Cách Rút Tiền ATM - Những Lưu Ý Khi Rút Tiền

Phân tích tài chính Tác giả Phân tích tài chính 03/12/2021 12 phút đọc

Hiện nay việc rút tiền bằng ATM là sự lựa chọn của đến 95% người có dùng thẻ ngân hàng, chỉ trừ những khoản tiền lớn cần giao dịch nhanh thì mới lựa chọn lấy tiền mặt trong trong ngân hàng. Bởi tính tiện lợi của việc rút tiền bằng thẻ đã có nhiều tình huống không hay xảy ra.

Vậy cách rút tiền ATM thế nào là đúng và cần lưu ý gì khi rút tiền cùng Phân tích tài chính tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Review khóa học tài chính cho người không chuyên

1. Hướng dẫn cách rút tiền ATM

Rút tiền qua thẻ ATM vô cùng đơn giản, chỉ qua một số thao tác bạn đã có thể sử dụng thành tạo thẻ ATM để rút tiền mặt theo các bước sau đây

Trước hết hãy nhìn lên thẻ mặt phía trước của thẻ có hình mũi tên theo chiều mũi tên hướng ra ngoài và đưa thẻ vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị tên của chủ thẻ, yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt để thực hiện giao dịch. Chọn ngôn ngữ cần giao dịch để thực hiện giao dịch rút tiền được dễ dàng nhất.

Lưu ý: Một số cây ATM sử dụng màn hình cảm ứng, không có nút bấm ở bên cạnh, bạn chỉ cần dùng tay chạm vào các tùy chọn tương ứng trên màn hình

Sau khi lựa chọn ngôn ngữ giao dịch, hệ thống sẽ hiển thị yêu cầu bạn nhập mật khẩu gồm 6 ô là 6 ký tự chứa mã PIN của bạn. Sau khi đã nhập mã PIN bạn nhấn ENTER hoặc đồng ý để tiếp tục giao dịch.

Lưu ý: Khi nhập mã PIN hãy dùng 1 tay che để bảo đảm an toàn thông tin của thẻ và cần nhập đúng mã PIN để tránh trường hợp nhập sai và bị nuốt thẻ, việc xác minh lai rất mất thời gian và công sức hoặc bị người khác nhìn thấy

Khi đã điền đúng mã PIN, màn hình sẽ hiện những ô thông tin cho bạn lựa chọn dịch vụ cần giao dịch. Khi này bạn nhấn vào ô “Rút tiền” để thực hiện rút tiền.

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị những ô chứa giá trị tiền và ô trống để bạn chọn một giá trị tiền mong muốn rút. Bên cạnh đó hệ thống sẽ hiển thị mục nhập giá trị tiền ghi “Số khác” bạn chỉ cần nhập vào số tiền mình muốn giao dịch, số nhập phải là bội của 200.000 đồng hoặc 500.000 đồng và tối thiểu là 20.000 đồng

Nhận lại thẻ và số tiền cần rút.

Lưu ý: Tùy ở một số ngân hàng, có ngân hàng sẽ nhả thẻ trước rồi mới trả tiền và ngược lại một số ngân hàng nhả tiền trước nhả thẻ sau, do đó bạn cần chú ý để lấy lại thẻ và tiền ở đúng khe.

2. Một số lưu ý khi rút tiền bằng thẻ ATM

Việc biết cách rút tiền ATM tương đối đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện giao dịch cần có một số lưu ý như sau:

Số dư trong tài khoản sau khi rút tiền đủ theo mức quy định. Ví dụ, khi số dư tối thiểu là 50,000 đồng, số dư hiện tại của bạn là 1,000,000 đồng, bạn chỉ có thể rút tối đa 950,000 đồng đối với trường hợp một số ngân hàng rút tiền cùng thẻ không mất phí. Còn đối với khác ngân hàng hoặc những ngân hàng có thu phí thì chỉ rút được tối đa là 9.555.000 đồng.

Khi dùng thẻ ATM thì bạn có thể lựa chọn cây ATM cùng hoặc khác hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, ngân hàng đó cần hỗ trợ liên kết với ngân hàng bạn đang sử dụng. Tốt nhất nên lựa chọn cùng hệ thống nếu không may gặp các vấn đề giao dịch bị lỗi cũng nhanh chóng được hoàn tiền về so với việc giao dịch khác ngân hàng.

Trong quá nhập mật khẩu (mã pin), người dùng nên sử dụng tay che bàn phím. Tránh trường hợp mã pin bị lộ ra bên ngoài. Ngoài ra nên kiểm tra kỹ các khe nhét thẻ ATM, để hạn chế các rủi ro mất thẻ ATM bởi các tội phạm công nghệ lắp giả mạo các khe rút tiền.

Giao dịch rút tiền ở các cây hầu hết đều sẽ mất một mức phí nhất định. Khi thực hiện giao dịch rút tiền thẻ ATM, khách hàng nên chú ý xác nhận mức phí để chắc chắn mức phí cần thanh toán.

Hạn mức rút tiền tại các cây rút tiền thường tối đa từ 20 - 30 triệu đồng. Vì vậy trong trường hợp bạn muốn rút nhiều hơn thì cần phải vào ngân hàng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thẻ ghi nợ quốc tế là gì và các lưu ý khi sử dụng thẻ. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích liên quan đến tài chính tại trang Phân Tích Tài Chính.

Chủ đề tương tự:

Phân tích tài chính chúc bạn thành công!

Phân tích tài chính
Tác giả Phân tích tài chính Admin
Bài viết trước Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Là Gì? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Là Gì? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

Bài viết tiếp theo

Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả

Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo