Near Coin là gì? Thông Tin Về Tiền Ảo Near Coin từ A - Z

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 19/11/2021 22 phút đọc

Near Coin là gì? Những thông tin về tiền ảo Near Coin đâu mới là chính xác? Đây là một thuật ngữ còn xa lạ đối với rất nhiều người, có thể hiểu đơn giản mỗi hệ thống sinh thái được tạo ra sẽ sử dụng một biểu tượng tiền tệ chung để thực hiện giao dịch. Điều này không phải là ngoại lệ đối với Near Coin.

Phân Tích Tài Chính sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đề tài này thông qua hệ thống thông tin tiền ảo Near Coin từ A - Z được tổng hợp dưới đây

1. Near Coin là gì?

Near Coin là đồng coin hoạt động trong mạng lưới của NEAR Protocol. Nền tảng tạo ra cơ chế hoạt động proof of stake công khai và phân đoạn. Nó được xem là một nền tảng đám mây nhưng không phải dựa vào một trung tâm điều hành mà do công đồng điều hành.

Near Coin được xem là nền tảng mới ra đời bắt đầu từ năm 2020, đã giải quyết nhiều vấn đề vướng mắc mà các nền tảng đi trước đang gặp phải, hỗ trợ cho các nhà phát triển tạo ra được các ứng dụng phi tập trung với mức chi phí thấp.

Bên cạnh việc thiết lập khả năng mở rộng cao với mức phí vô cùng rẻ, nền tảng này cũng rất an toàn vì tính bảo mật cao. Đặt quyền kiểm soát tối đa cho người dùng, giúp người dùng thuận tiện hơn rất nhiều trong việc quản lý dữ liệu cũng như thực hiện các giao dịch.

Điều quan trọng là khác với các nền tảng khác, NEAR không phải là một blockchain riêng, hay là ERC20 token cũng không như là sidechain. Bản chất nó chỉ là một giao thức 1 layer hay được hiểu là giao thức một lớp được xây dựng độc lập trên hệ thống nền tảng Open Web.

2. Đặc điểm của Near Coin

NEAR coin được đánh giá là một đồng coin có sức mạnh nền tảng, nhờ vào sự khác biệt trong kiến trúc Blockchain đã giúp các nhà phát triển có thể dễ dàng tiếp cận với đồng tiền ảo này và ứng dụng hiệu quả.

Đặc điểm của Near Coin
Đặc điểm của Near Coin

Cụ thể như sau:

 • Kiến trúc Blockchain

Nền tảng cũng như tổ chức ban đầu của NearProtocol giúp người dùng có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến system design (thiết kế hệ thống).

Tập trung vào việc có thể tạo ra các nền tảng Dapps. Khả năng mà nền tảng này có được đó chính là có thể mở rộng, vô cùng, hữu dụng.

Các cơ cấu tổ chức quản trị hoạt động của Near Protocol cũng như giao thức phát triển liên tục giúp cho chúng không hề bị lỗi thời.

Nền tảng đám mây của Near Protocol được vận hành thông qua thuật toán đồng thuận mới và kiến trúc sharding. Nhờ đó giúp cho chúng có cơ hội để mở rộng thị trường và đạt được các mục tiêu cấp cao hơn trong thiết kế.

 • Công nghệ cốt lõi

Công nghệ cốt lõi giúp tạo nên giá trị của NEAR coin đó chính là:

Sharding: Hệ thống của NEAR được thiết kế với mục đích có thể phân phối tính toán trên nhiều phân đoạn song song cùng với nhau.

Staking selection & Game theory: Tất cả các staker khi muốn tham gia vào quá trình xác thực thì đều sẽ sử dụng một quy trình ngẫu nhiên và an toàn để lựa chọn. Như vậy sẽ giúp phân phối một cách tối ưu không gian giữa các bên. Đồng thời đảm bảo cung cấp các động lực để stalker có thể hoạt động với hành vi tốt nhất.

Sự đồng thuận: Tất cả các Node của Near đều có được sự đồng thuận cao nhờ cùng thực hiện theo thuật toán mới là Nightshade.

Tính ngẫu nhiên: Chúng ta hoàn toàn không thể đoán trước được sắp tới Near Protocol sẽ có những sự thay đổi ngẫu nhiên nào hết.

 • Đội ngũ

Near đang được xây dựng và quản lý bởi các kỹ sư rất giỏi, những người có kinh nghiệm chuyên sâu về hệ thống vận chuyển có quy mô và độ phức tạp của Near.

Người đồng sáng lập Alex Skidanov là giám đốc kỹ thuật tại công ty cơ sở dữ liệu MemSQL và người đồng sáng lập Illia Polosukhin đã phát triển thư viện máy học TensorFlow như một phần của Google trước khi họ hợp tác với nhau để xây dựng Near.

 • Hệ sinh thái

Hơn 100 cộng tác viên từ khắp nơi trên thế giới đã âm thầm xây dựng công nghệ hiện đang được triển khai.

Near có các Guilds độc lập hỗ trợ cộng đồng phân tán, quan hệ đối tác với các công ty nổi tiếng và hơn một chục dự án dự kiến sẽ ra mắt ngay sau khi MainNet chính thức đi vào hoạt động

 • Tiến trình hiện tại

NEAR’s MainNet đã sẵn sàng để hoạt động và hơn 300 trình xác thực được yêu cầu tham gia TestNet được khuyến khích.

MainNet hiện đang hoạt động với các hạn chế chuyển giao cho đến khi những người xác thực của mạng bỏ phiếu để mở khóa

3. Nguyên tắc tạo nên sự thành công của Near Protocol

Để giúp cho Near Protocol nói chung và Near Coin có được sự thành công như hiện tại là nhờ vào việc hệ thống này tuân thủ theo các quy tắc sau đây:

 • Near Protocol cực kỳ dễ tiếp cận. Ngay cả đối với những người chưa từng sử dụng cũng có thể tham gia được. Near là một nền tảng vô cùng thân thiện với người dùng.
 • Khả năng mở rộng của Near Protocol là vô hạn.
 • Đơn giản trong quá trình tham gia và chia sẻ.
 • Phân cấp bền vững.

4. Các sản phẩm của dự án Near Coin

- NEAR SDK : Một SDK đầy đủ bao gồm cấu trúc dữ liệu tiêu chuẩn, ví dụ và công cụ kiểm tra cho Rust và AssemblyScript

- Gitpod cho NEAR : NEAR sử dụng Gitpod để tạo trải nghiệm tích hợp không mất thời gian cho các nhà phát triển

- NEAR Wallet : Triển khai tham chiếu nhằm hoạt động trơn tru với mô hình bảo mật tiến bộ cho phép các nhà phát triển ứng dụng thiết kế trải nghiệm người dùng hiệu quả hơn

- NEAR Explorer : Hỗ trợ gỡ lỗi các hợp đồng và hiểu rõ về hiệu suất của mạng

- NEAR Command Line Tools : Một tập hợp các công cụ command line đơn giản cho phép các developer dễ dàng tạo, test và triển khai các ứng dụng từ môi trường cục bộ của họ

Thông tin chi tiết về Near Coin
Thông tin chi tiết về Near Coin

>>>>> Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Binance Cho Người Mới Bắt Đầu

5. Thông tin chi tiết về Near Coin

 • Key Metrics NEAR

+ NEAR là đồng token trong NEAR Blockchain

+ Name: NEAR

+ Ticker: NEAR

+ Token Type: Utility + Governance

+ Token standard: https://explorer.near.org/

+ Total Supply: 1.000.000.000 NEARh

+ Circulating Supply: 417.676.166 NEAR

 • NEAR Allocation

Cứ 1 tỷ NEAR coin thì sẽ được phân chia theo tỷ lệ như sau:

+ Core Contributors - Những người đóng góp cốt lõi: 14%

+ Backers - Các quỹ đầu tư tài trợ: 17.6%

+ Small Backers - Nhà tài trợ nhỏ: 6.1%

+ Bán cộng đồng: 12%

+ Early Ecosystem - Hệ sinh thái sớm: 11.7%

+ Foundation Endowment - Tài trợ sáng lập: 10%

+ Operation Grants - Tài trợ hoạt động: 11.4%

+ Community Grants, Program - Các chương trình, tài trợ cộng đồng: 17.2%

 • NEAR Use Case

Mục đích sử dụng của NEAR coin trên hệ sinh thái NEAR Protocol là:

+ Dùng để thanh toán phí cho hệ thống xử lý giao dịch cũng như lưu trữ dữ liệu

+ Sử dụng để chạy node xác thực và staking để kiếm thưởng

+ Người dùng được quyền tham gia vào việc quản trị chung của hệ sinh thái

 • NEAR Initial Circulation Supply

Một lượng lớn nguồn cung ban đầu của Near Coin có thể sẽ bị khóa trong một thời gian dài. Do đó, nguồn cung lưu hành ban đầu của đồng tiền này được quy định rất chặt chẽ tại các điều khoản cho community sale (bán token cho cộng đồng)

Đồng thời thực hiện hoạt động phân phối trong tương lai và một số ít hợp đồng cộng đồng,… Tất cả các nguồn cung tồn tại ở trong genesis sẽ được mở khóa khi bước vào tháng thứ 60

 • Lịch sử phát triển của Near Coin

+ Backers: Từ năm 2017, Near Coin đã bắt đầu tiến hành những cuộc kêu gọi vốn đầu tiên của mình từ các backers

+ Community Grants & Programs (các chương trình và hỗ trợ cộng đồng): Phần này sẽ được sử dụng để tài trợ hoặc đóng góp xây dựng cộng đồng. Nguồn Near Coin này lấy từ hoạt động giáo dục, nâng cao nhận thức, giveaway hoặc bán cho cộng đồng. Và đồng Near Coin sẽ được nhà cung cấp phát hành trong vòng hơn 60 tháng

+ Core Team (đội ngũ nòng cốt): Lock-up 4 năm với 12 tháng, đội ngũ này sẽ được nhận đầy đủ quyền lợi sau khi ra mắt

+ Early Ecosystem: Lock-up 6 hoặc 12 tháng. Chưa có dự kiến unlock đối với chương trình này

+ Operation Grants: Phân phối đợt đầu vào nửa cuối năm 2020 và đầu năm 2021

+ Community Sale: Tại chương trình này có tối đa 100 triệu Near coin được phân phối cho các cộng đồng. Hình thức phân phối là Community Sale. Tuy nhiên, chỉ có 25 triệu NEAR coin được phép unlock mà thôi. Số còn lại sẽ được đơn vị thực hiện việc mở khóa tiếp từ 12 đến 24 tháng

 • NEAR Sale

Hoạt động này đã kết thúc sau khi được mở bán vào ngày 12/8/2020 với tỷ lệ 2,5% NEAR tương với 25 triệu đồng Near Coin.

Xem thêm: Review khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất

Trên đây là những thông tin quan trọng về Near Coin. Đọc đến đây chắc hẳn các bạn cũng đã có thêm những kiến thức hay và hữu dụng liên quan đến Near Coin.

Phân Tích Tài Chính chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Tether (USDT) là gì? Thông Tin Về Đồng Tether

Tether (USDT) là gì? Thông Tin Về Đồng Tether

Bài viết tiếp theo

khóa học hộ kinh doanh cá thể

khóa học hộ kinh doanh cá thể
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo