Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Là Gì? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

Phân tích tài chính Tác giả Phân tích tài chính 01/12/2021 16 phút đọc

Hiện nay việc sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế rât phổ biến vậy thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Cần có những lưu ý gì khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế hãy cùng Phân tích tài chính tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

»»» Xem thêm: Review khóa học tài chính cho người không chuyên

1. Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Là Gì?

Thẻ ghi nợ quốc tế - Visa Debit là loại thẻ được ngân hàng phát hành cho chủ thẻ để thanh toán thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt. Thẻ ghi nợ có đầy đủ chức năng như thẻ ATM từ việc rút tiền, chuyển khoản thậm chí là in sao kê,…Chủ thẻ có thể thanh toán tại trực tiếp tại POS trong siêu thị, trung tâm thương mại và thanh toán online trên các website thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Amazon...

Thẻ ghi nợ quốc tế được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Số tiền bạn sử dụng bằng với số tiền có trong thẻ. Do đó, bạn cần nạp tiền vào tài khoản ngân hàng thì mới sử dụng được thẻ ghi nợ. Khác với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ không có tính năng “chi tiêu trước, trả tiền sau” mà cần có mới có thể tiêu dùng được

2. Sự khác nhau giữa thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng

Thẻ ghi nợ quốc tế

Tiêu chíThẻ ghi nợThẻ tín dụng
Khái niệm
 • Là loại thẻ được sử dụng để thay thế tiền mặt.
 • Hạn mức chi tiêu bằng số dư tài khoản ngân hàng.
 • Chi tiêu được trừ vào số dư tài khoản
 • Là loại thẻ cho phép khách hàng tiêu trước, trả tiền sau.
 • Hạn mức chi tiêu phụ thuộc vào thỏa thuận bạn đầu của khách hàng với ngân hàng
 • Chi tiêu được trừ vào hạn mức. Khách hàng cần trả lại số tiền đã tiêu trong khoảng 45 ngày. Vượt quá thời gian này sẽ bị tính lãi suất.
Đặc điểm thẻ 

 

 • Mặt trước: Có in các thông tin: Biểu tượng thẻ (VISA hoặc Mastercard), dòng chữ DEBIT phía trên hoặc dưới biểu tượng đơn vị thanh toán, thông tin ngân hàng phát hành thẻ, số thẻ, tên chủ thẻ và thời hạn thẻ.
 • Mặt sau: In dải băng chứa thông tin được mã hóa và yếu tố kiểm tra an toàn.
 • Mặt trước: Có in các thông tin: Biểu tượng thẻ CREDIT, thông tin ngân hàng phát hành, Số thẻ, tên chủ thẻ, thời hạn thẻ, chip điện tử.
 • Mặt sau: In dải băng chứa số CVC/CVI và ô chữ ký của chủ thẻ.
Tính năngKhách hàng có thể thực hiện: rút tiền, gửi tiết kiệm, chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại...Khách hàng có thể thanh toán hóa đơn, dịch vụ, rút tiền, mua sắm, chuyển đổi trả góp lãi 0 - 1%,...
Phạm viTrong và ngoài nướcTrong và ngoài nước
Điều kiện làm thẻChỉ cần CMT/CCCDKhách hàng cần chuẩn bị: chứng minh thu nhập ổn định, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản,....
Phí và lãi suất
 • Các mức phí như: phí rút tiền, phí chuyển khoản, phí thường niên,...thấp. Trong đó, thẻ ghi nợ quốc tế có mức phí cao hơn thẻ nội địa.
 • Lãi suất: Khách hàng được trả lãi suất không kỳ hạn cho số dư trong tài khoản của mình.
 • Các mức phí: Cao. Trong đó, phí rút tiền mặt có thể lên đến 4% và bị tính lãi suất. Được miễn phí internet banking.
 • Lãi suất: Khách hàng phải trả lãi suất cao khi dư nợ bị thanh toán chậm.
Chương trìnhÍt chương trình ưu đãiNhiều ưu đãi từ ngân hàng và đối tác của ngân hàng.
Lịch sử tín dụngKhông bị ảnh hưởng.Ảnh hưởng đến điểm và xếp hạng tín dụng của thẻ.
Thủ tục làm thẻĐơn giản: Khách hàng chỉ cần chuẩn bị chứng minh thư, phí làm thẻ,.. và thực hiện mở thẻ tại quầy giao dịch của ngân hàng.Hồ sơ phức tạp hơn, bao gồm:
 • Giấy tờ chứng minh tài chính/ Giấy tờ chứng minh tài sản
 • Giấy tờ tùy thân: Chứng minh/ Sổ hộ khẩu.
 • Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động.

Khách hàng có thẻ đăng ký mở thẻ tại quầy hoặc trên ứng dụng Online.

3. Lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế

Do có tính năng thanh toán quốc tế của thẻ ghi nợ quốc tế do đó tính bảo mật của thẻ ghi nợ quốc tế không cao bằng thẻ thông thường do vậy khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế người dùng cần đặc biệt những lưu ý sau:

Không tiết lộ mật khẩu thẻ cho bất cứ ai. Mật khẩu thẻ phải luôn được bảo mật và không được tiết lộ với người khác, không ghi lên mặt thẻ và không nên đặt mật khẩu bằng các con số dễ nhớ, con số ngày sinh, hãy cố gắng sử dụng những con số ít liên quan đến bạn nhất có thể để tránh những trường hợp rủi ro không mong muốn

Nên đăng ký SMS thông báo tất cả các giao dịch của thẻ về điện thoại để kiểm soát được tất cả các giao dịch thẻ tránh thất lạc vào tay kẻ xấu

Nếu không may làm mất thẻ ghi nợ quốc tế cần nhanh chóng liên hệ lên tổng đài của ngân hàng mở thẻ để yêu cầu khoá thẻ ngay lập tức để không bị rơi thẻ vào tay kẻ xấu.

Cần bảo mật tuyệt đối số CVV hay CVN là 3 con số được in ở mặt sau thẻ. Mỗi khi thanh toán trực tuyến, ngoài số thẻ thì bạn sẽ được yêu cầu phải nhập số này vào. CVV chính là số quan trọng nhất bạn phải bảo mật nó. Nếu có thể bạn nên lưu số này tại một vị trí thật sự an toàn và cà bỏ số đó khi nhận thẻ để tránh rủi ro sau này.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thẻ ghi nợ quốc tế là gì và các lưu ý khi sử dụng thẻ. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích liên quan đến tài chính tại trang Phân Tích Tài Chính.

Chủ đề tương tự:

Phân tích tài chính chúc bạn thành công!

Phân tích tài chính
Tác giả Phân tích tài chính Admin
Bài viết trước Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/11- 03/12/2021

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/11- 03/12/2021

Bài viết tiếp theo

Cách Đánh Giá Lợi Nhuận Và Rủi Ro Của Một Quỹ Đầu Tư

Cách Đánh Giá Lợi Nhuận Và Rủi Ro Của Một Quỹ Đầu Tư
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo