Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán Ngày 1/11 - 6/11/2021: Thị Trường Chính Thức Vào Xu Hướng Tăng, Mua Và Nắm Giữ Cổ Phiếu Ngành Hưởng Lợi

Phân tích tài chính Tác giả Phân tích tài chính 01/11/2021 7 phút đọc

Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán Ngày 1/11 - 6/11/2021

Thị Trường Chính Thức Vào Xu Hướng Tăng, Mua Và Nắm Giữ Cổ Phiếu Ngành Hưởng Lợi

Thị trường chứng khoán Việt Nam có tuần giao dịch tích cực với sắc xanh lan tỏa ở hầu hết các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán đã có đã được dòng tiền tham gia trở lại kèm theo khối lượng tăng hơn trung bình các phiên trước, bên cạnh việc tăng giá của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như MSN, VHM, VIC, GAS, BCM, NVL, BVH…

Kỳ vọng thị trường bước vào giai đoạn tăng bền vững khi được sự hậu thuẫn từ nhóm trên. Tuy nhiên, các nhóm cổ phiếu đang cho sức mạnh tăng tốt nhất vẫn đến từ nhóm bất động sản, bất động sản khu công nghiệp năng lượng, hàng hóa, đầu tư công…

Về phân tích kỹ thuật:

Vnindex đã chính thức vượt đỉnh 1425 và chốt tuần ở 1444 điểm, cho thấy thị trường bắt đầu vào trend tăng giá ngắn hạn và trend tăng trung hạn mới. Tuy nhiên, chỉ số Vn30 vẫn chưa vượt đỉnh và đang có xu thế hướng về vùng đỉnh cũ. Điều này cũng phản ánh dòng cổ phiếu vốn hóa lớn yếu hơn nhóm cổ phiếu trung bình và nhỏ trong giai đoạn vừa qua.

Vnindex có thể sẽ bị gặp vùng kháng cự khá mạnh 1470-1480 trước khi tiến đến vùng kháng cự lớn hơn 1520 như chúng tôi có đặt ra các tuần trước.

Dự đoán thị trường chứng khoán

>>>>>>> Học Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán Ở Đâu Tốt?

Báo cáo quý 3 của nhiều doanh nghiệp niêm yết đã được công bố. Có rất nhiều các cổ phiếu ra báo cáo kết quả kém hoặc giảm sút lợi nhuận như HBC, KBC, TCM, DIG, TPB…hay ngay cả những nhóm cổ phiếu penny chắc chắn với lợi nhuận khó mà tăng. Tuy nhiên, giá vẫn tăng khá mạnh sau khi ra báo cáo. Điều này đã gây ra sự nghi hoặc về mối tương quan giữa giá cổ phiếu với sức mạnh nội tại của doanh nghiệp.

Thực tế, giá cổ phiếu một phần đã phản ánh ở những nhịp trồi sụt và lình xình khá lâu ở giai đoạn trước của tị trường. Cộng với báo cáo quý 3 không bị kiểm toán nên có thể kỳ vọng vào lợi nhuận khởi sắc trở lại ở quý 4 khi sản xuất kinh doanh được ổn định trở lại.

Khuyến nghị: Chúng tôi vẫn giữ quan điểm mua và nắm giữ các cố phiếu khỏe hơn thị trường, thuộc ngành nghề hưởng lợi và dòng tiền tập chung. Nhà đầu tư không nên quá quan tâm vào những biến động ngắn hạn trong phiên. Và nên thiết lập kế hoạch cũng như các luận điểm đầu tư trước khi mua cổ phiếu để có chiến lược hợp lý và phù hợp với tính cách, khẩu vị của mỗi người.

Nhóm cổ phiếu khuyến nghị: Duy trì mua và nắm giữ trung hạn với các cổ phiếu cơ bản tốt, khỏe hơn thị trường như:

+ Nhóm bất động sản (KBC, IJC, NTL, DIG, TDC, HDG, KDH, NLG…)

+ Dầu khí (PVD, BSR, OIL, PVS…)

+ Dệt may (TNG, VGT, GIL…)

+ Cao su (GVR, DPR, PHR)

+ Đầu tư công (BCC, HT1, PLC, KSB, DHA, PC1, LCG…)

+ Thực phẩm (LTG, PAN, ANV, VHC…)

+ Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn: VNM, BVH, GVR, BCM

Nhà đầu tư liên hệ trực tiếp qua điện thoại, zalo, viber 0973990757 – Ms Hồng SSI hoặc qua địa chỉ facebook https://www.facebook.com/hong.le.5686 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Phân tích tài chính
Tác giả Phân tích tài chính Admin
Bài viết trước Tự Do Tài Chính Là Gì? Làm Sao Để Được Tự Do Tài Chính

Tự Do Tài Chính Là Gì? Làm Sao Để Được Tự Do Tài Chính

Bài viết tiếp theo

khóa học hộ kinh doanh cá thể

khóa học hộ kinh doanh cá thể
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo