào tạo đó có được cấp phép hay không, chương trình khóa học phân tích tài chính của họ có đầy đủ nội dung những phần bạn cần học không nữa, quan trọng nhất là phải công khai CV giảng viên bạn nha, biết trước kinh nghiệm của giảng viên cũng thấy yên tâm thì đăng ký học hơn bạn ạ.

 16. Giờ thấy đi đâu cũng chơi chứng khoán và bitcoin, đồng tiền kĩ thuật số rất phát triển. Nhưng bitcoin thì chơi thấy hên xui quá, không rõ là của công ty nào. đầu tư chứng khoán chỉ cần có chút kiến thức về phân tích tài chính là ko lo mất tiền. Học 1 khóa phân tích tài chính này chắc cũng đủ dùng rồi 😀

 17. 1 khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên này có đủ để mình đầu tư chứng khoán không mọi người? Mình đang có chút tiền tiết kiệm, thấy gửi ngân hàng giờ lãi thấp quá, nên muốn đầu tư kiếm thêm thu nhập.

 18. Rất nhiều bạn đều thắc mắc là đầu tư chứng khoán thì nên học khóa gì? Mình thấy trên thị trường cũng có nhiều bạn làm bên chứng khoán (cũng còn trẻ) mở các lớp dạy cách chơi. Nhưng để có kiến thức nền móng và hiểu sâu các chỉ số mình nên học khóa phân tích tài chính cơ bản trước bạn nhé!

 19. khóa học phân tích tài chính này có giúp mình lên được chiến lược đầu tư cổ phiếu, trái phiếu không ạ? thu nhập hiện tại của mình không đủ và hy vọng kiếm được nhiều thu nhập hơn thông qua đầu tư mà mình thì không có kiến thức gì về tài chính.

  • mình tìm hiểu nội dung thì học xong khóa phân tích tài chính này bạn đầu tư tài chính được, vì học khá kĩ về phân tích báo cáo tài chính. Bạn nên chọn trung tâm nào dạy kĩ cả về lý thuyết nữa bạn nhé, vì người mới học thực hành luôn nhiều cái không hiểu đâu.

 20. Công ty mình đang có nhu cầu học về lập kế hoạch và dư toán ngân sách cho các quản lý cấp trung trở lên thì khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên này có phù hợp không? Mình đang cần tìm trung tâm nào có đào tạo tại doanh nghiệp.

  • Hầu như các trung tâm đào tạo họ nhận đào tạo doanh nghiệp hết mà bạn. Nhưng để lựa chọ được đơn vị đào tạo bạn vào tham khảo nội dung chương trình học của bên họ ý. Như bên công ty bạn là chuyên về kế toán quản trị và quản trị tài chính doanh nghiệp. Những phần này đều có trong khóa phân tích tài chính cho người không chuyên của bên trung tâm lê ánh, mình mới vào web họ xem 😀

 21. Chưa có kiến thức về tài chính có học được khóa phân tích tài chính này không ạ? Em mới tốt nghiệp thôi, không có học gì về tài chính, kế toán. Nhưng giờ chỉ có làm kinh tế mới có cơ hội kiếm tiền và làm được nhiều ngành nghề. Em muốn tìm 1 khóa học cơ bản trước, em học và làm dần dần.

 22. Trước đây mình đã học khoa tài chính doanh nghiệp trường Đh kinh tế quốc dân. Nhưng ra trường lại ko làm tài chính ngày nào. Bây giờ, sau 20 năm, gia đình mở doanh nghiệp, mình làm quản lý luôn. Mình học khóa phân tích tài chính cho người không chuyên này có phù hợp ko? hay học thêm 1 khóa chuyên sâu nữa.

  • Học phân tích tài chính cho người không chuyên là được rồi chị ạ. Làm quản lý chỉ cần biết cái tổng quát về tài chính của doanh nghiệp và biết cách hoạch định lên định hướng thôi chị. Em thấy ai làm bên phòng đầu tư hay thẩm định doanh nghiệp lớn mới cần học sâu hơn. Chương trình bên trung tâm Lê Ánh đầy đủ lắm chị, em mới xem xong. Chị liên hệ bên họ tư vấn thêm ý.

 23. Em đang là sinh viên năm cuối, giờ em học khóa phân tích tài chính này có quá sớm không ạ? Hay nên đi làm việc không lương 1 thời gian để tích lũy kinh nghiệm trước. Nhưng giờ em thấy không quen biết chắc không ai chỉ bảo cho mình.

 24. Ngày trước mình thấy rất nhiều bạn chọn cách đi học việc, nhưng hiện nay ít lắm bạn, vì họ cũng ko rảnh lắm, chỉ bảo cũng ko thể bài bản được, nhớ ra cái gì thì dạy cái đó. Nhưng khi đi học khóa phân tích tài chính ở trung tâm nào đó họ dạy bạn từ cơ bản, theo trình tự, cũng không mất quá nhiều thời gian và học phí.

 25. Khóa học phân tích báo cáo tài chính này có được học sâu về dòng tiền không? Công ty em đang rối ren trong lưu chuyển tiền tệ của doanh nghiệp. Vì tiền ra vào thường xuyên, mà em thì chỉ làm kế toán nội bộ hạch toán thu chi. Em muốn tìm 1 khóa học ngắn hạn thôi ạ.

  • Khóa học phân tích tài chính có bao gồm phần dòng tiền của báo cáo tài chính bạn nhé. Bộ phận tài chính của doanh nghiệp rất quan trọng,quản lý nguồn tiền, phân phối lợi nhuận và định hướng tài chính nữa. 1 khóa học tài chính học nhanh mà bạn, trong 1 tháng là xong rồi.

 26. Mình mới học xong khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên của trung tâm kế toán Lê Ánh. Cách giảng dạy bên họ rất tuyệt, có cả những ví dụ và tình huống thực tế để học viên hứng thú học hơn. Khóa học giúp mình bổ sung kiến thức tài chính và tự tin đi xin việc. Các bạn đăng ký học bên họ nha.

 27. Đang làm kế toán rồi có cần học khóa phân tích tài chính này không nhỉ? Mình thành thạo báo cáo tài chính rồi, nhưng tìm hiểu qua khung chương trình khóa phân tích tài chính doanh nghiệp của 1 số trung tâm mình thấy cũng nhiều cái mình chưa biết và chưa làm. Nên đang tham khảo giữa khóa cơ bản và nâng cao.

 28. Học phân tích tài chính này có giúp mình lên được chiến lược đầu tư cổ phiếu, trái phiếu không ạ? thu nhập hiện tại của mình không đủ và hy vọng kiếm được nhiều thu nhập hơn thông qua đầu tư mà mình thì không có kiến thức gì về tài chính. Mình cũng đọc nhiều bài báo về vỡ nợ khi chơi chứng khoán, nên cũng hơi sợ.

  • Theo mình thấy thì nên có kiến thức về tài chính hoặc thị trường chứng khoán bạn nhé. Giờ ai cũng đầu tư mà, nếu cũng học đúng chuyên ngành thì có thể tự học được trên mạng. Nhưng người mới hoàn toàn thì nên tham khảo các khóa học phân tích tài chính hoặc học phân tích đầu tư chứng khoán ở các trung tâm uy tín.

 29. Mình đang nghiên cứu mấy trung tâm mà thấy trung tâm Lê Ánh có vẻ ổn nhất với mình, về thời gian học,với học phí cũng không quá cao. Có bạn nào đã học ở đây cho mình hỏi là mình thấy có thầy Hà và thầy Kết thì học giảng viên nào hay hơn ạ

 30. Em đang sinh viên ngành kế toán doanh nghiệp năm cuối, em được nhận vào làm bên công ty tư vấn tài chính của người quen. Cứ nghĩ chỉ cần làm được báo cáo tài chính là làm được thẩm định cho vay vốn. Nhưng làm mới thấy phải biết phân tích các chỉ số trong đó để thấy được báo cáo đó có bị chỉnh sửa hay không và khả năng thanh toán của doanh nghiệp đó. Học phân tích báo cáo tài chính có nhanh không ạ? Em cần học 1 khóa ngắn hạn và gấp ạ. Được học online càng tốt ạ,đang dịch thế này học online là an toàn nhất.

 31. Học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt vậy mọi người? Mình đang muốn học để đầu tư thì chọn khóa nào? Mình cũng đã có chút kiến thức nền rồi, Giờ muốn học chuyên sâu hơn ,

  • Lên Google tìm nhiều trung tâm giờ dạy phân tích tài chính cho người không chuyên lắm bạn,Sau khi đọc, tìm hiểu thì bạn lựa chọn trung tâm nào phù hợp thì đăng kí thôi. Tùy theo tiêu chí lựa chọn của bạn để tìm ra các trung tâm phù hợp nhất với bản thân bạn

 32. Thấy nhiều bạn có nhu cầu học để đầu tư vậy ạ?Theo em tìm hiểu thấy năm nay chứng khoán ảo diệu lắm, Tốt nhất là không đầu tư thì hơn. Chứ không đầu tư em thấy mọi người công ty em toàn kêu lỗ. Giờ lại thêm khoản tiền ảo ủng nữa. sợ luôn

 33. Công việc của mình khá bận rộn nên không có thời gian để học lâu, thấy khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên của trung tâm lê ánh học cũng khá nhanh, lại tập trung những kiến thức chính giúp ích cho công việc. Mình sẽ đăng ký học.

 34. Mình mới học 1 khóa học đầu tư chứng khoán ở 1 trung tâm khá có tiếng, nhưng học nửa thấy khóa thấy đuối dần vì không có tí kiến thức gì về tài chính. Nên để có thể đầu tư được nên nắm chắc và học phân tích báo cáo tài chính trước các bạn nhé.

 35. Học phân tích tài chính này có cần có nền móng nguyên lý kế toán không mọi người? E chưa biết gì về tài chính kế toán. Giờ muốn học thêm để thay đổi vị trí công việc. Làm bên tài chính thu nhập cũng cao hơn công việc em đang làm.

  • Mấy lớp phân tích tài chính chuyên sâu mới cần hiểu rõ kế toán bạn. Còn học phân tích báo cáo tài chính cơ bản thì không cần đâu. Vì khóa này có dạy phần nguyên lý tài chính trước. Mà tài chính rộng lắm, chắc phải ngâm cứu từ từ bạn ạ.

 36. Mình không học ngành tài chính-ngân hàng. Muốn đọc hiểu về BCTC, hiểu rõ cách tính các chỉ số P/E, EPS,… cũng muốn học về chứng khoán. Nên đăng ký khóa học về Tài chính doanh nghiêp hay khóa học về chứng khoán ạ

  • Như bạn thì nên học phân tích báo cáo tài chính và phân tích đầu tư chứng khoán bạn nhé. Vì 1 khóa sẽ học kiến thức nền móng cơ bản trước, đọc hiểu phân tích các chỉ số trên báo cáo tài chính. Còn lựa chọn đầu tư cổ phiếu mình cũng nên biết cả phân tích kỹ thuật nữa.

 37. Quản lý tài chính doanh nghiệp nên học 1 hay 2 khóa ạ? Em thấy lộ trình học ở 1 vài trung tâm là đều học 2 level. Đầu tiên học phân tích báo cáo tài chính cơ bản trước, sau mới học đến quản trị tài chính doanh nghiệp.

  • Để có thể quản trị tài chính tốt nhất nên học 2 khóa bạn ạ.Tài chính họ hay chia thành các level từ thấp đến cao. Học 1 khóa mấy tháng chắc học viên không theo nổi mất, nên học từ từ thôi bạn. Sếp mình trước có đăng ký 1 khóa tài chính cho giám đốc, họ toàn chia sẻ cái cao siêu gì ý, trong khi các kiến thức cơ bản sếp mình chưa có. Thế sao hiểu và áp dụng cho DN mình được.

 38. Trang web này khá nhiều bài hay nên chắc review cũng chuẩn. Bên Lê Ánh trước em mình có học khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu, họ dạy rất thực tế để làm được làm việc luôn. Còn khóa phân tích tài chính này mình thấy có dạy cả kiến thức cơ bản, làm tài chính mà ko nắm rõ các công thức thì cũng khó thực hành được. Kết hợp cả 2 thế này rất tốt cho học viên.

 39. Để có thể làm được bộ báo cáo tài chính hoàn chỉnh và phân tích được các chỉ số trên đó mình phải học 2 khóa khác nhau à? Mình tìm hiểu chương trình học của 1 số trung tâm thì thấy khá giống nhau nên đang không biết lựa chọn trung tâm nào. Mình lại chưa có chút kiến thức nào về tài chính kế toán, học trong mấy tháng liệu có hiệu quả không nhỉ?

 40. Tôi không ở HN và TP HCM nên không đến cơ sở học được, tôi chưa học online bao giờ. Học online này có khó đối với những không thành thạo công nghệ không? Tôi muốn đầu tư chứng khoán nhưng chưa biết gì về phân tích báo cáo tài chính. Tôi nên học khóa này trước đúng không?

  • Chị học khóa tài chính cho người không chuyên là đúng rồi, muốn đầu tư chứng khoán cũng cần học bài bản trước. Càng học nhiều thì càng hiểu biết. Học theo hình thức online bây giờ đơn giản lắm, trẻ con cũng học được nên chị k cần lo đâu

 41. Khóa học tài chính cho người không chuyên này học phí thế nào nhỉ? Tui thây mỗi trung tâm có 1 giá khác nhau, không biết nội dung có khác nhau không

  • Khấc nhau đó, t tham khảo nhiều trung tâm rồi. Cơ bản thấy cũng khá giống nhau nhưng có Lê Ánh là đầy đủ nội dung, thực hành nhiều mà giáo viên cũng sịn sò

 42. Quản lý doanh nghiệp nên học khóa phân tích tài chính doanh nghiệp này hay khóa kế toán cho chủ doanh nghiệp vậyạ? Em mới mở công ty thôi, em cũng còn trẻ nên kinh nghiệm thực tế cũng ít. Em muốn được tư vấn thêm.

 43. Em đang năm cuối đại học chuyên ngành kinh tế, em mong muốn tăng cơ hội thực tập và làm việc trong lĩnh vực tài chính và đầu tư ngay sau khi tốt nghiệp. Khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên này có phù hợp với em không

  • Theo chị thì học được em nhé, vì chị cũng đang học khóa tài chính cho người không chuyên nên chị hiểu nội dung khóa này bao gồm những gì. Em chuyên ngành kinh tế học khóa này ổn mà

 44. Hiện tại doanh nghiệp của tôi đã hoạt động được 1 thời gian, nhưng tôi vẫn chưa biết cách để lên kế hoạch tài chính cho năm sau của công ty tôi. Học xong khóa phân tích tài chính này tôi có thể nhìn tổng quan được hết tình hình tài chính của doanh nghiệp tôi không?

  • Chắc chắn rồi chị, em cũng vừa học 1 khóa học tài chính cho người không chuyên đây. Em còn chưa học qua về tài chính nhưng vẫn học được và thấy có khá nhiều cái hay mà mình chưa biết

 45. Khóa học tài chính cho người không chuyên này là học online hay tại trung tâm v cả nhà???? M muốn học gia sư thì có trung tâm nào nhận dạy không nhỉ

 46. Khóa học tài chính cho người không chuyên sẽ học trong bao lâu vậy? Tui rất bận nên muốn học trong vòng 1 tháng thì có trung tâm nào đáp ứng được không

 47. Tui làm quản lý doanh nghiệp thì có phù hợp với khóa học tài chính cho người không chuyên không? Hay tui nên học khóa quản trị doanh nghiệp? Tui vẫn chưa rõ về 2 khóa học này

1 Trackback / Pingback

 1. Phân tích tài chính là gì? Tìm hiểu hoạt động phân tích tài chính

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*