REVIEW Top 7 Phần Mềm Phân Tích Chứng Khoán Tốt Nhất

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 29/08/2022 17 phút đọc

Thị trường chứng khoán ở nước ta đang diễn ra một cách rất sôi động với sự gia tăng số lượng người mới tham gia mỗi ngày. Tuy nhiên rất nhiều người tham gia chơi chứng khoán nhưng chưa hiểu rõ cũng như chưa phân tích được tình hình tài chính. Dẫn đến là đầu tư sai chỗ và dễ trở thành nạn nhân của các vụ “lừa gà”.

Chính vì vậy mà các phần mềm phân tích chứng khoán sẽ là công cụ đắc lực giúp cho các nhà đầu tư ra quyết định một cách đúng đắn và mang lại lợi nhuận sau mỗi lần giao dịch.

Vậy làm thế nào để chọn được phần mềm phân tích chứng khoán tốt? Hãy cùng Phân Tích Tài Chính đi tìm hiểu Top 07 phần mềm phân tích chứng khoán tốt nhất.

»»» Review Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán Ở Đâu Tốt

1. Phần Mềm Phân Tích Chứng Khoán SSI Pro Trading

Phần mềm phân tích chứng khoán SSI Pro Trading

SSI Pro Trading là một phần mềm phân tích kỹ thuật. Phần mềm này cũng là giao dịch chứng khoán dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp với các ưu điểm vượt trội:

  • Đặt lệnh nâng cao
  • Kỹ năng phân tích kỹ thuật theo thời gian thực tế
  • Lọc cổ phiếu theo nhiều tiêu chí và theo yêu cầu của người mua
  • Trên cùng một màn hình có thể theo dõi biến động của nhiều mã chứng khoán
  • Thiết lập cảnh báo

Phần mềm này đều được các chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán tin dùng.

2. Phần Mềm Phân Tích Chứng Khoán Fireant

Phần mềm phân tích chứng khoán FireAnt

Việc thao tác trên phần mềm chứng khoán Fireant khá là đơn giản. Chính vì vậy đây là phần mềm tương đối phù hợp đối với những người mới bắt đầu đến với chứng khoán.

Phần mềm Fireant bao gồm các tính năng cần thiết và các thống kê được đưa ra ngoài hệ thống bởi những biểu đồ theo thời gian thực tế giúp cho các nhà đầu tư giao dịch chứng khoán mua/ bán một cách dễ dàng.

Một ưu điểm nữa của phần mềm này là bạn không cần phải cài đặt về thiết bị điện thoại di động hay máy tính mà có thể trực tiếp sử dụng khi thiết bị của bạn kết nối với mạng.

»»» Review Khóa Học Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp Tốt Nhất

3. Phần Mềm Phân Tích Chứng Khoán Amibroker

Phần mềm phân tích chứng khoán Amibroker

Phần mềm Amibroker là một nền tảng kỹ thuật hỗ trợ các nhà đầu tư lọc và xây dựng chiến lược bởi khả năng vẽ biểu đồ dựa theo thời gian thực, quét tiên tiến và bank - testing.

Bằng ngôn ngữ lập trình của phần mềm, nhà đầu tư có thể mã hóa hệ thống, tìm ra sự thiếu hiệu quả của thị trường, xác nhận các phương pháp thống kê mạnh mẽ như walk-forward, Monte Carlo.

Ngoài ra phần mềm này còn có thể được tích hợp cùng với FiinTA giúp nhà đầu tư phân tích dễ dàng và nhanh chóng hơn.

4. Phần Mềm Phân Tích Chứng Khoán Fiin Trade

Phần mềm phân tích chứng khoán Fiintrade

Fiin Trade là một phần mềm phân tích chứng khoán có khả năng giúp nhà đầu tư giao dịch chứng khoán một cách dễ dàng và có cái nhìn trực quan nhất về thị trường.

Fiin Trade là một phần mềm phân tích chứng khoán rất được lòng các nhà đầu tư dù cho đây không phải là phần mềm chứng khoán lâu đời.

Fiin Trade có thể đưa ra các phân tích chuyên sâu một cách nhanh chóng, xếp hạng cổ phiếu theo những tiêu chí lựa chọn và đưa ra những cảnh báo quan trọng như cơ hội đầu tư để nhà đầu tư có thể dễ dàng sàng lọc và đưa ra các quyết định.

Chính vì vậy, đây là phần mềm rất phù hợp với các chuyên viên tư vấn chứng khoán.

5. Phần Mềm Phân Tích Chứng Khoán MetaStock

Phần mềm phân tích chứng khoán Metastock

MetaStock là phần mềm mà mọi nhà đầu tư đều biết đến và sử dụng bởi đây là phần mềm được lập trình cho nhiều đối tượng thuộc các trình độ khác nhau và rất dễ để sử dụng.

MetaStock dựa trên biểu đồ, sử dụng phân tích kỹ thuật để nhà đầu tư ra quyết định mua bán.

Một ưu việt của phần mềm này là tích hợp đến 250 chỉ số kỹ thuật dựng sẵn, các công cụ vẽ biểu đồ, lọc cổ phiếu, dự báo và các chỉ số do người dùng tự thiết lập. Đặc biệt đối với các biểu đồ, người dùng có thể tùy chọn theo ý mình về màu sắc cũng như kiểu chữ.

Phần mềm này không chỉ giao dịch chứng khoán, mà còn có nhiều giao dịch khác như tiền tệ, vàng, …Do vậy, các nhà đầu tư có thể có nhiều lựa chọn hơn trong việc đầu tư.

6. Phần Mềm Phân Tích Chứng Khoán Finbox

Phần mềm phân tích chứng khoán Finbox

Finbox hay còn được biết đến như là một “cố vấn đầu tư chứng khoán 4.0” của các nhà đầu tư. Bởi lẽ Finbox giúp xếp hạng các doanh nghiệp, xác định xu hướng thị trường để nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn. Finbox là phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích, xử lý dữ liệu lớn một cách hoàn tự động. Finbox cũng hỗ trợ đầu tư xác định điểm tích lũy, tín hiệu mua - bán của cổ phiếu bằng công nghệ thuật toán của phần mềm.

Ngoài ra thì Finbox còn có tính năng follow (theo dõi) các danh mục đầu tư. Nghĩa là nếu trong danh mục đầu tư của bạn có các mã chứng khoán thì Finbox sẽ theo dõi và thông báo cho bạn những thông tin liên quan và thông báo tín hiệu mua - bán đối với các mã này.

7. Phần Mềm Phân Tích Chứng Khoán VNDirect

Phần mềm phân tích chứng khoán VNDirect

Phần mềm VNDirect được phát triển bởi công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT - một công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. Đây còn là một phần mềm của thời đại 4.0 gắn liền với sự nhanh nhạy của công nghệ số bởi phần mềm cập nhật chỉ số thị trường, đồ thị giá cả cập nhật liên tục, cập nhật theo thời gian thực tế, đặt lệnh mua bán thông qua ứng dụng một cách nhanh chóng, dễ dàng và các thông tin tư vấn tham khảo tức thời. VNDirect giúp các nhà đầu tư dễ dàng quản lý các danh mục đầu tư và những tin tức quan trọng như lãi lỗ, chỉ số, sự biến động một cách dễ dàng.

Ngoài ra, VNDirect còn hỗ trợ mã OTP, bảo mật dữ liệu cao, giúp người dùng an tâm để thực hiện các giao dịch đầu tư.

Nhìn chung, ở thời điểm hiện tại, phần mềm phân tích chứng khoán là một công cụ hữu ích giúp cho các nhà đầu tư có thể đầu tư một cách dễ dàng và sinh lời hiệu quả. Tuy nhiên nhà đầu tư nhất là nhà đầu tư mới cần phải lựa chọn phần mềm phân tích chứng khoán sao cho phù hợp và uy tín.

Trên đây là TOP 7 phần mềm phân tích chứng khoán tốt nhất mà Phân Tích Tài Chính muốn chia sẻ đến với các nhà đầu tư. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho của các bạn. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Tham khảo thêm:

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Các Loại Thuế Phí Khi Mua Bán Chứng Khoán

Các Loại Thuế Phí Khi Mua Bán Chứng Khoán

Bài viết tiếp theo

khóa học hộ kinh doanh cá thể

khóa học hộ kinh doanh cá thể
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo