Học Phân Tích Đầu Tư Chứng Khoán Ở Đâu Tốt

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 09/06/2021 21 phút đọc

"Học đầu tư chứng khoán ở đâu hiệu quả?" hay "Đầu tư chứng khoán như thế nào?" là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm bởi nó đem đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, bên cạnh lợi nhuận to lớn này thì đầu tư chứng khoán cũng chứa đựng không ít rủi ro. Các nhà đầu tư cần phải có những kiến thức trong việc phân tích đầu tư chứng khoán để khoán để giảm thiểu những rủi ro này.

Trong nội dung bài viết dưới đây Phân tích tài chính sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về "Đầu tư chứng khoán" và chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu tìm hiểu về phân tích đầu tư chứng khoán chúng ta cần hiểu về những khái niệm cơ bản:

Chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán là gì?

Theo Luật chứng khoán số 54/2019/QH14 ban hành ngày 26/11/2019 thì:

1. Chứng khoán là TÀI SẢN, bao gồm các loại sau đây:

a) Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ;

b) Chứng quyền, chứng quyền có bảo đảm, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký;

c) Chứng khoán phái sinh;

d) Các loại chứng khoán khác do Chính phủ quy định.

....

15. Đầu tư chứng khoán là việc mua, bán, nắm giữ chứng khoán của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Có thể hiểu rằng:

Chứng khoán là bằng chứng xác nhận quyền sở hữu hợp pháp của một người với tài sản/ vốn của công ty/ tổ chức đã phát hành. Chứng khoán là đại diện cho một giá trị tài chính, được coi là một hàng hóa trừu tượng có thể được thỏa thuận mua bán, giao dịch.

Đầu tư chứng khoán là việc các tổ chức, cá nhân bỏ vốn của mình để mua các chứng khoán đang lưu hành trên thị trường nhằm đạt được những lợi ích nhất định. Mục đích của đầu tư chứng khoán trước tiên cũng như các hình thức đầu tư khác là nhằm thu được lợi nhuận từ số tiền đã bỏ ra đầu tư, hoặc thực hiện quyền kiểm soát, tham gia quản trị công ty. Đầu tư chứng khoán đơn giản là bạn mua các phần nhỏ của công ty đó. Nếu công ty ấy phát triển tốt, thì bạn sẽ có lợi nhuận từ việc giá cổ phiếu tăng giá.

Đầu tư chứng khoán là một lĩnh vực hoàn toàn khác với việc chơi chứng khoán. Đây là một hoạt động cần có sự tính toán kỹ lưỡng, chi tiết và có chủ đích chứ không phải là những hành động bồng bột, mang cảm tính cá nhân.

Có nên đầu tư chứng khoán?

Đầu tư chứng khoán mang lại nhiều CƠ HỘI nhưng song hành với nó là những RỦI RO. Bạn cần hiểu rõ vấn đề để quyết định có đầu tư hay không?

Khóa học phân tích đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán tại Việt nam được pháp luật bảo vệ, theo Luật chứng khoánLuật doanh nghiệp. Ai cũng có thể tham gia, chỉ cần với số vốn nhỏ, bạn sẽ không phải mất các khoản phí phát sinh hay phí chênh lệch giữa giá mua và giá ban như các thị trường tiền ảo khác đầy bất ổn và rủi ro.

Do vậy, nếu bạn quyết định tìm kiếm cơ hội từ đầu tư chứng khoán thì bạn cần học các kỹ năng cần thiết để bắt đầu.

Tuy thị trường chứng khoán không kén người tham gia nhưng không phải ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư thành công. Đầu tư chứng khoán hiệu quả không phải là một việc dễ dàng, đặc biệt là đối với những người chưa có kiến thức về lĩnh vực này. Vậy “Làm sao để đầu tư chứng khoán hiệu quả?”

Học đầu tư chứng khoán ở đâu?

Lộ trình học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

- Đầu tiên, bạn cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán như chứng khoán là gì hay cách đọc bảng chứng khoán điện tử. Cách tốt nhất là bạn hãy tìm cho mình một nơi đào tạo chuyên nghiệp, một người thầy giỏi để dẫn dắt bạn hay bạn cũng có thể tìm mua các cuốn sách nổi tiếng để học hỏi kinh nghiệm đầu tư chứng khoán.

Lưu ý: Đọc sách cũng là 1 phương pháp tốt nhưng đối với đầu tư, đọc sách ở bước đầu lại dễ gây nên hậu quả hơn hiệu quả bởi đọc sách chưa hẳn bạn hiểu hết ý mà tác giả muốn đề cập đến. Hiểu một nửa mà đầu tư là tác hại. Vì vậy theo Phân tích tài chính bạn nên tham gia một khóa học phân tích đầu tư chứng khoán cơ bản trước rồi tham khảo thêm những sách hay về đầu tư chứng khoán.

- Tiếp sau đó, bạn hãy mở 1 tài khoản giao dịch tại một công ty chứng khoán uy tín và mua những cổ phiếu đầu tiên. Mở tài khoản chứng khoán cũng giống như bạn mở tài khoản ở ngân hàng (bạn có thể mở tài khoản ở bất kỳ công ty chứng khoán nào ở Việt Nam). Khi có tài khoản chứng khoán bạn có thể thực hiện các giao dịch mua bán cổ phiếu. Việc mở tài khoản lúc này nhằm giúp cho bạn làm quen với thị trường và các quy định trong giao dịch chứng khoán.

Khi mới bắt đầu mua những cổ phiếu đầu tiên bạn không nên mua nhiều, chỉ cần mua với khối lượng tối thiểu của sàn quy định để thực hành giao dịch và làm quen với các lệnh trong giao dịch. Một công ty chứng khoán tốt sẽ có đầy đủ các lệnh cho các chiến thuật giao dịch, bạn cần phải học cách sử dụng nó.

- Bước tiếp theo là theo dõi thị trường. Diễn biến thị trường hằng ngày sẽ được đánh giá vào cuối ngày giao dịch, bạn không nhất thiết phải theo dõi thị trường trong phiên. Việc đánh giá sẽ giúp bạn đưa ra được kế hoạch mua/bán cho hôm sau và tiến hành đặt lệnh sẵn trước khi thị trường bắt đầu. Mọi việc nghe có vẻ khó khăn nhưng nó hoàn toàn không khó như bạn nghĩ bởi bạn đã có kiến thức tốt về thị trường ngay ở bước 1. Lúc này chỉ có thể theo dõi và chờ.

Tham khảo các trang chuyên về phân tích đầu tư chứng khoán (theo dõi: https://phantichtaichinh.com/phan-tich-thi-truong-chung-khoan/) sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích từ thị trường.

- Không ngừng trang bị kiến thức đầu tư của mình

Một nhà đầu tư thành công biết cách phân tích chứng khoán, xác định được giá trị thực của các mã cổ phiếu chứ không bao giờ mua theo tâm lý đám đông. Đáng tiếc thay việc đầu tư cổ phiếu theo đám đông, theo cảm tính lại là cách làm mà nhiều nhà đầu tư không chuyên đang thực hiện. Do đó, nhiều người đã thua lỗ rất nhiều tiền bạc khi tham gia vào thị trường chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán là một lĩnh vực tương đối phức tạp và không phải ai cũng có thể hiểu hết về nó thông qua việc đọc sách hay xem tin tức, báo đài. Việc phân tích đầu tư chứng khoán càng khó thực hiện hơn nữa. Để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, bạn cần rất nhiều thời gian để nghiên cứu và học hỏi, vận dụng. Nếu không hiểu biết nhiều mà đầu tư cổ phiếu thì khả năng rủi ro sẽ rất cao.

Với người mới, đầu tư chứng khoán sẽ khá mơ hồ với các giao dịch mua bán cổ phiếu/ trái phiếu… Để có được đào tạo bài bản về đầu tư chứng khoán bạn nên tham khảo các khóa học phân tích đầu tư chứng khoán ngắn hạn uy tín để được nắm được kiến thức và kinh nghiệm trong đầu tư chứng khoán từ những người đã thành công trong lĩnh vực này

Review khóa học phân tích đầu tư chứng khoán tốt nhất

Hiện nay có khá nhiều các khóa học phân tích đầu tư chứng khoán khác nhau, tuy nhiên không phải khóa học nào cũng chất lượng và đáp ứng đúng nhu cầu của người học.

Khi tìm hiểu về các khóa học đầu tư chứng khoán bạn nên xác định đúng nhu cầu của mình, sau đó tìm hiểu kỹ nội dung khóa học có phù hợp hay không, giảng viên giảng dạy có chất lượng không, phản hồi có tốt không...

Nếu bạn muốn tìm kiếm một khóa học giúp bạn từ một người mới chưa biết gì về đầu tư chứng khoán có thể trở thành nhà phân tích đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp thì hãy tham khảo khóa học Phân tích tài chính Review dưới đây - Khóa học đầu tư chứng khoán được mở bởi Trung tâm Lê Ánh

Khóa học phân tích đầu tư chứng khoán của Lê Ánh được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, không chỉ là nơi trang bị kiến thức cơ bản cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán mà còn là nơi trao đổi, chia sẻ của các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán Việt Nam cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực

Tham khảo nội dung chi tiết tại: Khóa học đầu tư chứng khoán

Học viên được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc bởi chuyên gia không chỉ trong mà còn cả sau khóa học

Và những quyền lợi của học viên khác cũng là yếu tố giúp bạn nên cân nhắc học phân tích đầu tư chứng khoán ở đây:

  • Được cung cấp những kiến thức căn bản về đầu tư chứng khoán và những kỹ năng thực hành về phân tích và định giá chứng khoán, dự đoán xu hướng vận động của giá chứng khoán bằng những mô hình dự báo đang được sử dụng rất phổ biến trong tài chính.
  • Được trang bị đầy đủ kiến thức và sự tự tin khi đầu tư vào thị trường chứng khoán
  • Được nâng cao kiến thức về chứng khoán và các kỹ thuật đầu tư, lựa chọn danh mục và kỹ thuật nắm bắt cơ hội, giúp thành công trên thị trường chứng khoán.

Đây là một số cơ sở chính của Trung tâm để các bạn tham khảo:

  • Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội
  • Tầng 3, số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, TP HCM

Xem thêm: Review Khóa học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt

Phân tích tài chính lựa chọn trung tâm kế toán Lê Ánh để review về khóa học phân tích đầu tư chứng khoán tại Hà Nội, TPHCM không phải mang tính chủ quan mà đã có sự tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau và nhận thấy được sự khác biệt của trung tâm về chất lượng, chính sách hỗ trợ học viên, phản hồi từ phía các chuyên gia và người học. Nếu bạn tìm được địa chỉ học tốt hơn có thể để lại comment bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Trái phiếu là gì? So sánh trái phiếu và cổ phiếu

Trái phiếu là gì? So sánh trái phiếu và cổ phiếu

Bài viết tiếp theo

Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả

Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả
Viết bình luận
Thêm bình luận

19 Bình luận

L
Thảo Linh

Mình đang có nhu cầu học phân tích cơ bản các mã cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Thấy giờ nhiều chuyên gia mở quá mà không biết chọn học ở đâu.

Trả lời
14:47 31/01/2023
V
Ha Van

Em muốn học phân tích cơ bản về các mã cổ phiểu thì học khóa này đúng không anh/chị?

Trả lời
13:51 12/01/2023
Q
Hùng Quang

Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này không cả nhà, m thấy thị trường chứng khoán đang giảm ghê quá mà không biết có nên đầu tư hay không. Hay học phân tích đầu tư chứng khoán rồi mới đầu tư cho chắc ăn nhỉ

Trả lời
08:32 25/04/2022
L
Thảo Ly
Nhà nước cũng đang can thiệp rồi đó, chắc 1 thời gian nữa thị trường lại ổn định thôi. Học phân tích đầu tư chứng khoán bây giờ là phù hợp đó
Trả lời
08:28 29/04/2022
T
Thanh tuyền

Học phân tích đầu tư chứng khoán có cần thiết không mọi ng. Tui chơi chứng khoán được 2 năm rồi nhưng lỗ nhiều quá, không biết do mình k biết cách đầu tư hay do không may mắn nữa

Trả lời
08:31 18/04/2022
P
Phương Phùng

Học xong khóa phân tích đầu tư chứng khoán liệu có đầu tư chứng khoán được không nhỉ, sợ học xong lại k có gì vào đầu

Trả lời
08:37 14/03/2022
N
Vũ Nguyên
Có học có hơn mà bạn, trước tui cũng chưa đầu tư chứng khoán bao giờ nên phải học 1 khóa. Học xong thấy khá ok, nhiều cái hay ho phết
Trả lời
08:31 17/03/2022
N
Nhung
Học đi em ơi, trước chị cũng kh học mà cứ đầu tư nên kh biết cách đầu tư, lỗ nhiều lắm. H dành thời gian học 1 khóa học phân tích đầu tư chứng khoán thấy khác hẳn đi
Trả lời
08:40 01/04/2022
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo