Thị trường chứng khoán hôm nay – Ngày 26/04/2021: Rằng co vùng 1270, ưu tiên cổ phiếu trụ, cổ phiếu bất động sản

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 08/03/2024 6 phút đọc

Thị trường chứng khoán hôm nay – Ngày 26/04/2021

Rằng co vùng 1270, ưu tiên cổ phiếu trụ, cổ phiếu bất động sản

Thị trường chứng khoán tuần vừa qua biến động mạnh ở 3 phiên cuối tuần, khi điểm số đẩy lên cao trào từ động lực các cổ phiếu trụ và bất ngờ đập mạnh xuống vùng hỗ trợ cũ của thị trường ở phiên ATC với khối lượng cả phiên giao dịch không đột biến. Việc hồi phục lại tại phiên cuối tuần đã giúp cho thị trường cân bằng cả về điểm số và tâm lý của nhà đầu tư.

Điểm tích cực ở phiên cuối tuần, thị trường hồi phục với dòng tiền lan tỏa hầu hết khắp thị trường cùng sự xác nhận của thanh khoản. Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép… hồi phục lại khá tốt sau phiên giảm điểm trước và có những cổ phiếu tăng trần từ sớm như KDH, LHG, KBC…(thuộc dòng bds), hay LPB, STB…(thuộc dòng ngân hàng), cho thấy dòng tiền nhập cuộc tốt.

Tổng quan lại, Vnindex và Vn30 vẫn đang duy trì xu hướng đi ngang trong ngắn hạn, xu hướng tăng trung và dài hạn được giữ vững. Điểm số VN30 vẫn đang cao hơn Vnindex cho thấy dòng tiền giai đoạn vừa qua tập trung khá tốt vào nhóm cổ phiếu trụ và xu hướng nhóm cổ phiếu này vẫn đang tốt.

Quan sát phiên cuối tuần và mấy phiên gần đây, nhóm cổ phiếu bất động sản bắt đầu cho tín hiệu dòng tiền vào và lan tỏa tốt nên cần chú ý hơn nhóm cổ phiếu này. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngành dược đã có giai đoạn đi ngang khá lâu và có dấu hiệu mạnh hơn phiên gần đây.

Tuần giao dịch này, chúng ta sẽ vào kỳ nghỉ lễ 30/4 – 01/05 trong 4 ngày, với tình hình phức tạp của Covid cũng như sự kiện họp chính sách ngày 27 và 28/04 của FED về lãi suất là tâm điểm đáng chú ý. Ngoài ra, cơ cấu ETF sẽ hoàn tất ngày 29/04 cũng ảnh hưởng ngắn hạn đến thị trường.

Dựa trên ước tính gần nhất, các cổ phiếu ghi nhận quy mô bán ra lớn nhất bao gồm KDH (-19.2 triệu cp), MBB (-18.8 triệu cp), VPB (-12.9 triệu cp), TPB (-6.5 triệu cp), TCB (-6.1 triệu cp)… Ở chiều ngược lại, ACB được mua vào với quy mô 19.4 triệu cp, EIB, LPB, MSB, VIB đứng ở các vị trí tiếp theo.

Khuyến nghị: Ưu tiên tập trung vào nhóm cổ phiếu trụ, cổ phiếu dòng bất động sản và cổ phiếu có kỹ thuật tốt theo khuyến nghị trong danh mục đính kèm

Danh mục khuyến nghị cổ phiếu
Xem thêm: Review khóa học tài chính cho người không chuyên

Nhà đầu tư liên hệ trực tiếp qua điện thoại, zalo, viber 0973990757 – Ms Hồng SSI hoặc qua địa chỉ facebook https://www.facebook.com/hong.le.5686 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Xây dựng kế hoạch và sử dụng vốn lưu động của doanh nghiệp

Xây dựng kế hoạch và sử dụng vốn lưu động của doanh nghiệp

Bài viết tiếp theo

Cách Đánh Giá Lợi Nhuận Và Rủi Ro Của Một Quỹ Đầu Tư

Cách Đánh Giá Lợi Nhuận Và Rủi Ro Của Một Quỹ Đầu Tư
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo