Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/8-6/8: Thị trường tạo đáy, tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản, phân bón, dầu khí…

Thị trường chứng khoán hôm nay ngày 2/8-6/8

Thị trường chứng khoán Việt Nam khép lại tháng 7 với nhiều kỷ niệm không vui cho nhiều nhà đầu tư, và được ghi dấu ấn top 5 chỉ số chứng khoán giảm mạnh nhất tháng 7. Tuy nhiên, sự hồi phục mạnh ở những phiên giao dịch cuối tháng đã vơi bớt phần nào tâm lý nhà đầu tư và mở ra nhiều cơ hội mới trong tháng 8.

Tổng quan, Vnindex đóng cửa vượt 1300 điểm với bộ nến tuần đảo chiều rõ nét và nến tháng rút chân mạnh bằng than nến cho thấy lực bắt đáy mạnh ở các phiên cuối tháng. Xu hướng trung hạn của thị trường được bảo toàn khi chốt tuần trên đường trung bình 20 tuần trước đó.

Duy trì quan điểm của nhận định trước, chúng tôi xác định đợt điều chỉnh của thị trường vừa qua mang tính chất ngắn hạn và rất nhiều cổ phiếu tốt đã về vùng mua tích lũy trung và dài hạn như nhóm ngân hàng, chứng khoán, thép, xây dựng, dệt may, dầu khí… Và nhiều cổ phiếu cũng đã hồi phục mạnh từ vùng đáy thấp nhất khi thị trường rơi về trên 1220 điểm.

Tin nhanh chứng khoán

>>>> Học phân tích đầu tư chứng khoán ở đâu tốt?

Tuy nhiên, cũng thể thấy khối lượng giao dịch trên thị trường vẫn còn thận trọng khi dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, người bán không muốn bán thấp và người mua e ngại đẩy giá lên. Vì vậy, chúng tôi đánh giá, các nhóm cổ phiếu lớn sẽ phân hóa theo câu chuyện cổ phiếu riêng, đồng thời khó có sự bứt phá mạnh mà hồi phục tạo đáy ở mức giá cân bằng tốt hơn trước khi chờ đợi dòng tiền lớn vào dẫn dắt.

Ngược lại, các nhóm cổ phiếu nhẹ hơn như bất động sản, cảng biển, phân bón, dầu khí… đã cho thấy tạo đáy và thanh khoản vào nhóm này đang tăng dần, thêm nữa xuất hiện những cổ phiếu dẫn dắt vượt đỉnh cũ như ngành bds có HDG, NLG, KDH, NTL…, dòng cảng biển có HAH, VSC, GMD…, dòng phân bón DPM, DCM…Dòng dầu khí chưa có sự bứt phá mạnh nhưng nhiều cổ phiếu đã tạo đáy và cân bằng tốt, yếu tố giá dầu thế giới sẽ hỗ trợ tích cực cho nhóm này, đặc biệt mùa Đông sắp tới thì giá dầu Brent có thể sớm lên 80 USD.

Do đó, có thể cơ cấu một phần danh mục sang nhóm cổ phiếu đang cho sức mạnh tốt và thu hút dòng tiền như các nhóm cổ phiếu trên. Đây cũng là nhóm cổ phiếu chúng tôi khuyến nghị mua mới tuần qua.

Nhận định thị trường chứng khoán: Vnindex tuần tới giao dịch tích cực trên hỗ trợ 1280 với các thông tin tích cực từ kết quả kinh doanh và xu hướng chứng khoán Thế Giới tích cực.

Tùy thuộc vào tổng giá trị tài sản để đưa ra chiến lược mua bán phù hợp. Nhà đầu tư liên hệ hoặc inbox với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất về cơ cấu danh mục và cổ phiếu chiến lược.

Nhà đầu tư liên hệ trực tiếp qua điện thoại, zalo, viber 0973990757 – Ms Hồng SSI hoặc qua địa chỉ facebook https://www.facebook.com/hong.le.5686 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

5/5 - (3 bình chọn)
Website Phân tích tài chính được xây dựng với mục đích cung cấp những kiến thức về tài chính giá trị cho người đọc. Nội dung bài viết được thực hiện bởi những chuyên gia tài chính uy tín, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết. Đọc và thấu hiểu những kiến thức trên trang, sẽ giúp bạn đọc trưởng thành hơn, sâu sắc hơn trong việc phân tích và quản lý tài chính, từ đó tạo sức mạnh tài chính cho cá nhân, cộng đồng và phát triển đất nước Việt Nam giàu có hơn, thịnh vượng hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*