Thị trường chứng khoán hôm nay - Ngày 12/04/2021: Chờ tín hiệu tăng tiếp của ngân hàng, chứng khoán, BĐS, thép

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 12/04/2021 5 phút đọc

Điểm tin chứng khoán ngày 12/04/2021

Chờ tín hiệu tăng tiếp của ngân hàng, chứng khoán, BĐS, thép

Thị trường điều chỉnh nhẹ và rằng co 2 phiên cuối tuần qua với khối lượng giảm trên nhóm chỉ số Vn30index. Các cổ phiếu ảnh hưởng phiên giảm điểm của thị trường chủ yếu bởi nhóm cổ phiếu trụ như VIC, VCB, BID, VHM, VNM, GAS, SAB. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu thể hiện tích cực phiên cuối tuần như: FPT, PNJ, MBB, VPB, STB, nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, thép…

Chúng tôi đánh giá, thị trường chưa xuất hiện tín hiệu rủi ro điều chỉnh khi đa phần yếu tố giảm điểm ảnh hưởng bởi nhóm cổ phiếu trụ, trong khi các nhóm cổ phiếu ngành vẫn cho tín hiệu tích cực tăng điểm. Ngoài ra, có thể để ý thấy lực cầu chủ động nhập cuộc sớm khi thị trường điều chỉnh khiến thị trường sớm cân bằng lại và hiện tượng nghẽn lệnh sớm ngay gần cuối phiên sáng, không như các phiên thị trường chưa vượt qua vùng cản 1200 trước đây.

Với số liệu tích cực về KQKD quý 1 được công bố 2 ngày cuối tuần, và động thái cuối tuần của NHNN về việc sẽ sớm siết chặt cho vay tín dụng vào bất động sản nhằm hỗ trợ việc cấm phân lô bán nền, thì dòng tiền đầu cơ đất có thể sẽ chuyển hướng tới thị trường chứng khoán.

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm: thị trường đang ở đầu chân sóng tăng và hướng đến 1350-1400. Do vậy, chúng tôi vẫn liên tục đưa ra khuyến nghị mua và nắm giữ cổ phiếu trụ và cổ phiếu tốt thuộc ngành hưởng lợi, có xu hướng giá tăng tốt nhiều phiên gần đây.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư tập trung vào các cổ phiếu cơ bản tốt, xu hướng khỏe thuộc dòng hưởng lợi trong năm như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng…, nhóm cổ phiếu trụ.

  • Cổ phiếu mua mới: TNG, HPG
  • Cổ phiếu nắm giữ và mua thêm: Được tô màu xanh trong danh mục

Nhóm cổ phiếu đánh giá tốt và ưu tiên mua: ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép

Điểm tin chứng khoán ngày 12/4/2021

Xem thêm: Review khóa học tài chính cho người không chuyên

Nhà đầu tư liên hệ trực tiếp qua điện thoại, zalo, viber 0973990757 – Ms Hồng SSI hoặc qua địa chỉ facebook https://www.facebook.com/hong.le.5686 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Hướng dẫn phân tích rủi ro tài chính và dự báo các chỉ tiêu tài chính chủ yếu

Hướng dẫn phân tích rủi ro tài chính và dự báo các chỉ tiêu tài chính chủ yếu

Bài viết tiếp theo

khóa học hộ kinh doanh cá thể

khóa học hộ kinh doanh cá thể
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo