Tether (USDT) là gì? Thông Tin Về Đồng Tether

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 18/11/2021 11 phút đọc

Tether (USDT) là gì? Thị trường tiền ảo đang rất thu hút các nhà đầu tư. Nhiều đồng coin mới ra đời nhưng Tether (USDT) vẫn giữ vững trong top 10 đồng coin tiềm năng nhất. Bài viết sau Phân tích tài chính chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về đồng Tether.

1. Tether (USDT) là gì?

Tether (Ký hiệu: USDT) là một Cryptocurrency được phát hành trên Blockchain của Bitcoin thông qua một lớp layer gọi là Omni Protocol. Giá trị của USDT được đảm bảo bởi tiền thật, tức là 1 USDT sẽ có giá trị bằng 1 USD thật. Như vậy chúng ta có thể hiểu USDT giống như một phiên bản số hóa của USDT vậy.

Công ty sở hữu đồng USDT là Tether Limited, họ tạo ra USDT với mục đích giúp mọi người trao đổi tiền với nhau một cách dễ dàng, giao dịch xuyên quốc gia. Với tỷ giá cố định ở mức 1 USD, USDT cung cấp cho người dùng một lựa chọn ổn định hơn Bitcoin hay các đồng coin khác, hay những trader thường dùng USDT để tránh khi “bão về”, tức là những lúc thị trường biến động, thay vì bán Bitcoin ra USD thì có thể bán Bitcoin ra USDT và mua lại Bitcoin ngay khi muốn.

2. Thông tin về đồng Tether

Tether khác gì với Bitcoin và các đồng Altcoin khác?

Điểm khác biệt lớn nhất mà chúng ta có thể thấy giữ Tether và Bitcoin là về giá trị, giá trị của Tether gần như cố định ở mức 1 USD còn BTC thì luôn biến động khá mạnh. Ngoài ra, một điểm khác nữa mà có lẽ nhiều người không biết, đó là về số lượng cung cấp.

Với Bitcoin thì số lượng là “hữu hạn”, BTC chỉ có 21 triệu đồng, hiện tại chỉ còn hơn 3 triệu đồng là chưa được đào lên và số lượng này là cố định, đây cũng là một trong những yếu tố khiến BTC có giá trị. Còn Tether thì sao?

Tether do một công ty phát hành, nhiều người thắc mắc“Có đào được Tether không?”. Câu trả lời là không nhé! Vậy sẽ có nhiều người đặt câu hỏi “Công ty tích phát hành bao nhiều USDT cũng được sao? Vậy có dễ bị lạm phát và mất giá trị?”.

Để đảm bảo cho việc giá trị không bị giảm, nhà phát hành USDT thông báo rằng cứ 1 USDT được tạo ra thì họ sẽ bỏ 1 USD tương ứng vào ngân hàng. Như vậy đảm bảo có bao nhiêu USDT lưu hành trên mạng sẽ có bấy nhiêu USD thật trong ngân hàng, tránh việc USDT bị “in” ra rộng rãi khiến nó giảm giá hoặc vô giá trị.

Mọi thông tin giao dịch của USDT đều được công khai minh bạch trên trang omniexplorer.info, đây cũng là trang để bạn kiểm tra giao dịch USDT.

Cách thức hoạt động của Tether

cach-hoat-dong-cua-dong-tether-coin
- Bước 1: Chúng ta dùng tiền để mua đồng USDT

- Bước 2: Sua đó Tether sẽ tạo ra ra một Token USDT tương tự. Đồng USDT bạn mua được định giá tương đương với giá trị 1 USD bạn nạp.

- Bước 3: Bạn có thể giao dịch, mua/bán trao đổi một cách thoải mái

- Bước 4: Bạn không muốn trũ USDT nữa thì bạn có thể bán đồng USDT của mình cho Tether để rút tiền thật, hoặc rao bán cho một sàn, một người nào đó bạn muốn.

- Bước 5: Nếu bạn bán lại USDT cho Tether thì Tether sẽ trả tiền lại cho bạn và hủy vĩnh viễn token đó.

Có nên đầu tư USDT không?

Với những người mới tìm hiểu thường họ sẽ nghĩ USDT là một đồng coin tương tự BTC, ETH, XRP và có thể đầu tư kiếm lời, nhưng không phải vậy. Giá của USDT luôn giao động ở mức 1 USD, nó chỉ là đồng coin để lưu giữ giá trị của các đồng coin khác.

Còn với BTC, ETH,..và các Altcoin khác giá trị của chúng luôn biến động rất mạnh, nhà đầu tư có thể tận dụng điều đó để đầu tư kiếm lời bằng cách mua khi giá thấp, bán giá cao.

Tether-coin

Mua bán Tether USDT ở đâu?

Bạn có thể mua bán USTD trên các sàn giao dịch tại Việt Nam, và nếu bạn có nhu cầu đầu tư các Altcoin khác thì chuyển USDT lên sàn quốc tế như Binance, CoinEx, Huobi, Bittrex,.. để giao dịch. Nhưng đầu tiên bạn cần mua USDT bằng VNĐ tại sàn Việt Nam.

Hiện tại, sàn uy tín, an toàn và giá rẻ nhất vẫn được nhiều người sử dụng đó là Remitano – một trong những sàn lớn nhất tại VN, hỗ trợ mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT và Bitcoin Cash.

>>>> Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Binance Cho Người Mới Bắt Đầu

Với những bạn ở nước ngoài không thể sử dụng Remitano để mua bán USDT thì có thể qua sàn Changely để mua bán nhé.

Tạo ví và lưu trữ USDT ở đâu?

Bạn có 2 lựa chọn để lưu trữ đồng USDT coin:

- Trữ trên ví riêng của Tether

- Trữ trên ví các sàn giao dịch

Tether cũng cung cấp một dịch vụ ví online rất phổ biến, được nhiều người sử dụng đó là https://tether.to/, bạn có thể tạo ví USDT và trữ trên đó.

Nhưng nếu bạn thường xuyên giao dịch Bitcoin và Altcoin thì nên mua USDT trên Remitano rồi chuyển lên ví các sàn quốc tế cho tiện sử dụng và đỡ tốn phí nạp/rút. Khi nào không muốn trữ USDT nữa thì lại rút về Remitano để bán ra VNĐ.

Trên đây là một số thông tin về đồng Tether. Hy vọng hữu ích với bạn đọc.

>> Xem thêm:

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Solana Là Gì? Các Coin Trong Hệ Sinh Thái Solana

Solana Là Gì? Các Coin Trong Hệ Sinh Thái Solana

Bài viết tiếp theo

Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả

Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo