Review khóa học C&B uy tín và chất lượng tốt nhất

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 21/05/2021 36 phút đọc

Chuyên viên C&B có trách nhiệm tính lương, công, nghỉ phép của nhân viên dựa theo những thông tin được kế toán và các bộ phận khác có liên quan cung cấp. Người lao động hiểu đơn giản về bộ phận C&B là bộ phận tính lương – sẽ quyết định trực tiếp đến lương thưởng và những phúc lợi khác mà bạn được hưởng, được coi là bộ phận “quyền lực” trong công ty, sẽ “quyết định đến thu nhập của người lao động”.

Tính chất công việc C&B đầy tính thách thức và có cơ hội việc làm cao cũng như mang lại thu nhập tốt nhất trong nghề. Có lẽ đây là lý do thu hút những lao động trái ngành có xu hướng chuyển sang lĩnh vực C&B nói riêng và ngành hành chính nhân sự nói chung. Nhưng để đáp ứng yêu cầu công việc và nhà tuyển dụng, nhu cầu tham gia các khóa học đào tạo C&B ngắn hạn ngày càng nhiều và có xu hướng tiếp tục tăng trong những năm gần đây dành cho những người trái ngành hoặc muốn nâng cao nghiệp vụ tạo đường thăng tiến.

Hiện tại, có rất nhiều trung tâm đào tạo các khóa học C&B ngắn hạn đáp ứng đúng nhu cầu về thời gian và chất lượng học tập cho người học ở Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số khu vực tỉnh lẻ khác. Tuy nhiên, cũng lợi dụng nhu cầu tìm kiếm đến các trung tâm đào tạo ngày càng tăng để làm mục tiêu kinh doanh mở ra những trung tâm “chui”, không uy tín khiến học viên hoang mang khi “tiền mất tật mang”.

1. Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị đào tạo C&B

* Được cấp phép hoạt động, môi trường đào tạo có tính pháp lý:

Hoạt động ở lĩnh vực đào tạo, tất nhiên nếu trung tâm nào được Bộ hoặc Sở Giáo dục & Đào tạo cấp phép hoạt động thì uy tín và chất lượng ở đây phải được khẳng định. Điều này nhằm đảm bảo yêu cầu về mặt pháp lý, cũng như tính trách nhiệm của tổ chức trong việc kinh doanh giáo dục lành mạnh trước pháp luật. Và quyền lợi học viên cũng sẽ có tính bảo vệ cao hơn vì trung tâm hoạt động có tính pháp lý hẳn hoi.

Để được cấp phép thì trung tâm cần phải đáp ứng các điều kiện: Có cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo phù hợp với nghề, quy mô, nội dung khung chương trình phù hợp, giáo trình học liệu đào tạo đúng chuẩn mực, có đội ngũ giáo viên đạt tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn-kỹ năng nghiệp vụ nghề- kỹ năng sư phạm theo quy định của pháp luật,vv…

Hơn thế nữa chỉ có những tổ chức được cấp phép thì mới có quyền phát hành mộc và các giấy chứng nhận cho học viên theo học. Do đó, nếu người học không tìm hiểu kĩ trung tâm mà mình muốn theo học thì có thể đăng kí nhầm các trung tâm không được Nhà nước cấp phép hoạt động, điều này sẽ gây nguy hiểm cho người học khi tiếp nhận chương trình đào tạo cũng như là giấy chứng nhận, chứng chỉ

* Nội dung khóa học C&B

Khi tìm thông tin về trung tâm, các bạn hãy tham khảo và đánh giá qua nội dung chương trình đào tạo mà họ đã xây dựng, nội dung này phải được công khai giống như thông tin giảng viên.

Nội dung phải bám sát với thực tế nghiệp vụ và nên lựa chọn trung tâm nào đào tạo theo vị trí công việc, như vậy học viên có thể đảm nhiệm được các công việc khác nhau trong lĩnh vực hành chính nhân sự chứ không phải chỉ một hoặc một vài vị trí.

Chương trình đào tạo phải công khai, minh bạch, phục vụ cho nhu cầu học nghề của học viên. Hơn thế nữa nội dung khóa học đơn giản, súc tích, dễ hiểu, dễ ứng dụng và đặc biệt là phải luôn bám sát với thực tế công việc.

* Chất lượng giảng viên

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu bạn cần lưu tâm khi học hành chính nhân sự bởi họ là nhân tố tác động trực tiếp đến kiến thức và kỹ năng bạn lĩnh hội được sau khóa học. Thông thường những trung tâm uy tín sẽ có đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm và đang công tác trong ngành quản trị, ngành nhân sự.

Thông tin giảng viên phải được trình bày công khai trên trang website hoặc các trang mạng xã hội thuộc quyền sở hữu, quản lý của trung tâm. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của giảng viên trong nhiều năm làm nghề, chắc chắn họ sẽ chia sẻ cho bạn nhiều thông tin hữu ích phục vụ cho quá trình làm việc của bạn sau này.

Do vậy, trước khi bước vào khóa học, phải tìm hiểu kỹ giảng viên sẽ giảng dạy mình, điều này sẽ giúp học viên chủ động hơn trong việc học và tiếp thu kiến thức của mình sau này.

* Đánh giá của học viên

Nguồn tìm kiếm trung tâm chất lượng đáng tin cậy nhất chính là từ phản hồi của học viên cũ, bởi họ là những người đã từng học và trải nghiệm qua nên sẽ cho cái nhìn khách quan và trung thực nhất.
Nếu một trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía học viên, thì sẽ tạo cho người học cảm giác an toàn và tin tưởng hơn so với những trung tâm thường xuyên nhận những đánh giá tiêu cực.

* Học phí

Học phí tại trung tâm phải hợp lý, phù hợp với tài chính của các phân khúc khách hàng, cụ thể là người lao động và sinh viên. Một học phí quá thấp sẽ có thể không đủ kinh phí đảm bảo các yêu cầu về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, cơ sở vật chất.

Ngược lại, nếu học phí quá cao sẽ gây khó khăn cho người học trong vấn đề tài chính, làm giảm đi khả năng chọn lựa của họ, đặc biệt là đối với những người học có nguồn thu nhập thấp. Vì thế, tùy vào nhu cầu của mỗi người để tìm cho mình những trung tâm có mức học phí phù hợp.

* Địa điểm học tập

Hầu hết trung tâm nào cũng sẽ có thêm một vài chi nhánh phụ bên cạnh chi nhánh chính, tuy nhiên, những chi nhánh này nên được đặt một cách hợp lý để thuận tiện cho học viên lựa chọn. Người học nên lưu ý đến tình trạng giao thông vào khung giờ học để chọn chi nhánh thuận tiện với mình nhất.

Còn về cơ sở vật chất phòng học bạn đóng tiền để được học tại trung tâm nên bạn có quyền được học trong môi trường có cơ sở vật chất đầy đủ trang thiết bị phục vụ việc học và giảng dạy. Phòng học thường xuyên được chăm sóc, đảm bảo vệ sinh và thoáng mát.

Căn cứ trên những phân tích trên, Phân tích tài chính cùng các chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực hành chính nhân sự đã so sánh đánh giá tất cả các trung tâm đào tạo nghiệp vụ C&B trên thị trường hiện nay. Cuối cùng đã tìm kiếm được địa chỉ đào tạo thực hành C&B uy tín và chất lượng nhất. Các bạn cùng theo dõi ở phần tiếp theo nhé

2. Địa chỉ đào tạo thực hành C&B uy tín và chất lượng nhất

Suốt chặng đường hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Lê Ánh được các chuyên gia, đối tác kinh tế và xem là đơn vị đào tạo uy tín với các khóa học Kế toán tổng hợp thực hành, khóa học xuất nhập khẩu thực tế và Hành chính nhân sự tổng hợp. Đặc biệt, đối với khóa học Hành chính nhân sự tổng hợp - Trung tâm Lê Ánh luôn được các cộng đồng Hành chính nhân sự cũng như học viên đánh giá rất cao về chất lượng khóa học, cũng như nội dung giảng dạy tại trung tâm.

Bên cạnh đó, với mục tiêu là “nói không với lý thuyết suông”, các giảng viên bên Trung tâm luôn sẵn sàng chia sẻ và truyền đạt các kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như kỹ năng nghiệp vụ C&B thực tế nhiều nhất có thể, dành nhiều thời gian để thực hành, giúp học viên dễ dàng áp dụng hiệu quả các kiến thức vào công việc sau khi kết thúc khóa học.

Khóa học C&B chất lượng

Nội dung của khóa học đào tạo thực hành C&B tại trung tâm Lê Ánh được đánh giá cao về nội dung rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng và đi sâu vào thực tế đời sống.

CHƯƠNG I: PHÁP LUẬT VỀ LAO ĐỘNG

Phần 1: Luật lao động và BHXH

 • Tìm hiểu về Pháp luật lao động trong vấn đề trả lương cho người lao động
 • Những điểm mới trong luật lao động 2019 so với luật lao động 2012
 • Luật bảo hiểm xã hội và các vấn đề liên quan đến Bảo hiểm xã hội
 • Luật Thuế thu nhập cá nhân

CHƯƠNG I: PHÁP LUẬT VỀ LAO ĐỘNG

Phần 2: Hợp đồng lao động và BHXH

 • Phân biệt và ứng dụng các loại hợp đồng: Hợp đồng lao động, hợp đồng thử việc, hợp đồng đào tạo nghề, hợp đồng cộng tác viên.
 • Ứng dụng Luật BHXH vào Hợp đồng lao động
 • Các quy định về chấm dứt hợp đồng lao động và xử lý các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động đúng theo quy định pháp luật

CHƯƠNG II: NGHIỆP VỤ C&B

Phần 3: Các phương pháp tính lương và xây dựng chế độ chính sách

 • Một số cách chấm công và trả lương hiện nay
 • Xây dựng chính sách phúc lợi cho người lao động
 • Quy trình tính lương và thủ tục kiểm tra lương
 • Thực hành hướng dẫn lập bảng tính lương theo tháng (chấm công, tính lương, chế độ bảo hiểm và các thủ thuật khác liên quan,…)

CHƯƠNG II: NGHIỆP VỤ C&B

Phần 4: Phương pháp lương 3P

 • Tổng quan về phương pháp tính lương 3P, phân tích và quy trình xây dựng lương 3P
 • Phương pháp xây dựng lương theo P1, P2, P3 và phối hợp 3P trong hệ thống lương (Position – Person – Performance)
 • Thực hành xây dựng lương 3P
 • Kỹ thuật thiết kế thang bảng lương theo đánh giá giá trị công việc, theo năng lực

CHƯƠNG 2: NGHIỆP VỤ C&B

Phần 5: Vận dụng KPI trong trả lương

 • Giới thiệu về KPI và lợi ích của việc vận dụng KPI trong doanh nghiệp
 • Xây dựng tiêu chí đánh giá KPI
 • Vận dụng KPI trong việc trả lương

CHƯƠNG II: NGHIỆP VỤ C&B

Phần 6: Bảo hiểm xã hội và Thuế thu nhập cá nhân

 • Áp dụng các quy định pháp luật về mức lương làm cơ sở tính BHXH, BHYT, BHTN
 • Tiền lương làm căn cứ đóng các mức phí nộp BHXH, BHYT, BHTN
 • Các chế độ được hưởng, điều kiện hưởng, mức hưởng và hồ sơ BHXH, BHYT, BHTN
 • Quy trình tính bảo hiểm xã hội và thủ thuật đối chiếu
 • Pháp luật về thuế thu nhập các nhân
 • Thực hành áp dụng về thuế thu nhập cá nhân vào bảng lương. Quy trình tính thuế thu nhập cá nhân và quyết toán thuế thu nhập cá nhân

3. Đánh giá tổng hợp "Khóa học đào tạo thực hành C&B ở Trung tâm Lê Ánh HR là tốt nhất"

3.1. Về ưu điểm

- Bạn sẽ được tư vấn một cách chuẩn xác nhất. Có nghĩa là khi bạn liên hệ trung tâm để được tư vấn và đăng ký khóa học C&B bạn sẽ được hỏi mục đích các bạn muốn đạt được sau khóa học, căn cứ vào mục đích bộ phận tư vấn sẽ định hướng khóa học phù hợp nhất cho bạn. Nếu cảm thấy nhu cầu của bạn ko phù hợp với các khóa học ở trung tâm và trung tâm không thể thực hiện được nhu cầu bạn mong muốn thì Lê Ánh HR sẵn sàng từ chối bạn chứ không giống các trung tâm khác dùng mọi cách để lôi kéo bạn đăng ký hoặc trả lời thuận theo nhu cầu của bạn để được bạn đăng ký học tại trung tâm mà không hề quan tâm mục dích bạn có đạt được hay không.

- Bạn sẽ được học thực hành C&B với giảng viên đã và đang làm công tác C&B. Bạn sẽ được truyền đạt và tiếp thu những kiến thức thực tế, được chia sẻ những kinh nghiệm giải quyết các tình huống phát sinh trong công việc và định hướng cách giải quyết, bạn sẽ được giảng viên trực tiếp cầm tay chỉ việc các nghiệp vụ thực hành

- Bạn sẽ được học C&B trong môi trường vui vẻ và học tập 2 chiều. Giảng viên Lê Ánh là những người giàu kinh nghiệm nghiệp vụ, có kỹ năng sư phạm và còn là những người có máu hài hước, lớp học lúc nào cũng sôi nổi bởi những câu chuyện tình huống cười từ chia sẻ của giảng viên, học viên cùng với giảng viên trao đổi kiến thức nghiệp vụ hay trình bày quan điểm cá nhân một cách tự do sau đó giảng viên sẽ hỗ trợ học viên giải quyết các vấn đề của học viên.

- Nội dung và phương pháp đào tạo thành hành các nghiệp vụ C&B chiếm phần lớn thời gian của khóa học.

- Thời lượng khóa học linh động theo mức độ hiểu và tiếp thu kỹ năng nghiệp vụ. Bạn sẽ được đào tạo đến khi thành thạo mới thôi. Được hỗ trợ nghiệp vụ C&B trọn đời. Được hỗ trợ kết nối tuyển dụng phù hợp với năng lực và nhu cầu.

- Học phí khá phù hợp, nhiều chính sách ưu đãi và quyền lợi dành cho học viên cực kỳ tốt.

3.2. Về nhược điểm

- Trung tâm hơi gắt về quy định giới hạn học viên. Chia sẻ từ một bạn học viên từng tham gia khóa học đào tạo thực hành C&B, lúc liên hệ trung tâm đăng ký thì lớp đã full học viên và trung tâm ko nhận học viên nữa, bạn đó đã năn nỉ rất nhiều để trung tâm có thể cho thêm 1 slot và bạn được học. Nhưng Trung tâm không chịu và bảo bạn đợi khóa sau hoặc nếu trước ngày khai giảng có bạn nào lớp này cancel trung tâm sẽ liên hệ bạn. Và may mắn có người cancel thật vì có lịch công tác đột xuất không tham gia khóa học được, thế là bạn đó được học.

- Thầy/Cô quá tận tâm, tận tâm một cách thoái quá. Khi học tại Lê Ánh, lớp sẽ được tạo một nhóm trên zalo có giảng viên, học viên trong lớp và quản lý khóa học của trung tâm Lê Ánh. Thầy/Cô giao quá nhiều bài tập về nhà, đã thế cô còn liên tục cập nhật cho học viên các bộ luật liên quan có thay đổi mới và sẽ áp dụng trong năm 2021, thầy/cô còn bắt học viên đọc chúng và chuẩn bị những câu hỏi thắc mắc nếu có. Nói cách khác giống như thời tiểu học học viên phải học bài cũ, làm bài tập về nhà và soạn bài mới trước khi đi học vậy

- Thầy/Cô luôn dạy lố giờ. Một bạn học viên chia sẻ: "Lớp của tôi theo cô đánh giá là tiếp thu chậm vì nền tảng chuyên môn của lớp mất căn bản quá nhiều, nên cô phải tăng thời gian học mỗi buổi lên. Lớp tôi đăng ký học 2h/ buổi nhưng cô lúc nào cũng vì tụi tôi chưa hiểu bài sâu và thạo nghiệp vụ mà dạy thêm, hướng dẫn chậm lại, có những buổi chúng tôi phải học gần 3h/buổi, đói muốn xỉu vì chúng tôi tan làm là qua chỗ học luôn".

Thật ra, nói đi nói lại nhược điểm tồn tại của Lê Ánh HR cũng nhằm mục đích nâng cao hiệu quả chất lượng khóa học và giúp học viên thõa mãn nhu cầu ban đầu của mình khi tìm đến trung tâm. Nếu bạn thật sự yêu thích công việc này. nếu bạn muốn giỏi nghiệp vụ và nếu bạn muốn con đường thăng tiến rộng mở thì hãy cố gắng chấp nhận những nhược điểm trên và bạn sẽ thành công như tôi. Tin tôi đi Lê Ánh HR là một sự lựa chọn không tồi.

⇒ Để biết thêm thông tin các khóa học đào tạo thực hành C&B tại Trung tâm Lê Ánh, có thể tham khao khóa học đào tạo thực hành C&B

Với phương pháp “học đi đôi với hành” cùng nội dung khóa học rất chi tiết và đầy đủ, học phí tại Trung tâm Lê Ánh tương đối mềm, kết hợp với nhiều ưu đãi, phù hợp với mọi phân khúc học viên đặc biệt là các bạn sinh viên

 • Học phí gốc: 4.000.000
 • Thời lượng: 5-6 buổi (4h/buổi)
 • Học phí ưu đãi khóa học offline: 2.400.000 (sinh viên), 2.500.000 (Người đi làm)

Các chi nhánh đào tạo thực hành C&B nói riêng và tất cả các khóa khác liên quan đến hành chính nhân sự của Lê Ánh trải dài khắp địa bàn các quận tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh với cả 2 hình thức đào tạo Offline và Online (học trực tuyến tương tác trực tiếp với giảng viên). Đối với những học viên lân cận thành phố khi đăng ký khóa học được trung tâm hỗ trợ thêm về kinh phí đi lại. Bên cạnh đó, các tỉnh thành phố khác có nhu cầu học Lê Ánh có thể tham gia các khóa học online đảm bảo đầy đủ nội dung học tại lớp và tự chủ được thời gian và địa điểm học tập.

Hệ thống Hà Nội:

 • P268, Tòa nhà Vân Nam Building, 26 Đường Láng, HN
 • 29 Tôn Thất Thuyết, P. Mỹ Đình, Q. Cầu Giấy, HN
 • 473 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Nam, Q. Thanh Xuân, HN
 • 51 Quan Nhân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, HN

Hệ thống tại Tp. Hồ Chí Minh:

 • Lầu 4, 132E đường Cách Mạng Tháng 8, P10, Q3, Tp. HCM
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Tp. HCM
 • Số 155 Võ Thị Sáu. P6, Q3, Tp. HCM
 • 39L Miếu Nổi, P3, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
 • 189 Đặng Văn Bi, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Thông tin liên hệ:

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc nên học hành chính nhân sự ở đâu của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học nhân sự của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học nhân sự tại trung tâm hành chính nhân sự nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để sự đánh giá của Phân tích tài chính công tâm và chính xác hơn.

>>> Xem thêm: Review khóa học hành chính nhân sự tốt nhất

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

Chúc các bạn thành công !

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Tiền tệ là gì? Các chức năng của tiền tệ trong tài chính doanh nghiệp

Tiền tệ là gì? Các chức năng của tiền tệ trong tài chính doanh nghiệp

Bài viết tiếp theo

khóa học hộ kinh doanh cá thể

khóa học hộ kinh doanh cá thể
Viết bình luận
Thêm bình luận

49 Bình luận

T
Traần Thanh Tâm

Khi lựa chọn khóa học C&B, bạn nên cân nhắc mục tiêu học tập, trình độ chuyên môn và ngân sách của bản thân. Nên chọn khóa học do các giảng viên uy tín, có kinh nghiệm thực tế giảng dạy. Nên tìm hiểu kỹ về nội dung và hình thức học của khóa học trước khi đăng ký.

Trả lời
11:39 06/04/2024
N
Đoàn Khánh Ngân

Các giảng viên tại trung tâm thường là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực C&B. Họ sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức thực tế và những kinh nghiệm quý báu trong nghề.

Trả lời
18:37 02/02/2024
T
Mai Quỳnh Tiên

Để nắm vững kiến thức và kỹ năng C&B, người học cần luyện tập thường xuyên. Người học có thể luyện tập bằng cách giải các bài tập, thực hành tính lương, thưởng,...

Trả lời
14:25 12/01/2024
T
Thái Tâm

bạn nào chưa biết gì thì tham khảo khóa học cb cơ bản này, còn có kinh nghiệm rồi thì học thêm khóa học cb chuyên sâu nha, lê ánh có đến 2 khóa học cb lận, các bạn có thể tham khảo video này để xem mình học khóa nào phù hợp nha https://www.youtube.com/watch?v=J0RLPPL18RI&t=6s

Trả lời
09:25 06/01/2024
T
Tú Tần

khóa học c-b lê ánh là những kinh nghiệm được truyền tải bởi người giàu kinh nghiệm, mình nhận thấy được khi học cb ở Lê Ánh, thầy Thái Tài có cách giảng dạy rất truyền cảm hứng cho người học rất hay, giúp học viên có định hướng rõ ràng về lộ trình học mang lại hiệu quả nhất.

Trả lời
22:46 13/12/2023
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo