Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán Ngày 21.03.2023: Vnindex Hồi Phục Về 1035-1040, Nhóm Đầu Tư Công Quyết Định Xu Hướng

Phân tích tài chính Tác giả Phân tích tài chính 17/07/2024 8 phút đọc

Phân Tích Tài Chính cùng Hồng Lê – Chuyên gia tư vấn chứng khoán SSI tiếp tục gửi đến nhà đầu tư về nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam theo định kỳ hàng ngày và hàng tuần.

Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán Ngày 21.03.2023

Vnindex đang trong xu hướng đi ngang trong biên độ 1000 - 1120 trong xu thế trung hạn 18 tuần. Thị trường đã thoát khỏi kênh giảm mạnh trung hạn kéo từ đỉnh 1530 xuống, và đang vận động khó chịu tăng giảm xen kẽ với thanh khoản èo uột quanh MA20 tuần tạo tâm lý chán nản trên toàn thị trường.

Có thể dễ nhận thấy ở mấy tuần gần đây, nếu tham gia mua mới thì nhà đầu tư phải rất khéo mua ở biên hỗ trợ dưới và bán ở phiên bất ngờ tăng mạnh biên cản kẹp hàng phía trên thì có ăn chênh vài %. Nếu mua ở những phiên bùng nổ tăng giá kèm khối lượng mạnh thường hàng về hòa hoặc cắt lỗ nhẹ.

Nhận định thị trường chứng khoán

Về xu hướng ngắn hạn hiện tại, Vnindex đang giao động trong mẫu hình tam giác biên độ hẹp trên hỗ trợ mạnh quanh vùng 1020. Đây cũng là mốc hỗ trợ quan trọng giao thoa của kênh hỗ trợ phía dưới cùng các vùng giá được thị trường phản ứng nhiều lần ở 6 tháng đi ngang vừa qua. Cũng là mốc hỗ trợ tâm lý rất mạnh trước, nếu cầu khu vực 1020 yếu ở phiên tiệm cận ngày mai – 21.03.2023 thì xu hướng phá kênh tìm lại về đáy trước vùng 980 là hiện hữu.

Góc độ đánh giá cá nhân của Hồng Lê SSI: Vnindex xu hướng bật trở lại sau khi test nhẹ hoặc mở Gap tăng trở lại ngay trong phiên không cần test sâu tới kênh hỗ trợ do vùng hiện tại thanh khoản yếu, chỉ cần tác động lực nhẹ cũng dễ lái về điểm số và xu hướng. Cũng như câu chuyện vĩ mô trong nước và thế giới hiện tại không quá tệ để xảy ra hiện tượng hòn tuyết lăn bán tháo như kịch bản 2008.

Nhận định thị trường chứng khoán 1

Quan sát phiên giao dịch ngày 20.03.2023, nhóm đầu tư công (KSB nổi trội) và thép được giữ thế trận cầu áp đảo hơn cung và chỉ bị bán mạnh ở những phút gần kết phiên trước khi vào ATC. Hai nhóm này đang cho thấy xu hướng tích lũy tuần rất chặt chẽ và tập trung khối lượng tốt hơn so với cả thị trường và các nhóm khác. Về câu chuyện đang được hỗ trợ tốt bởi gói kích thích đầu tư công hỗ trợ nền kinh tế và giá thép đang giữ xu hướng tăng tốt.

⇒ Do đó, nhóm đầu tư công và thép sẽ rất nhạy vào phiên ngày mai 21.03.2023 để xác định có Leader thị trường tăng trở lại vào trong mẫu hình hay không.

Các nhóm cổ phiếu còn lại như chứng khoán, bất động sản, nhóm cổ phiếu nhẹ đang quay lại test nền vùng giá đáy gần nhất và cũng rất quan trọng ở phiên mai đợi phản ứng thị trường cầu có tham gia đủ mạnh trên hỗ trợ quanh 1020 hay không.

Nhận định thị trường chứng khoán 2
Về xu hướng chart 1h khung thời gian nhỏ trong phiên 21.03.2023: Vnindex đang tiếp cận lại vùng cầu cũ khung giá 1015-1020 với RSI quay lại vùng quá bán dưới 30 và đang cho xu hướng tạo đáy vòng lại như các nhịp trước trong mẫu hình đi ngang trong biên độ hẹp. Đánh theo RSI kết hợp với cung cầu thì phiên ngày 21.03.2023 sẽ là phiên canh mua và mua an toàn khi chart 1h xuất hiện lại cây nến đảo chiều tăng lại, nếu sớm ở ngay trong phiên sáng.

Góc độ chỉ số phái sinh: Đang tiệm cận lại kênh tăng trung hạn và đóng phiên ATC đã xuất hiện cầu cân trở lại tại 1022.4 bảo vệ vùng 1020, xu hướng dễ đảo chiều tăng trở lại vào phiên 21.03.2023.

Nhận định thị trường chứng khoán 3
Khuyến nghị:

+ Mua với các cổ phiếu ngành khỏe: Nhóm đầu tư công (KSB, LCG, VCG, HHV…), thép (HSG, NKG)

+ Mua thăm dò cổ phiếu chứng khoán: VCI, HCM, SSI, VND khi cầu tham gia ở vùng giá cũ và có tín hiệu ở các nhóm khỏe.

Nhà đầu tư liên hệ trực tiếp qua điện thoại, zalo, viber 0973990757Ms Hồng Lê SSI hoặc qua địa chỉ facebook https://www.facebook.com/hong.le.5686 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Phân tích tài chính
Tác giả Phân tích tài chính Admin
Bài viết trước Khả Năng Thanh Toán Của Doanh Nghiệp - Cách Tính Và Phân Tích

Khả Năng Thanh Toán Của Doanh Nghiệp - Cách Tính Và Phân Tích

Bài viết tiếp theo

Tỷ Lệ Thanh Toán Nhanh (Quick Ratio) Là Gì? Công Thức Tính Và Ý Nghĩa

Tỷ Lệ Thanh Toán Nhanh (Quick Ratio) Là Gì? Công Thức Tính Và Ý Nghĩa
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo