Thẻ tín dụng là gì? Những thông tin cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 27/05/2021 14 phút đọc

Thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến trong thanh toán, mua sắm và mang đến nhiều tiện ích, ưu đãi hấp dẫn. Thẻ tín dụng hỗ trợ người dùng quản lý tài chính bằng cách cho phép họ mua hàng hóa, dịch vụ trước và thanh toán lại khoản đó sau. Vậy chính xác thẻ tín dụng là gì? Cách sử dụng thẻ tín dụng như thế nào?

I. Thẻ tín dụng là gì? (Credit card là gì?)

Thẻ tín dụng (credit card) là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ. Nói một cách đơn giản, thẻ tín dụng là loại thẻ giúp bạn mua hàng trước và thanh toán lại cho ngân hàng sau.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến, thanh toán các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tại cửa hàng, đại lý, nhà hàng, khách sạn mà có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, hoặc rút tiền mặt từ máy ATM và trả lại số tiền này sau một khoảng thời gian nhất định.

Bạn được chi tiêu trước trong một hạn mức tín dụng mà ngân hàng đã phê duyệt cho bạn, sau đó thanh toán lại tổng số tiền đã chi tiêu đúng hạn cho ngân hàng.

»»»» Review Khóa Học Phân Tích Báo Cáo Tài Chính tốt nhất

II. Những thông tin cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng

1. Điều kiện mở thẻ tín dụng

Khi khách hàng đã hiểu về lợi ích nhận được sau khi mở thẻ tín dụng, việc sở hữu cho mình một chiếc thẻ với tính năng “bảo vệ tài chính” đã trở thành một yêu cầu tất yếu với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng đáp ứng đủ điều kiện mở thẻ. học kế toán thực hành ở đâu tốt

4 điều kiện cơ bản cần chứng minh khi mở thẻ tín dụng (dành cho cá nhân):

- Thông tin về nhân thân rõ ràng: Họ tên, quê quán;

- Nguồn thu nhập ổn định: Thu nhập hàng tháng hoặc có tài sản bảo đảm như sổ tiết kiệm/chứng chỉ tiền gửi; học kế toán thực tế ở đâu

- Uy tín tín dụng cá nhân: Lịch sử tín dụng, điểm tín dụng;

- Điều kiện khác: Độ tuổi... học kế toán thực hành ở đâu

2. Lợi ích của thẻ tín dụng

- Thẻ tín dụng mang đến cảm giác an tâm cho bạn vì tiền luôn nằm trong ví.

- Bạn sẽ được ngân hàng miễn phí lãi suất trong 45 - 55 ngày. Sau khoảng thời gian này bạn có thể chọn hình thức trả hết hoặc trả một phần. nên học kế toán thực hành ở đâu

- Thanh toán linh hoạt, bạn có thể thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay... với giá hết sức ưu đãi.

- Thỏa sức thanh toán trong và ngoài nước với thẻ tín dụng quốc tế Mastercard/Visa.

- Nếu như bạn là người biết tính toán, cân đối chi tiêu và biết lên kế hoạch sử dụng tài chính hợp lý thì việc sử dụng thẻ tín dụng là điều vô cùng tiện lợi, hiệu quả và cần thiết.

3. Sử dụng thẻ tín dụng đúng cách với 5 nguyên tắc

- Hãy nhớ: “Thẻ tín dụng là chiếc thẻ mượn nợ”: Bạn sẽ rất dễ mắc nợ tính dụng nếu không cẩn thận khi sử dụng. Có nhiều bạn khi mới sử dụng thường chủ quan rằng thẻ tín dụng có đến 45 ngày miễn lãi nên không cần phải trả thêm bất cứ phát sinh nào, cứ việc “quẹt” thoải mái. Tuy nhiên, nếu ngay từ lúc đầu đã có những thói quen không hay về cách sử dụng thẻ tín dụng như thế thì về sau có vẻ sẽ không tốt cho bạn. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất

- Hãy thanh toán dư nợ tín dụng đủ từ những bản sao kê đầu tiên, bỏ qua những khoản thanh toán tối thiểu. Vì sau khi đóng khoản thanh toán tối thiểu, phần dư nợ còn lại sẽ bắt đầu bị tính phí và tính lãi suất nếu bạn không trả đủ vào kỳ sao kê tiếp theo.

- Thanh toán đúng hạn luôn là cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh.

- Rút tiền từ thẻ tín dụng – Được nhưng không nên: Đối với rút tiền mặt từ thẻ ATM, bạn sẽ chỉ bị tính phí giao dịch ngân hàng giao động từ 1.000VND – 10.000VND. Nhưng khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, mức phí sẽ rơi khoảng 1%-4% cho một giao dịch. Vì thế, rút tiền mặt thẻ tính dụng là tính năng không được khuyến khích sử dụng, trừ những trường hợp khẩn cấp

- Phải thật cẩn thận khi chia sẻ thông tin thẻ tín dụng: khi thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng, tất cả những gì bạn cần đều nằm ở thông tin trên thẻ. Một khi để thẻ tín dụng hoặc thông tin thẻ rơi vào tay người xấu. Họ sẽ có thể dùng tiền của bạn để mua hàng trực tuyến.

cach-su-dung-the-tin-dung

>>> Bài viết tham khảo: Review khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất

4. Cách sử dụng thẻ tín dụng khi thanh toán

a. Thanh toán trực tiếp học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tphcm

- Bước 1: Kiểm tra hóa đơn trước khi thanh toán

- Bước 2: Đưa thẻ tín dụng cho nhân viên thu ngân

- Bước 3: Sau khi hóa đơn được thanh toán, thu ngân sẽ yêu cầu ký xác nhân thanh toán.

- Bước 4: Hoàn tất giao dịch, bạn sẽ nhận lại thẻ và hóa đơn thanh toán

b. Thanh toán online

Thẻ tín dụng có tính năng thanh toán trên các trang thương mại điện tử hay website bán hàng trực tuyến. Thông thường, đến bước thanh toán các website thường yêu cầu bạn nhập những thông tin:

- Số thẻ nên học kế toán ở đâu

- Số CVV, CVC

- Tên chủ tài khoản

5. Lãi suất thẻ tín dụng là gì?

Tiền lãi là một khoản bạn phải trả cho việc vay tiền. Khoản tiền lãi được tính bằng tỷ lệ phần trăm trên khoản vay. Nếu bạn không thanh toán đầy đủ số dư nợ thẻ tín dụng của mình theo sao kê hàng tháng, bạn sẽ phải trả thêm lãi cho số dư nợ chưa được thanh toán.

Một số thẻ tín dụng áp dụng lãi suất 0% trong một khoảng thời gian nhất định (interest free period) khi bạn sử dụng thẻ lần đầu tiên. Tuy nhiên, khi khoảng thời gian này kết thúc, bạn sẽ bắt đầu phải chịu lãi nếu không thanh toán toàn bộ dư nợ hàng tháng của mình.

Ở bài viết trên Phân tích tài chính chia sẻ chia tiết về thẻ tín dụng và cách sử dụng thẻ tín dụng. Hy vọng hữu ích với bạn đọc.

>>> Xem thêm: Tín dụng và lãi suất tín dụng ngân hàng

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Bitcoin là gì? Những kiến thức cần biết về bitcoin

Bitcoin là gì? Những kiến thức cần biết về bitcoin

Bài viết tiếp theo

Cách Đánh Giá Lợi Nhuận Và Rủi Ro Của Một Quỹ Đầu Tư

Cách Đánh Giá Lợi Nhuận Và Rủi Ro Của Một Quỹ Đầu Tư
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo