Học Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất?

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 11/06/2021 26 phút đọc

Với nhu cầu nhân lực ngày càng cao của ngành logistics, nhu cầu học khóa học logistics ngày càng nhiều. Tuy vậy, để tìm nơi đào tạo logistics uy tín không phải điều dễ dàng. Rất nhiều người học logistics nhưng không hiệu quả do học một cách lý thuyết, chưa gắn liền với thực tiễn.

Do vậy, ở bài viết này chúng tôi sẽ review cụ thể học khóa học logistics ở đâu tốt nhất, cũng như đề xuất những địa chỉ học logistics phù hợp với từng đối tượng người học.

>>>>> Xem thêm: Review khóa học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì

1. Những vị trí công việc trong ngành logistics

Trước khi tìm một khóa học logistics phù hơp với bản thân, bạn cần hiểu rõ có những vị trí công việc gì trong các doanh nghiệp logistics, yêu cầu của các vị trí công việc đó như thế nào? Để có định hướng phù hợp và lựa chọn khóa học logistics thích hợp, đáp ứng đúng nhu cầu của bạn.

1.1. Nhân viên kinh doanh (Sale Logistics)

Nhân viên sale Logistics sẽ bán dịch vụ gồm: Cước vận chuyển, hải quan, trucking, giấy phép, dịch vụ liên quan đến chứng từ phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu.

- Thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ bằng: mối quan hệ, nghiệp vụ, giá, chất lượng dịch vụ…

- Chăm sóc khách hàng cũ và phát triển khách hàng mới để tăng lượng hàng.

- Phối hợp cùng bộ khác để công ty để phát triển, triển khai thêm những dịch vụ mới.

Lưu ý: Đây là vị trí có thể đạt những thu nhập rất cao

1.2. Nhân viên chứng từ

Đây là công việc đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ khi kiểm tra chứng từ XNK, làm chứng từ A/N, Bill, SI, booking, khai báo..Khối lượng công việc nhiều và áp lực, bao gồm các công việc:

- Làm việc với khách hàng/ Sales tư vấn về thủ tục hành chính, kiểm tra chuyên ngành, thuế,….

- Kiểm tra giấy tờ xuất nhập khẩu, đảm bảo hợp lệ hợp pháp.

- Khai báo hải quan.

- Chuẩn bị bộ chứng từ thông quan, xin CO, kiểm tra chất lượng, giấy phép…

- Phối hợp cùng nhân viên hiện trường / nhà xe / lái xe để thông quan, giao nhận chứng từ /hàng hóa.

- Theo dõi quá trình đóng, xếp, đỡ hàng hàng

- Xử lý phát sinh nếu có

- Lưu trữ hồ sơ, chứng từ, báo cáo công việc

- Phối hợp và hỗ trợ kế toán nội bộ để tập hợp hóa đơn chi hộ, làm debit cho khách hàng.

- Phối hợp với các bộ phận khác để tiếp nhận chứng từ và giao hàng cho khách hàng đúng thời hạn thỏa thuận

- Báo cáo chi tiết công việc cho phụ trách bộ phận và ban giám đốc.

- Làm các chứng từ: Bill, A/N, SI, MNF,…..

- Thực hiện các hoạt động khai báo manifest/ bill….

- Phối hợp cùng nhân viên hiện trường và nhân viên chứng từ inland để đảm bảo kế hoạch giao nhận hàng cho khách hàng.

- Xử lý phát sinh nếu có

- Lưu trữ hồ sơ, chứng từ, báo cáo công việc

- Phối hợp và hỗ trợ kế toán nội bộ để tập hợp hóa đơn chi hộ, làm debit cho khách hàng.

1.3. Nhân viên giao nhận hiện trường (Operation)

Đây là công việc khá vất vả phù hợp với nam giới, gồm các nghiệp vụ:

- Chạy bên ngoài, làm việc với: cơ quan cấp giấy tờ, hải quan, kho, cảng, cơ quan cấp phép, ngân hàng….

- Công việc: Giao nhận chứng từ/ nộp thuế, ra cảng/ sân bay, hải quan, đi làm C/O, bảo hiểm, xin giấy phép, giám sát đóng hàng / hạ hàng….

Lợi ích vị trí này: Tăng rất nhiều khả năng giao tiếp và cách xử lý tình huống.

Như vậy, các vị trí công việc trong doanh nghiệp logistics đòi hỏi ứng viên cần có nhiều kiến thức chuyên ngành, tiếng Anh chuyên ngành và có thể xử lý linh hoạt các tình huống

2. Học ngành Logistics trường nào tốt?

Nhìn chung, logistics đang trở thành một trong những ngành nghề rất hot hiện nay. Liên tiếp các trường đại học mở ngành đào tạo logistics và số điểm đầu vào của ngành này luôn thuộc top đầu của trường.

Bạn có thể tham khảo một số trường đại học đào tạo tốt nhất về logistics như:

*Trường Đại học giao thông vận tải TP.HCM: Trường đào tạo ngành Logistics và chuỗi cung ứng (Quản trị logistic và vận tải đa phương thức) nổi tiếng nhất.

Ngành và chuyên ngành đào tạo liên quan đến Logistics gồm:

- Logistics và chuỗi cung ứng (Quản trị logistic và vận tải đa phương thức)

- Ngành Kinh tế vận tải (Transport Economic)

*Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Trường đào tạo các ngành Kinh tế hàng đầu ở miền Bắc, bên cạnh các ngành học chủ chốt như Quản trị Kinh doanh, Kinh tế quốc tế thì ngành Logistics của Trường cũng nhận được sự quan tâm rất lớn.

*Đại học kinh tế TPHCM là cơ sở đào tạo khối ngành kinh tế lớn nhất phía Nam. Mặt bằng chung điểm chuẩn đại học này cao hơn 2 điểm so với năm ngoái, cao nhất là Logistics và quản lý chuỗi cung ứng 27,25 điểm.

*Trường Đại học RMIT giảng dạy nhiều chương trình từ quản trị đến kỹ thuật, đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Những ngành đào tạo xuất nhập khẩu và logistics bao gồm:

- Cử nhân Kinh doanh (Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics)

- Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế)

*Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại là trường đại học có các ngành học rất đa dạng, trong đó có ngành học về xuất nhập khẩu và logistics

Trường Đại học Thương mại có Ngành Kinh doanh quốc tế: Chuyên ngành Thương mại quốc tế (E) chuyên đào tạo về xuất nhập khẩu và logistics.

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải Hà Nội: Ngành Logistics & quản trị chuỗi cung ứng của Đại học công nghệ Giao thông Vận tải nhanh chóng thu hút được sinh viên theo học và trở thành ngành học mũi nhọn của Trường này.

Có rất nhiều trường đại học đang đào tạo về Logistics mà các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo và lựa chọn trường phù hợp. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý về mức điểm đầu vào của ngành Logistics trong những năm gần đây đều rất cao, nên lựa chọn trường phù hợp với năng lực bản thân.

3. Người đi làm, học trái chuyên ngành nên học logistics ở đâu tốt

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo logistics, tuy nhiên việc học logistics ở trường đại học chỉ thực sự phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên. Vậy với người đi làm thì nên học logistics ở đâu?

Những bạn làm trái ngành muốn chuyển sang nghề logistics, thông thường sẽ cần học khóa học logistics ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo logistics thực tế sẽ phù hợp hơn. Bởi với thực trạng về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hiện nay (không yêu cầu kinh nghiệm, không bắt buộc học đúng chuyên ngành) thì học khóa học Logistics thực tế ngắn hạn hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp logistics.

Một số vị trí công việc trong các doanh nghiệp Logistics không yêu cầu nhiều kinh nghiệm như Sale Logistics, Chứng từ, chăm sóc khách hàng,…đó là cơ hội để bạn có thể ứng tuyển, đi làm lấy kinh nghiệm. Sau này bạn có thể chuyển qua làm các vị trí khác để phát triển thêm.

Tất nhiên, với ngành xuất nhập khẩu hay Logistics yêu cầu nhân viên cần có tiếng Anh ở trình độ cơ bản trở lên. Vì vậy, bên cạnh việc tìm một địa chỉ học logistics uy tín và dạy thực tế, bạn cũng cần kiểm tra lại khả năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng đọc, viết, giao tiếp.

Để có thể có kiến thức chuyên môn vững về Logistics bạn cũng cần lựa chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế, thay vì học trong trường đại học. Quan trọng hơn nữa là tìm được người thầy có kinh nghiệm để hướng dẫn và giúp bạn khi gặp khó khăn, trục trặc trong công việc.

4. Học khóa học logistics ở đâu uy tín?

Khóa học logistics ở đâu uy tín nhất là câu hỏi của rất nhiều bạn khi tìm hiểu khóa học logistics. Vì khi tìm hiểu trên internet, hầu hết là các review về các trường đào tạo ngành Logistics, bạn sẽ rất khó khăn để tìm hiểu về một trung tâm đào tạo Logistics thực tế, đào tạo ngắn hạn.

Đào tạo Logistics thực tế đòi hỏi chuyên gia lâu năm kinh nghiệm, từng kinh qua làm nhiều loại mặt hàng khác nhau. Vì vậy, các trung tâm đào tạo logistics chất lượng, uy tín không nhiều.

Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh là đơn vị uy tín nhất với nhiều khóa học về Logistics đáp ứng nhu cầu học logistics thực tế của nhiều đối tượng muốn học logistics từ đầu.

Các khóa học tại Lê Ánh liên quan đến Logistics bao gồm:

Học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm Lê Ánh bạn sẽ được học với 100% đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu & Logistics. Với kinh nghiệm lâu năm ở lĩnh vực Logistics, họ sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt nghiệp vụ và vận dụng thành thạo trong công việc.

Bạn được đào tạo THỰC TẾ giống như đang làm trực tiếp tại doanh nghiệp do toàn bộ nội dung được xây dựng theo lộ trình làm một lô hàng. Bạn sẽ được thực hành trên bộ chứng từ “sống” tại doanh nghiệp, được thực hành trên phần mềm Khai báo Hải quan vnaccs và đi thực tế tại Cảng hàng không, Cảng biển dể nắm rõ về quy trình làm thủ tục hải quan và các khâu lấy hàng, xuất hàng tại cảng.

 

học logistics ở đâu tốt

 

Một số lợi ích khi bạn tham gia khóa học Logistics tại Lê Ánh

Giúp học viên có kinh nghiệm tương đương 6 tháng – 1 năm làm việc thực tế và đảm nhận tốt tất cả các vị trí công việc trong công ty XNK và Logistics như: Mua - bán hàng hóa quốc tế, sales Logistics, nhân viên chứng từ, nhân viên giao nhận Hiện trường (Ops),...

Học viên tại đây được giới thiệu nơi thực tập, được KẾT NỐI TUYỂN DỤNG sau khóa học.

Được cấp chứng chỉ Logistics uy tín, giúp học viên sử dụng trong quá trình đi làm tại doanh nghiệp. Theo tìm hiểu của chúng tôi, Lê Ánh nằm trong số rất ít đơn vị đào tạo Logistics được cấp phép bởi Sở GD & ĐT Hà Nội, đảm bảo các yêu cầu khắt khe về chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,…

Đặc biệt, bạn sẽ được hỗ trợ trọn đời sau khóa học như: được giảng viên giải đáp thắc mắc trong quá trình làm việc, được học lại một số nội dung không mất phí, đảm bảo kiến thức cần thiết để bạn tự tin làm việc tại doanh nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ tại Hà Nội:

  • 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, Hà Nội.
  • Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • 51 Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ tại TPHCM

  • Số 132E Cách mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, TPHCM
  • Số 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TPHCM
  • Số 39L Miếu Nổi, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Nếu bạn đã từng học logistics thực tế thì có thể để lại comment bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận và giúp những bạn mới tìm hiểu về logistics hiểu rõ hơn về việc logistics hiện nay. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về việc khóa học logistics, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan: logistics, hoc khoa hoc logistics, khoa hoc xuat nhap khau, nganh logistics, hoc logistics o dau tot, hoc xuat nhap khau o dau, hoc nghiep vu xuat nhap khau, hoc logistics o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, tu hoc xuat nhap khau, tu hoc nghiep vu logistics.

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Thanh khoản là gì? Bẫy thanh khoản xảy ra khi nào

Thanh khoản là gì? Bẫy thanh khoản xảy ra khi nào

Bài viết tiếp theo

khóa học hộ kinh doanh cá thể

khóa học hộ kinh doanh cá thể
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo