Review khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 18/07/2024 22 phút đọc

Nên học tài chính cho người không chuyên ở đâu? Nên học phân tích tài chính ở đâu? Phân tích tài chính là công việc quan trọng cần thiết trong mỗi doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng không chỉ với chủ doanh nghiệp mà còn đối với nhiều đối tượng khác như nhà đầu tư, ngân hàng, lao động trong doanh nghiệp và cả các cơ quan quản lý nhà nước. Vậy làm thế nào để nắm làm chủ được những thông tin có trong báo cáo tài chính?  

Phân tích tài chính đã có khá nhiều các bài chia sẻ hướng dẫn cách đọc báo cáo tài chính, phân tích tình hình sử dụng vốn, tiềm lực tài chính hay dự báo rủi ro trong doanh nghiệp... Tuy nhiên, đối với những người không được học kiến thức tài chính bài bản để hiểu, phân tích, hoạch định và quản lý tài chính tốt thì những thuật ngữ đó rất khó hiểu.  

Khi tham gia lớp học tài chính cho người không chuyên, bạn sẽ được học tài chính cơ bản và làm quen các khái niệm về tài chính, có chuyên gia tài chính hướng dẫn phân tích chi tiết.

Phân tích tài chính là gì?   

Phân tích tài chính - Financial analysis là sử dụng các phép tính đưa ra số liệu, phân tích, đánh giá các kết quả đó về tài chính của một doanh nghiệp cố định trong một khoảng thời gian. Dựa trên kết quả phân tích tài chính, nhà quản trị phải nắm được liệu doanh nghiệp có đang vận hành ổn định hay không, qua đó tìm ra các mặt hạn chế cần cải thiện nhằm thúc đẩy kinh doanh. Các nhà đầu tư cũng nhìn trên kết quả phân tích này đánh giá về doanh nghiệp nhằm lập nên chiến lược kinh doanh tương lai hợp lý.

Tại sao cần phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp?   

Thông qua phân tích tình hình tài chính giúp họ biết được doanh nghiệp đang sử dụng vốn của mình như thế nào, những rủi ro nào phải chịu trên đồng vốn mình bỏ ra, lợi nhuận thực nhận khi dự án kết thúc lời hay lỗ.

Lời khuyên khi lựa chọn khóa học tài chính cho người không chuyên  

Học tài chính ở đâu tốt? Có nhiều cách để học tài chính doanh nghiệp như học tại khoa tài chính doanh nghiệp của các trường đại học hoặc tự học tài chính thông qua các khóa học tài chính online hình thức video ghi sẵn. Nhưng để đạt được hiệu quả nhanh và cao nhất bạn nên tham gia lớp học về tài chính tại các trung tâm đào tạo uy tín.

Khi lựa chọn khóa học tài chính căn bản cho người không chuyên thì các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Cần tìm hiểu trung tâm theo học có uy tín hay không?

Hiện nay có rất nhiều các khóa học đầu tư tài chính được mở ra, đâu mới là địa chỉ học chất lượng? Để chắc chắn thì các bạn nên lựa chọn những trung tâm được cấp phép vì họ đã đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, tài liệu giảng dạy mà cơ quan quản lý nhà nước đặt ra. 

Giảng viên của khóa học tài chính cho người không chuyên cần là người có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế

Học tại trung tâm khác với tự học tài chính tại nhà ở đặc điểm bạn sẽ được giảng viên trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ trong suốt quá trình làm nghề. Giảng viên luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của khóa học. Ngoài chuyên môn cao thì những giảng viên cần có nhiều năm làm thực tế như vậy mới có có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ, hướng dẫn học viên cách làm việc hiệu quả nhất (Giảng viên giỏi thường có xu hướng hợp tác với các trung tâm uy tín và được cấp phép)

Nội dung khóa học phù hợp

Bạn cần biết mình sẽ được học gì trong khóa học. Khi tìm hiểu học quản trị tài chính hoặc học tài chính kinh doanh thì đa số là những người chưa có kiến thức căn bản về phân tích báo cáo tài chính vậy cần phải lựa chọn khóa học có nội dung phù hợp, dạy từ kiến thức cơ bản hiểu được các tài khoản kế toán, cách để lên được báo cáo tài chính ra sao, sau đó mới đi sâu vào việc hướng dẫn phân tích.

Quyền lợi của học viên: Ngoài kiến thức nhận được qua những cam kết của trung tâm thì bạn sẽ nhận được những hỗ trợ gì (học phí, giải đáp nghiệp vụ)

Phản hồi của học viên đã từng theo học: Đây là những phản hồi mà bạn cần tham khảo để đưa ra quyết định có theo học tại trung tâm hay không.

Phía trên làm một số lưu ý giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đánh giá chất lượng của một khóa học tài chính cho người không chuyên (có thể áp dụng đối với các khóa học khác nữa nhé). Việc đánh giá này vô cùng quan trọng vì nếu bạn lựa chọn một khóa học không chất lượng thì vừa không đáp ứng được nhu cầu về kiến thức mà còn gây lãng phí thời gian và tiền bạc. 

hoc-phan-tich-tai-chinh

Review khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất hiện nay  

Nội dung dưới đây dành cho những bạn đặt ra câu hỏi " Học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt? ". 

Sẽ có nhiều bạn không có quá nhiều thời gian để dạo quanh các website hay diễn đàn kế toán , tài chính để tìm hiểu địa chỉ nào học uy tín, giảng viên có tốt không, phản hồi của trung tâm đó ra sao, hiệu quả nhận được sau khóa học như thế nào. Vì vậy các chuyên gia của Phân tích tài chính sẽ đưa ra những đánh giá khách quan nhất về địa chỉ học tài chính cho người không chuyên tốt nhất ở Hà Nội, TPHCM.   khóa học xuất nhập khẩu online      

- Kế toán Lê Ánh là một trong số rất ít trung tâm được cấp phép hiện nay - Những khóa học về tài chính, kế toán của trung tâm nhận được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả từ những chuyên gia trong ngành.

- Chương trình giảng dạy của trung tâm được xây dựng bài bản. Đi từ cơ bản giúp học viên hiểu và làm chủ báo cáo tài chính doanh nghiệp theo quy định mới nhất, sau đó hướng dẫn phân tích tài chính của doanh nghiệp thông qua những con số trên báo cáo tài chính và những kinh nghiệm áp dụng thực tế. 

Nội dung khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại trung tâm Lê Ánh

Chuyên đề I: Làm chủ báo cáo tài chính

Chuyên đề II: Kiểm tra thông tin trên báo cáo tài chính

Chuyên đề III: Phân tích từng báo cáo tài chính

Chuyên đề IV: Phân tích tình hình huy động vốn

Chuyên đề V: Phân tích tình hình đầu tư và tài trợ

Chuyên đề VI: Phân tích công nợ và khả năng thanh toán

Chuyên đề VII: Phân tích hiệu quả kinh doanh

Chuyên đề VIII: Phân tích tăng trưởng và rủi ro tài chính

Chuyên đề IX: Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Xem chi tiết nội dung khóa học tại đây: KHÓA HỌC TÀI CHÍNH CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN       

- Giảng viên: 100% giảng viên tham gia giảng dạy khóa học là những người chuyên gia tài chính, kế toán trưởng đã có 10 - 20 năm kinh nghiệm làm nghề, có thời gian dài nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức, doanh nghiệp lớn vì vậy bạn sẽ học hỏi được rất nhiều khi tham gia khóa học này ở Lê Ánh 

- Học viên được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc bởi chuyên gia không chỉ trong mà còn cả sau khóa học

Và những quyền lợi của học viên khác cũng là yếu tố giúp bạn nên cân nhắc học tài chính cho người không chuyên ở đây:

  • Học viên được học đến khi thành thạo

  • Nhận được chứng nhận có tính pháp lý sau khi kết thúc khóa học

  • Được hỗ trợ kinh phí học và thi các chứng chỉ kế toán (kế toán trưởng, kế toán viên hành nghề, kế toán thuế, kế toán tổng hợp)

  • Được kết nối tuyển dụng qua bộ phận Lê Ánh HR, được ưu đãi học phí khi tham gia các khóa học khác của trung tâm như (lớp học đầu tư chứng khoán, khóa học kế toán tổng hợp , khóa học kế toán thuế, khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp...)

Thông tin liên hệ:

Đây là một số cơ sở chính của Trung tâm để các bạn tham khảo: 

Ngoài ra, Trung tâm Kế toán Lê Ánh còn mạnh về các khóa học tài chính online hình thức tương tác trực tiếp với giảng viên. 

Phân tích tài chính lựa chọn trung tâm kế toán Lê Ánh để review về khoa hoc tai chinh cho người không chuyên tốt nhất Hà Nội, TPHCM không phải mang tính chủ quan mà đã có sự tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau và nhận thấy được sự khác biệt của trung tâm về chất lượng, chính sách hỗ trợ học viên, phản hồi từ phía các chuyên gia và người học. Nếu bạn tìm được địa chỉ học tốt hơn có thể để lại comment bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Học Kế Toán ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM     

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Review Khóa Học Kế Toán Sản Xuất Ở Đâu Tốt Nhất

Review Khóa Học Kế Toán Sản Xuất Ở Đâu Tốt Nhất

Bài viết tiếp theo

Tỷ Lệ Thanh Toán Nhanh (Quick Ratio) Là Gì? Công Thức Tính Và Ý Nghĩa

Tỷ Lệ Thanh Toán Nhanh (Quick Ratio) Là Gì? Công Thức Tính Và Ý Nghĩa
Viết bình luận
Thêm bình luận

156 Bình luận

H
Lê Minh Nguyệt Hồng

Em đang bắt đầu học phân tích doanh nghiệp thì đọc được bài review này, bài viết chia sẻ rất kĩ. Cám ơn ad nhiều nha.

Trả lời
16:15 12/07/2024
T
Trần Trúc

Em thấy khóa học phân tích BCTC bên Kế toán Lê Ánh rất hay vì dễ hiểu và dễ nhớ, dễ hiểu vì lột bỏ được vỏ bọc kế toán (số liệu/ thống kê/bảng biểu/ phương pháp vv kế toán - của dân kế toán - tài chính) nên người ngoại đạo có thể thấy bản chất của Bộ BCTC là gì, như vậy sẽ có giá trị cho nhiều người kể cả dân trader. Còn số liệu và chi tiết tính toán đương nhiên họ không dành của kế toán/ kiểm toán viên.

Trả lời
17:18 08/07/2024
H
Nguyệt Hằng

Ac ơi, e muốn làm trái ngành sang phân tích tài chính doanh nghiệp thì em nên chọn khoá học j, ac đi trc có thể tư vấn cho e k ạ? Với trong các doanh nghiệp, vị trí này có phổ biến như nhân sự/kế toán k vậy ạ? E cảm ơn ạ!

Trả lời
17:06 02/07/2024
D
Phuong Dung
@Nguyệt Hằng: Thật ra làm bộ phận nào trong công ty thì biết được cách đọc và phân tích bctc là một lợi thế nhé. Bạn nên tìm 1 trung tâm uy tín được cấp phép và đăng ký học nha.
Trả lời
16:30 05/07/2024
A
Kim Anh

Anh, chị em ơi. Em vừa chuyển sang Phòng Kiểm Toán nội bộ và phụ trách mảng Tài chính, Kế toán. Em cần tìm học khóa phân tích BCTC chuyên sâu ạ. Mà thấy nhiều trung tâm quá ko biết chọn học ở đâu. Mọi người review em thêm a

Trả lời
11:32 29/06/2024
T
Bùi Cẩm Thu

Mình muốn tìm1 lớp học phân tích báo cáo tài chính chuyên sâu. Các bạn biết lớp nào không giới thiệu mình nha.

Trả lời
10:19 26/06/2024
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo