Avalanche Là Gì? Tổng Quan Về Hệ Sinh Thái Avalanche

Phân tích tài chính Tác giả Phân tích tài chính 20/11/2021 12 phút đọc

Đồng tiền ảo luôn là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều kể từ những năm 2015 cho đến nay độ hot của nó vẫn không hề thay đổi

Trên thị trường coin có một đồng tiền giải quyết được 3 vấn đề là khả năng mở rộng, phí giao dịch và khả năng tương tác chính là Avalanche. Vậy Avalanche Là Gì? Mà có khả năng như vậy, hãy cùng Phân tích tài chính tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

>>>>> Cách Đăng Ký Binance Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Avalanche Là Gì?

Avalanche là gì? Avalanche là một nền tảng có cấu trúc mạng lưới ô cho phép khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), tài sản tài chính, giao dịch và các dịch vụ khác. Mục đích dự án là trở thành một nền tảng giao dịch tài sản toàn cầu, cho phép bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy hoặc giao dịch bất kỳ dạng tài sản nào và kiểm soát nó theo cách phi tập trung bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh và các công nghệ tiên tiến khác.

Các nhà phát triển tại Ava Labs tuyển bố Avalanche sẽ là hợp đồng thông minh đầu tiên có thể hoàn tất giao dịch trong vòng chưa đầy một giây. Avalanche ra mắt mạng chính (blockchain) của mình vào tháng 9 năm 2020. Token gốc của nền tảng là AVAX, token này thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau trong các giao thức của Avalanche và cũng có chức năng như một hệ thống thanh toán và phần thưởng cho người dùng.

»»» Xem thêm: Review khóa học tài chính cho người không chuyên

2. Đặc điểm nổi bật của Avalanche Là Gì?

avalanche có đặc điểm gì
Avalanche được ra mắt vào tháng 9 năm 2020 bởi nhóm Ava Labs tại Hoa Kỳ. Ava Labs đã huy động được 6 triệu USD trong các vòng gọi vốn và đạt doanh số 48.000.000 USD và có những đặc tính nổi bật

Avalanche có khả năng mở rộng cao

Thông thường các các blockchain rất vất vả trong việc mở rộng và tính phi tập trung. Với số người dùng ngày càng tăng và ngày càng nhiều hoạt động, một mạng càng mất nhiều thời gian để tạo ra sự đồng thuận khi xác thực các giao dịch hợp lệ. Nhiều khi, mất hàng giờ hoặc thậm chí vài ngày để xử lý các giao dịch trong thời gian mạng bị tắc nghẽn.

Một cách để giải quyết điều này là làm cho mạng tập trung hơn. Điều này có nghĩa là sẽ có ít người được cấp quyền để xác thực hoạt động của mạng. Nếu chỉ có một số ít người kiểm tra và xác thực mạng, các giao dịch có thể được xác nhận nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, phi tập trung là một khía cạnh quan trọng và được kỳ vọng của công nghệ blockchain. Các blockchain mới liên tục cố gắng giải quyết vấn đề này bằng những tiến bộ công nghệ và Avalanche đã tạo ra một cách tiếp cận độc đáo

Chi phí cao

Một vấn đề phổ biến khác được thấy với các blockchain lớn như Ethereum là phí gas. Lưu lượng truy cập cao và sự gia tăng người dùng thường làm trầm trọng vấn đề này. Điều này về cơ bản là trở ngại với nhiều người dùng, tuy nhiên không có nhiều sự cạnh tranh trong việc cung cấp các hệ sinh thái. Tại một số thời điểm, mất tới 10 đô-la để thực hiện các giao dịch chuyển tiền đơn giản và các tương tác hợp đồng thông minh phức tạp thậm chí còn có phí đắt hơn.

Khả năng tương tác cao

Các dự án và doanh nghiệp khác nhau những nhu cầu riêng của họ khi sử dụng blockchain. Vì vậy, một blockchain cá nhân hoặc một blockchain riêng tư sẽ không khớp với nhu cầu của họ. Tuy nhiên, tìm kiếm sự cân bằng giữa khả năng tùy chỉnh và việc dễ dàng kết nối với các blockchain khác là một điều thách thức.

3. Cơ chế hoạt động của Avalanche

Cơ chế hoạt động của Avalanche

Cơ chế hoạt động của Avalanche là gì được xây dựng dựa trên một hệ thống gồm ba blockchain có khả năng tương tác: Exchange Chain (X-Chain), Contract Chain (C-Chain) và Platform Chain (P-Chain).

Trong đó, X-Chain được sử dụng để tạo ra các tài sản kỹ thuật số mới. C-Chain triển khai Ethereum Virtual Machine (EVM) của Avalanche và P-Chain được sử dụng để điều phối trình xác thựctạo mạng subnet (mạng con).

Hai trong số các blockchain này (P-Chain và C-Chain) được bảo mật bởi đồng thuận “Snowman” được chuỗi tối ưu hóa, giúp kích hoạt các hợp đồng thông minh bảo mật thông lượng cao, trong khi X-Chain được bảo mật bởi đồng thuận “Avalanche” được DAG tối ưu hóa - một giao thức bảo mật và có khả năng mở rộng có thể hoàn thành giao dịch chỉ trong vài giây.

Bằng cách chia nhỏ kiến trúc thành ba blockchain riêng biệt, Avalanche có thể tối ưu hóa tính linh hoạt, tốc độ và bảo mật mà không có bất kỳ sự đánh đổi nào. Điều này giúp nó trở thành một nền tảng mạnh mẽ cho cả trường hợp sử dụng công cộng và doanh nghiệp vì các nhà phát triển có thể xây dựng linh hoạt nhiều loại ứng dụng.

Nền tảng này xoay quanh AVAX, token tiện ích gốc cho hệ sinh thái Avalanche và được sử dụng để thanh toán phí mạng, staking và cung cấp “đơn vị tài khoản cơ bản” giữa các subnet của Avalanche.

Trên đây là những thông tin về Avalanche là gì để biết nhiều hơn kiến thức về đồng tiền ảo nói riêng các bạn tham khảo thêm các chủ đề tương tự dưới đây:

Phân tích tài chính chúc bạn thành công!

Phân tích tài chính
Tác giả Phân tích tài chính Admin
Bài viết trước Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào?

Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào?

Bài viết tiếp theo

Cách Đánh Giá Lợi Nhuận Và Rủi Ro Của Một Quỹ Đầu Tư

Cách Đánh Giá Lợi Nhuận Và Rủi Ro Của Một Quỹ Đầu Tư
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo