Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/10-29/10/2021

Phân tích tài chính Tác giả Phân tích tài chính 25/10/2021 8 phút đọc

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/10-29/10/2021

Thị trường phân hóa ở tuần ra báo cáo, dòng bất động sản hút tiền, chú ý dòng bảo hiểm

Thị trường chứng khoán tuần qua biến động mạnh về điểm số ở gần ngày đáo hạn phái sinh. Dòng cổ phiếu penny đã được dòng tiền chú ý ngay những ngày đầu tuần. Dù thị trường chưa có xu hướng rõ ràng ở các phiên trong tuần, nhưng nhóm cổ phiếu bất động sản, đầu tư công, hàng hóa… vẫn đang thu hút dòng tiền tốt trong tuần qua.

Nhóm cổ phiếu ảnh hưởng điểm số thị trường đến từ nhóm ngân hàng, chứng khoán, nhóm cổ phiếu trụ. Tuy nhiên, cũng đã có sự phân hóa (cổ phiếu ngược dòng) ngay trong các nhóm này như OCB, MSB dòng ngân hàng; APS, VIX, TCI… dòng chứng khoán; VNM, GVR, PDR… cổ phiếu vốn hóa lớn. Cho thấy sự tích cực của dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội ở những dòng hiện đang gặp khó.

Về phân tích kỹ thuật: Vnindex đã có 9 phiên đi ngang liên tiếp trong vùng 1380-1400 với thanh khoản ổn định so với giai đoạn trước đó. Nhưng Vn30index đang cho thấy yếu hơn và thanh khoản cũng kém hơn nhiều so với trung bình các phiên gần đây. Lý do bởi dòng tiền đang tập trung vào các cổ phiếu nhỏ và trung bình trong tuần vừa qua.

Thị trường sẽ sớm phá vỡ xu hướng đi ngang này ở các phiên đầu tuần để bước vào xu hướng mới trong ngắn hạn. Chúng tôi đánh giá rất cao khả năng thị trường sẽ hướng đến phá đỉnh cũ 1420 để bước vào giai đoạn tăng mới với sự tăng tốc của nhóm cổ phiếu dòng bất động sản, bất động sản khu công nghiệp, hàng hóa, đầu tư công, bảo hiểm… và sự hỗ trợ điểm số từ nhóm cổ phiếu trụ cũng như hồi phục của nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Thị trường chứng khoán hôm nay ngày 25/10/2021 - 29/10/2021

>>>>>>>>> Review Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán Ở Đâu Tốt

Cần chú ý: Báo cáo quý 3 sẽ công bố nhiều hơn ở tuần tới. Vì vậy, hạn chế tham gia vào nhóm cổ phiếu nhỏ, cổ phiếu chưa ra báo cáo hoặc có khả năng có báo cáo kém ở quý 3 này để phòng tránh rủi ro giảm giá cổ phiếu sau khi ra báo cáo.

Nhóm bảo hiểm trong trung và dài hạn với câu chuyện về: zoom khối ngoại, thoái vốn nhà nước, ngành bảo hiểm dư địa phát triển hơn khi ý thức về bảo hiểm cho tài sản, thân thể ... sau các biến cố gần đây; cổ phiếu ngành bảo hiểm chưa tăng quá mạnh. Dòng tiền bắt đầu tích cực hơn ở nhóm bảo hiểm các phiên gần đây sau giai đoạn tích lũy ngắn hạn. Vì vậy, nên để ý nhóm bảo hiểm đầu tuần với các cổ phiếu nổi bật như PVI, BMI, BVH…

Nhóm ngành đang được dòng tiền đang tập trung mạnh hiện nay gồm: nhóm bất động sản (thường được ghi nhận lợi nhuận các quý cuối năm), bất động sản công nghiệp (vẫn được kỳ vọng thu hút FDI đầu tư vào Việt Nam, hưởng lợi từ đầu tư công về cơ sở hạ tầng…), nhóm đầu tư công, nhóm hàng hóa: phân đạm, dầu khí, thủy sản, dệt may, cao su, nhựa….

Khuyến nghị: Duy trì mua và nắm giữ trung hạn với các cổ phiếu cơ bản tốt, khỏe hơn thị trường như:

+ Nhóm bất động sản (KBC, IJC, NTL, DIG, TDC, HDG, KDH, NLG…)

+ Dầu khí (PVD, BSR, OIL, PVS…)

+ Dệt may (TNG, VGT)

+ Cao su (GVR, DPR, PHR)

+ Đầu tư công (BCC, HT1, PLC, KSB, DHA, PC1, LCG…)

+ Thực phẩm (LTG, PAN, ANV, VHC…)

+ Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn: VNM, BVH, GVR, BCM

Nhà đầu tư liên hệ trực tiếp qua điện thoại, zalo, viber 0973990757 – Ms Hồng SSI hoặc qua địa chỉ facebook https://www.facebook.com/hong.le.5686 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Phân tích tài chính
Tác giả Phân tích tài chính Admin
Bài viết trước Chứng Quyền Là Gì? Những Kiến Thức Cơ Bản Về Chứng Quyền

Chứng Quyền Là Gì? Những Kiến Thức Cơ Bản Về Chứng Quyền

Bài viết tiếp theo

Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả

Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo