Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/11- 03/12/2021

Phân tích tài chính Tác giả Phân tích tài chính 13/07/2024 10 phút đọc

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/11- 03/12/2021

Cơ hội gia tăng cổ phiếu vùng 1480. Tập trung nhóm BDS, Chứng khoán, Bank, đầu tư công…

Vnindex tuần qua biến động với nhiều cảm xúc: Giảm mạnh đầu tuần kiểm định lại 1440 và phá đỉnh thành công những phiên cuối tuần đóng cửa 1493 điểm. Mặc dù, điểm số không giữ được mức giá cao nhất trong tuần. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam tích cực hơn rất nhiều so với thị trường Thế Giới khi không đồng pha giảm điểm mạnh vào ngày Black Friday.

Thị trường Châu Á và Dow Jones Future giảm điểm mạnh trong phiên sáng, nhưng Vnindex giữ được thế trận khá tốt và dấu hiệu bán chốt lời mạnh thể hiện ở phiên chiều khi cộng hưởng giảm điểm của thị trường Châu Âu và nhà đầu tư e ngại rủi ro cuối tuần cùng thông tin biến thể Covid mới.

Góc nhìn ngoài lề thị trường Thế Giới: Phiên giảm giá mạnh hôm thứ 6 có thể do ảnh hưởng tâm lý bởi sự chốt lời mạnh của thị trường Mỹ ở nhóm công nghệ, và sự chốt lời mạnh của thị trường chứng khoán Châu Âu khi tiếp cận lại vùng đỉnh dài hạn cũ. Việc điều chỉnh mạnh khiến các thị trường này quay về gần vùng hỗ trợ người mua cũ trung hạn. Nếu vì thông tin biến chủng Covid tác động đến nhà đầu tư ngày Sale off hàng hóa thì cũng sẽ nhanh ổn định vì các chính sách vĩ mô vẫn đang rất ủng hộ phục hồi kinh tế cũng như Thế Giới đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó covid.

Điểm nhấn phiên cuối tuần: Vẫn có nhiều cổ phiếu tăng trần như FCN, HAX, LCG, CEO…. Hay nhiều cổ phiếu trong nhóm bất động sản, chứng khoán, ngân hàng vẫn giữ được sắc xanh như DXG, DIG, VPB, EVS…

Số cổ phiếu giảm điểm áp đảo hơn số cố phiếu tăng nhưng chỉ có tổng 24 cổ phiếu sàn trên cả 3 sàn (Vnindex: 4 cổ phiếu, Hnxindex 4 cổ phiếu, Upcom: 16 cổ phiếu sàn). Cho thấy chưa xuất hiện tâm lý hoảng loạn trước biến động thị trường Thế Giới và dòng tiền vẫn luân chuyển tốt ở thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/11 - 03/12/2021

>>>>>>>> Review Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán Tốt Nhất

Về phân tích kỹ thuật: Vnindex đã vào xu hướng tăng trung hạn và đang tạo hộp giá vùng 1440-1500 với giao động mạnh dần. Cây nến chốt tuần đã bao phủ hoàn toàn cây nến giảm giá tuần trước cho thấy tín hiệu người mua đã tích cực trở lại khi kiểm định xong vùng hỗ trợ 1440 trước đó. Cản mạnh ngắn hạn ở vùng 1540-1550 khi Vnindex tăng trở lại vượt vùng 1500. Hỗ trợ ngắn hạn trong đầu tuần tới vùng 1480 điểm (Cơ hội gia tăng cổ phiếu khi thị trường quay lại vùng này).

Về các nhóm ngành chính trong thị trường:

+ Dòng chứng khoán vẫn đang cho thấy vị trí cổ phiếu của năm, khi được ủng hộ rất nhiều về quy mô và xu hướng phát triển bứt phá của thị trường. Cổ phiếu nhóm này giao dịch chắc chắn với việc tăng giá đồng đều ở cả những cổ phiếu nhỏ ⇒ Chỉnh là cơ hội gia tăng cổ phiếu đặc biệt ở nhóm lớn như: SSI, VND, SHS, VCI, HCM…

+ Dòng ngân hàng đã cho thấy tín hiệu dòng tiền lớn quay trở lại, với các câu chuyện có thể kỳ vọng như mở room tín dụng, kinh tế hồi phục, bán vốn cho khối ngoại hay việc kỳ vọng nhiều quỹ ngoại mới tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Một số cổ phiếu ngân hàng vượt đỉnh như: TPB, HDB, MSB, OCB, PGB… đã báo hiệu tích cực hơn ở nhóm này.

Việc điều chỉnh các phiên cuối tuần của dòng ngân hàng mang tính kỹ thuật và cần thiết khi nhiều cổ phiếu nhóm này về vùng cản mạnh người bán cũ: CTG, BID, TCB, LPB, EIB… hay cản kỹ thuật như HDB, MSB, OCB, TPB…Nhà đầu tư có thể chú ý hơn về VPB, SHB, TCB… khi tham gia mua mới ở dòng này.

+ Dòng bất động sản đang cho thấy dòng tiền vẫn ở lại tìm kiếm nhưng đã có sự phân hóa mạnh mẽ hơn sau giai đoạn tăng giá mạnh của cả dòng. Các cổ phiếu có mặt bằng giá ổn định và tìm kiếm cơ hội như NDN, VHM, VRE … hay cổ phiếu về vùng giá người mua cũ như KBC, D2D, NTL, IJC…

+ Dòng đầu tư công: với nhiều thông tin tích cực từ gói đầu tư công và quyết tâm giải ngân của Chính Phủ. Nhóm cổ phiếu này vẫn được kỳ vọng tốt ở trung hạn, cổ phiếu nên để ý tham gia khi thị trường điều chỉnh về vùng 1480 nếu có như LCG, FCN, VCG, CII, CTI, PLC, HT1, BCC…

+ Nhóm dầu khí: Đang được chiết khấu mạnh về vùng mua cũ nhưng chúng tôi đánh giá nhóm này sẽ gặp khó trong quá trình hồi phục nên hạn chế tham gia.

+ Nhóm năng lượng sạch đang được quan tâm nhiều trên các mặt báo và được đánh giá là nhóm ngành tương lai. Nhà đầu tư có thể để ý thêm các cổ phiếu trong nhóm này.

Nhà đầu tư liên hệ trực tiếp qua điện thoại, zalo, viber 0973990757 – Ms Hồng SSI hoặc qua địa chỉ facebook https://www.facebook.com/hong.le.5686 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Phân tích tài chính
Tác giả Phân tích tài chính Admin
Bài viết trước Phí Thường Niên Là Gì? Phí Thường Niên Các Ngân Hàng Hiện Nay

Phí Thường Niên Là Gì? Phí Thường Niên Các Ngân Hàng Hiện Nay

Bài viết tiếp theo

Tỷ Lệ Thanh Toán Nhanh (Quick Ratio) Là Gì? Công Thức Tính Và Ý Nghĩa

Tỷ Lệ Thanh Toán Nhanh (Quick Ratio) Là Gì? Công Thức Tính Và Ý Nghĩa
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo