Dogecoin Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về Đồng Dogecoin

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 18/07/2024 9 phút đọc

Dogecoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân quyền, dựa trên mã nguồn của Litecoin. Vậy Dogecoin là gì? Có nên đầu tư vào Doge coin không? Mua bán đồng Dogecoin ở đâu? Tìm hiểu bài viết của Phân tích tài chính

1. Dogecoin Là Gì?

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền điện tử hay tiền tệ kỹ thuật số phát triển dựa trên nền tảng Litecoin. Tiền ảo Doge coin được tạo ra dựa trên ý tưởng từ meme “Doge”. Dogecoin ra mắt thị trường tiền tệ vào ngày 8/12/2013, tốc độ tạo coin của nó nhanh hơn hẳn các đồng tiền số khác. Cuối năm 2014 đã có gần 100 tỷ đồng Dogecoin được lưu hành trên thị trường. Sau đó, sẽ có 5,2 tỷ coin được tạo ra hàng năm. Tính tới ngày 1/2/2014 đã có trên 40 tỷ coin được đào.

Dogecoin có khá ít áp dụng trong thương mại, loại tiền tệ này được sử dụng chính yếu để tặng tiền boa online trên mạng sau khi ai đó đăng thông báo hữu ích hoặc thú vị lên các cộng đồng trên mạng.

2. Có nên đầu tư DogeCoin không?

Ban đầu Dogecoin không có ý nghĩa để trở thành một loại tiền tệ như Bitcoin. Mặc dù hiện nay, đồng Dogecoin có thể sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ trên một số nền tảng hỗ trợ nó.

Đồng Doge này không có giới hạn nguồn cung, ngay cả khi vốn hóa thị trường của nó là 40 tỷ đô la vào thời điểm viết bài này. Nguồn cung không bị giới hạn có nghĩa là theo thời gian đồng tiền này sẽ giảm giá trị dần. Nói chung là Dogecoin là một đồng lạm phát. Dogecoin cũng khá giống với đồng đô la Mỹ, đô la Mỹ thường xuyên giảm giá trị do cùng một lý do.

dogecoin

Bởi vì đặc điểm này, nhiều chuyên gia tài chính cảm thấy khó tin khi có người mua Dogecoin. Đồng tiền này liên tục được bơm vào và bán ra với những biến động hơn 100% chỉ trong 1 ngày.

Chưa kể tới việc Dogecoin là đồng coin khá nhạy cảm với tin tức. Gã khổng lồ về công nghệ Elon Musk liên tục đăng tải các tweet và ngày lập tức có ảnh hưởng tới giá Dogecoin. Có thể khẳng định Dogecoin không phải khoản đầu tư an toàn. Nhưng với những người ưa thích những trò thể thao mạo hiểm chấp nhận rủi ro cao thì vẫn sẽ thử sức mua Dogecoin.

Đề cập về các đặc tính kỹ thuật của Dogecoin thì nó vẫn có một số lợi ích so với các loại tiền điện tử khác. Đầu tiên, tốc độ thực hiện giao dịch nhanh hơn nhiều so với Bitcoin và Ethereum – thường chỉ mất vài giây. Phí giao dịch cũng thấp hơn. Và quan trọng là nó có một cộng đồng nhà đầu tư tận tâm.

Nếu bạn chấp nhận mạo hiểm với xác suất mất tiền khá cao, bạn có thể thử sức mua Dogecoin.

3. Mua bán Dogecoin ở đâu?

Nếu bạn quyết định mạo hiểm, thì tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu một số địa chỉ mua bán Dogecoin.

- Sàn giao dịch tiền điện tử

Nhiều sàn giao dịch phổ biến hiện đều cho phép mua bán Dogecoin. Bạn có thể tìm tới một số sàn giao dịch uy tín nhất như Binance, Kraken và Bittrex để bắt đầu mua bán Dogecoin.

Xem chi tiết: Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Binance

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tiền điện tử khác để trao đổi lấy Dogecoin thông qua việc trao đổi các cặp tiền điện tử. Chẳng hạn bạn có thể giao dịch đổi BTC, USDT, ETH để lấy DOGE.

- Robinhood

Robinhood là một sàn giao dịch ban đầu tập trung vào giao dịch cổ phiếu. Nhưng với sự phát triển của tiền điện tử Robinhood cũng đã cho phép người dùng của họ giao dịch thêm tiền điện tử.
Robinhood hiện có hỗ trợ mua bán Dogecoin và một số loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, sàn Robinhood cũng từng có những sự cố với đồng Dogecoin. Nền tảng đã từng phải tạm dừng giao dịch khi cơn sốt Dogecoin lên tới đỉnh điểm. Giá Dogecoin tăng mạnh và thanh khoản cũng tăng đột ngột khiến Robinhood đã phải tạm dừng giao dịch. Điều này cũng khiến không ít nhà đầu tư bức xúc.

Một điểm cần lưu ý nữa là tính bảo mật và an toàn của Robinhood có lẽ chưa thể bằng những sàn giao dịch tiền điện tử.

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về DogeCoin là gì? Hy vọng hữu ích với bạn đọc.

Xem thêm: Polygon Là Gì?

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Polygon Là Gì? Có Nên Đầu Tư Matic Coin không?

Polygon Là Gì? Có Nên Đầu Tư Matic Coin không?

Bài viết tiếp theo

Tỷ Lệ Thanh Toán Nhanh (Quick Ratio) Là Gì? Công Thức Tính Và Ý Nghĩa

Tỷ Lệ Thanh Toán Nhanh (Quick Ratio) Là Gì? Công Thức Tính Và Ý Nghĩa
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo