Review Khóa Học Kế Toán Sản Xuất Ở Đâu Tốt Nhất

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 17/07/2024 27 phút đọc

Hiện nay Việt Nam ngày càng phát triển về kinh tế, thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài hoặc vốn đầu tư nước ngoài mở nhiều nhà máy sản xuất, gia công chế xuất... Nhu cầu tuyển dụng vị trí kế toán công ty sản xuất tăng nhiều lần so với trước kia, số lượng nhân sự tìm kiếm các khóa học kế toán sản xuất để nâng cao nghiệp vụ rất nhiều.

Tìm các Khóa học kế toán sản xuất online và offline tại Hà Nội, TPHCM không khó. Nhưng để chọn được trung tâm đào tạo tốt nhất cũng cần nhiều yếu tố. Bài viết sau Phân tích tài chính tìm hiểu và review khóa học kế toán sản xuất ở đâu tốt nhất đến bạn đọc.

I. Khóa học kế toán sản xuất ở đâu tốt nhất?

Đặc điểm của doanh nghiệp sản xuất

Sản xuất là quá trình làm ra sản phẩm để sử dụng, trao đổi trong thương mại. Doanh nghiệp sản xuất là những doanh nghiệp sử dụng nguồn lực, tư liệu sản xuất kết hợp với ứng dụng khoa học công nghệ để sản xuất ra sản phẩm hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường.

Quá trình sản xuất của một doanh nghiệp là sự kết hợp giữa ba yếu tố cơ bản: sức lao động, đối tượng lao động và tư liệu lao động để tạo ra sản phẩm.

Đặc điểm chung về hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất bao gồm:

- Quyết định sản xuất của doanh nghiệp dựa trên những vấn đề chính như: Sản xuất cái gì? Sản xuất như thế nào? Sản xuất cho ai? Làm thế nào để tối ưu hóa việc sử dụng và khai thác các nguồn lực cần thiết để làm ra sản phẩm?

- Quy trình sản xuất là một chuỗi các công việc được thực hiện theo thứ tự để tạo ra sản phẩm trên cơ sở kết hợp: nguyên vật liệu; nhân công; máy móc thiết bị; năng lượng và các yếu tố khác.

- Chi phí sản xuất là các chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất, bao gồm: chi phí nguyên vật liệu; chi phí nhân công; chi phí khấu hao máy móc nhà xưởng; chi phí năng lượng; chi phí điều hành và phục vụ sản xuất.

- Chi phí sản xuất gồm: chi phí trực tiếp và chi phí gián tiếp (nếu phân theo quan hệ sản phẩm); chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, chi phí nhân công trực tiếp và chi phí sản xuất chung (nếu phân theo các khoản mục).

- Giá thành sản phẩm là toàn bộ chi phí sản xuất tạo ra lượng sản phẩm hoàn thành (thành phẩm) trong một khoảng thời gian nhất định.

Tiêu chí lựa chọn khóa học kế toán sản xuất

Trên thị trường hiện nay, quá dễ dàng để tìm kiếm tất cả các trung tâm đào tạo học kế toán sản xuất với bất kể hình thức học tập, học phí, chương trình học, chính sách ưu đãi đa dạng, phổ biến như thế nào. Dưới đây Gia đình kế toán chia sẻ tới bạn đọc một số tiêu chí đánh giá địa chỉ học kế toán công ty sản xuất nhằm giúp các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn (các tiêu chí này có thể áp dụng cho đánh giá các khóa học khác).

- Giảng viên: Những trung tâm đào tạo kế toán chất lượng thường mời những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm và đang giữ vị trí cao trong doanh nghiệp về giảng dạy. Ngoài ra những giảng viên này còn có khả năng sư phạm tốt sẽ truyền đạt được cho học viên dễ hiểu.

- Nội dung chương trình học: Khác với đào tạo tại trường đại học, nội dung chương trình học ở các trung tâm kế toán bám sát thực tế hơn, giúp các bạn học viên tốt nghiệp khóa học kế toán tổng hợp thực hành có thể làm được tất cả những công việc kế toán.

- Thời lượng thực hành: Học kế toán sản xuất thực hành rất quan trọng, các trung tâm kế toán uy tín rất chú trọng vào dạy trên chứng từ thực tế. Chương trình học bài bản theo lộ trình sẽ giúp học viên có thể tự lên được hạch toán được các nghiệp vụ phát sinh trong Doanh nghiệp, tính giá thành sản phẩm, báo cáo thuế, báo cáo tài chính.

- Thời gian khóa học: Để được cấp bằng cử nhân kế toán bạn cần bỏ ra 3 – 4 năm nhưng nếu học kế toán sản xuất ở trung tâm các bạn chỉ cần bỏ ra 2 – 3 tháng. Những khóa học như thế này giúp các bạn có được kiến thức trong thời gian nhanh chóng hơn

- Học phí: Thời gian học ngắn vì vậy học phí của các khóa học kế toán tổng hợp thực hành không quá cao, các bạn sinh viên vẫn có thể chi trả được.

Học kế toán sản xuất ở đâu tốt nhất?

Để giúp các bạn có nhu cầu tìm được địa chỉ học kế toán sản xuất chất lượng, dưới đây Phân tích tài chính sẽ đưa ra những tiêu chí đánh giá và gợi ý trung tâm đào tạo chất lượng để trả lời cho câu hỏi: Học kế toán sản xuất ở đâu tốt nhất?

II. Review khóa học kế toán sản xuất Kế toán Lê Ánh

Kế toán Lê Ánh được nhiều người biết đến với những khóa học kế toán thực chiến, học viên có thể làm được việc luôn sau khóa học. Khóa học kế toán sản xuất là một trong những khóa học kế toán được đánh giá cao của trung tâm Lê Ánh.

Phân tích đánh giá rất cao về trung tâm kế toán Lê Ánh vì những lý do sau đây:

- Trung tâm kế toán Lê Ánh là một trong rất ít trung tâm kế toán được Sở Giáo dục & Đào tạo cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Kế toán – Xuất nhập khẩu - Hành chính nhân sự

- Đội ngũ giảng viên đều có chuyên môn cao, đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như: Kế toán trưởng, chuyên gia tài chính kế toán có trên 15 năm kinh nghiệm và đang giữ vị trí cao trong các doanh nghiệp, có trình độ sư phạm cao.

- Nội dung chương trình học bám sát thực tế, cung cấp bộ chứng từ kế toán sản xuất thực tế và cài tặng phần mềm MISA bản quyền cho học viên học thực hành kế toán

- Ngoài chính sách ưu đãi về học phí, kế toán Lê Ánh cho học viên học thử 1 buổi học đầu tiên

1. Mục tiêu khóa học kế toán sản xuất Kế toán Lê Ánh

- Học viên sẽ được hướng dẫn từ khâu nhập số liệu.

- Hạch toán các hóa đơn, chứng từ phát sinh của doanh nghiệp sản xuất vào các sổ nhật ký chung.

- Hướng dẫn vào phiếu nhập, xuất kho và làm báo cáo nhập xuất tồn của các TK 152 (nguyên vật liệu), TK 153 (Công cụ dụng cụ) , TK 155 (thành phẩm).

- Làm bảng trích khấu hao tài sản cố định, công cụ dụng cụ từng tháng.

- Theo dõi tình hình tài chính trên các số tài khoản liên quan

- Tập hợp tất cả các chi phí nguyên vật liệu trực tiếp(TK 1541), Chi phí nhân công trực tiếp (1542), Chi phí sản xuất chung (TK 1547), để làm bảng tính giá thành tính giá cho từng thành phẩm hoàn thành nhập kho.

- Cuối khóa học học viên sẽ được hướng dẫn làm các bút toán cuối tháng doanh nghiệp sản xuất như: kết chuyển doanh thu, chi phí,.. để xác định kết quả kinh doanh trong tháng. Lên bảng cân đối phát sinh tài khoản trong tháng và hướng dẫn kiểm tra bảng cân đối phát sinh.

- Kê khai thuế, báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý.

- Hướng dẫn làm báo cáo tài chính.

Thông tin liên hệ Trung tâm Kế toán Lê Ánh:

Hotline: 0904.84.8855

Website: https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-ke-toan-san-xuat

Fanpage: https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat

Email: Info@ketoanleanh.edu.vn

Địa điểm học:

  • Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội
  • Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM

Ngoài ra, Trung tâm Kế toán Lê Ánh còn mạnh về các khóa học kế toán sản xuất online hình thức tương tác trực tiếp với giảng viên và video quay sẵn.

2. Điều kiện để tham gia khóa học kế toán sản xuất

- Đã học qua nguyên lý kế toán
- Biết định khoản kế toán

ke-toan-cong-ty-san-xuat
III. Những thông tin cần biết về kế toán sản xuất và khóa học kế toán sản xuất

1. Kế toán sản xuất là gì?

Kế toán sản xuất là kế toán doanh nghiệp thực hiện công việc tập hợp các chi phí đã phát sinh trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Từ đó tổng hợp một cách trực tiếp hoặc gián tiếp vào tài khoản chi phí sản xuất để tính ra giá thành thực tế của sản phẩm hoàn thành.

2. Kế toán sản xuất làm những gì?

Quy trình kế toán sản xuất

- Theo dõi hàng hóa, nguyên vật liệu mua về, nợ công với nhà cung cấp, chuyển số liệu về kế toán trưởng.

- Kế toán sản xuất cần theo dõi chặt chẽ những hàng hóa, nguyên vật liệu mà công ty chi trả, sau đó chuyển số liệu cho kế toán trưởng

- Theo dõi và hạch toán kế toán sản xuất đầy đủ và kịp thời sao cho phát sinh được cập nhật hàng ngày.

- Mở sổ để theo dõi TSCĐ, khấu hao TSCĐ, CCDC.

- Kế toán sản xuất và tính giá thành: tính giá sản xuất và giá vốn bán hàng là một trong các mục tiêu của kế toán sản xuất. Chi phí này dựa trên cơ sở định mức nguyên liệu, nhân công, khấu hao tài sản,…

- Thu thập và bảo quản chứng từ kế toán, cũng như bảo mật các số liệu kế toán.

Công tác quản lý kho

- Tổ chức sắp xếp, bảo quản cũng như phân loại nguyên liệu, hàng hóa tại kho sao cho tối ưu hóa để tiết kiệm chi phí, dễ tìm, dễ thấy

- Rà soát và kiểm tra các công tác xuất và nhập vào các nguyên vật liệu, hàng hóa.

- Giám sát kho liên tục để biết được tình hình kho trong việc bảo quản, số lượng thành phẩm,…

- Chịu trách nhiệm cho các công tác an toàn tại kho

Quản lý, điều hành các thủ kho:

- Hướng dẫn và phân công công việc cho thủ kho, phụ kho.

- Đôn đốc và giám sát nhân viên sao cho chấp hành đúng đủ nội quy và quy định tại kho

- Đánh giá nhân viên

Giải quyết công việc cùng các phòng ban khác:

- Với các khối sản xuất, kế toán viên sản xuất cần xác nhận bảng lương.

- Cung cấp số liệu kế toán kịp thời cho các bộ phận liên quan.

3. Các vị trí kế toán trong công ty sản xuất

- Kế toán trưởng: Là người giữ vai trò chủ chốt, quyết định mọi việc trong phòng kế toán

- Kế toán tổng hợp

- Kế toán thanh toán

- Kế toán công nợ

- Kế toán vật tư

- Kế toán bên quỹ

4. Học xong khóa học kế toán sản xuất có xin được việc không?

Trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, các công ty, doanh nghiệp thành lập ngày càng nhiều, các hoạt động liên kết kinh doanh với các doanh nghiệp nước ngoài ngày một chú trọng,… bởi vậy nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành Kế toán vì thế mà ngày một tăng cao.

Số liệu thống kế cho thấy, nhu cầu về kế toán doanh nghiệp xếp thứ 2 trong số 5 bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Trong tổng số nhu cầu về nhân sự kế toán tài chính có: 33% là nhu cầu tuyển cho các vị trí chuyên viên kế toán doanh nghiệp, 38% cho vị trí kế toán trưởng, 4% cho vị trí kiểm soát viên tài chính và 25% là nhu cầu tuyển vị trí giám đốc và quản lý tài chính.

Cơ hội việc làm rất nhiều nhưng có xin được việc hay không phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức, kỹ năng của bản thân.

5. Kinh nghiệm phỏng vấn kế toán sản xuất

Khi các bạn xin việc kế toán ở công ty sản xuất bạn cần xem lại các kiến thức sau:

- Hệ thống lại cách tính giá thành sản phẩm theo quyết định 48/2006 và TT200

- Quy trình xây dựng định mức nguyên vật liệu

- Phân bổ chi phí công cụ dụng cụ, khấu hao tài sản cố định phục vụ cho quá trình sản xuất

- Cách tính lương, hạch toán tiền lương cho bộ phận trực tiếp sản xuất

- Tập hợp chi phí phân bổ chi phí, tính giá thành sản phẩm

- Cân đối nguyên vật liệu tồn kho cuối kỳ .

- Báo cáo lãi lỗ chi tiết cho từng thành phẩm sản xuất và xuất bán. Và báo cáo hoạt động kinh doanh cho mảng sản xuất.

Phân tích tài chính lựa chọn trung tâm kế toán Lê Ánh để Review về kế toán sản xuất tốt nhất không phải mang tính chủ quan mà đã có sự tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau và nhận thấy được sự khác biệt của trung tâm về chất lượng, chính sách hỗ trợ học viên, phản hồi từ phía các chuyên gia và người học. Nếu bạn tìm được địa chỉ học tốt hơn có thể để lại comment bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Vòng Quay Vốn Lưu Động Là Gì? Hướng Dẫn Phân Tích Vòng Quay Vốn Lưu Động

Vòng Quay Vốn Lưu Động Là Gì? Hướng Dẫn Phân Tích Vòng Quay Vốn Lưu Động

Bài viết tiếp theo

Tỷ Lệ Thanh Toán Nhanh (Quick Ratio) Là Gì? Công Thức Tính Và Ý Nghĩa

Tỷ Lệ Thanh Toán Nhanh (Quick Ratio) Là Gì? Công Thức Tính Và Ý Nghĩa
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo