Thị trường chứng khoán hôm nay - Ngày 14/04/2021: Thị trường sớm hồi phục

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 17/07/2024 4 phút đọc

Điểm tin chứng khoán ngày 14/04/2021

Thị trường sớm hồi phục

Thị trường phiên 13/4/2021 điều chỉnh nhẹ về điểm số, tuy nhiên trong nhóm VN30 có hơn 20 cổ phiếu giảm điểm, và 262 mã giảm trên toàn thị trường. Điểm số được nâng đỡ chủ yếu bởi nhóm cổ phiếu trụ: VIC, MSN, VHM, NVL. VPB…Thị trường bị chốt lời ngắn hạn sau nhiều phiên tăng điểm và đặc biệt sau phiên tăng mạnh toàn thị trường phiên trước đó, khi nhiều nhà đầu tư ngắn hạn đã có thành quả và điểm số thị trường tăng mạnh lên vùng cản đầu phiên 13/4 tạo hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng”.

Nhìn chung, chúng tôi đánh giá thị trường điều chỉnh nhẹ do chốt lời ngắn hạn, xu hướng tăng trung và dài hạn vẫn được giữ vững. Khối lượng thị trường tăng mạnh trong phiên hôm qua, khi đa số các cổ phiếu điều chỉnh chưa về hoặc về đến vùng giá tích lũy nhiều phiên trước, cho thấy một lượng lớn nhà đầu tư ngắn hạn đã chốt lời và được hấp thụ bởi dòng tiền tham gia mới.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là sóng tăng lớn của thị trường, và vẫn chưa phải là điểm kết thúc hay đảo chiều của xu hướng trung và dài hạn.

Nhà đầu tư có thể tranh thủ nhịp chốt lời để cơ cấu lại danh mục vào những cổ phiếu tốt để nắm giữ.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư tập trung vào các cổ phiếu cơ bản tốt, xu hướng khỏe thuộc dòng hưởng lợi trong năm như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng…, nhóm cổ phiếu trụ.

Danh mục khuyến nghị cổ phiếu

Xem thêm: Review khóa học phân tích báo cáo tài chính

Nhà đầu tư liên hệ trực tiếp qua điện thoại, zalo, viber 0973990757 – Ms Hồng SSI hoặc qua địa chỉ facebook https://www.facebook.com/hong.le.5686 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Phân tích hiệu quả chi phí

Phân tích hiệu quả chi phí

Bài viết tiếp theo

Tỷ Lệ Thanh Toán Nhanh (Quick Ratio) Là Gì? Công Thức Tính Và Ý Nghĩa

Tỷ Lệ Thanh Toán Nhanh (Quick Ratio) Là Gì? Công Thức Tính Và Ý Nghĩa
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo