Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/8-27/8/2021

Phân tích tài chính Tác giả Phân tích tài chính 22/08/2021 7 phút đọc

Phân tích thị trường chứng khoán ngày 23/8-27/8/2021: Thị trường hồi phục về 1360 sau khi kiểm định hỗ trợ 1320. Ưu tiên các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, thủy sản, dệt may, đầu tư công…

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/8-27/8/2021

Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần chứng kiến việc giảm điểm bất ngờ về thanh khoản hơn 2 tỷ USD và điểm số giảm hơn 45 điểm. Mặc dù, kịch bản Vnindex khả năng bị điều chỉnh sau khi chạm vùng 1380 đã được chúng tôi đưa ra (Điểm số thị trường đạt được cao nhất 1379.7 điểm trong tuần).

Lý giải cho phiên giảm điểm mạnh này một phần do việc hoàn lại điểm của phiên kéo ATC các cổ phiếu trụ trong phiên đáo hạn phái sinh trước đó, và cộng hưởng bởi tin đồn Lockdown thành phố Hồ Chí Minh khiến cho việc bán tháo kích hoạt.

Điểm tích cực, các bài báo chính thống đã bác bỏ tin đồn trên và lực cầu bắt đáy cũng đã nhập cuộc mạnh mẽ. Vì vậy, thanh khoản cả phiên đạt kỷ lục nhưng không xuất hiện cổ phiếu nằm sàn trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Bên cạnh đó, có nhiều cổ phiếu đi ngược hoặc giảm điểm nhẹ như nhóm chứng khoán (CTS, SSI, MBS…), nhóm cảng biển (HAH, GMD…), nhóm phân bón (DPM, DCM, LAS…), nhóm bất động sản (VGC, GEX, CKG…)… Chốt tuần, Vnindex mặc dù thất thủ ngưỡng cản 1380 nhưng vẫn bảo vệ hỗ trợ trung hạn quan trọng 1312 (MA20 tuần).

Phân tích thị trường chứng khoán hôm nay

>>>>>>>>> Học phân tích đầu tư chứng khoán

Với thanh khoản chủ động hấp thụ khối lượng phiên cuối tuần, và rất nhiều cổ phiếu đã quay về vùng mua cũ như dòng ngân hàng (TCB, CTG, BID, STB…), nhóm cổ phiếu trụ (VHM, VNM, VIC, VCB…). Chúng tôi đánh giá, thị trường sẽ hồi phục trở lại vào tuần tới. Nếu thực sự phiên giảm điểm là do tác động tâm lý từ tin đồn Lockdown thành phố Hồ Chí Minh thì một phần tâm lý cũng sẽ sớm được giải tỏa. Tuần tới, Việc Phó tổng thống Mỹ sẽ đến Việt Nam cũng sẽ kỳ vọng mang lại nhiều lợi ích kinh tế.

Về dòng ngân hàng, nhiều cổ phiếu đang ở vùng quan trọng của xu hướng trung hạn như TCB, STB, ACB, MBB, CTG, BID…Câu chuyện cuối năm, lợi nhuận của dòng này sẽ bị ảnh hưởng bởi các gói hỗ trợ giảm lãi suất và nhiều doanh nghiệp, người dân cũng đang gặp khó khăn, nên cũng sẽ cản trở tệp khách hàng mới. Tuy nhiên, dòng ngân hàng vẫn được kỳ vọng hồi phục theo nền kinh tế sau các động thái mạnh tay dập dịch Covid và lượng Vacxin đang dồn dập về trong tháng 9 tới.

Chúng tôi vẫn rất kỳ vọng về câu chuyện ngành thủy sản, dệt may, bất động sản khu công nghiệp sắp tới được kỳ vọng khá nhiều vào các gói kinh tế và hợp đồng giữa các doanh nghiệp trong cuộc viếng thăm của Phó tổng thống Mỹ ngày 24-26/8. Hiện tại, về phía Việt Nam đã chính thức điều chỉnh hạ tỷ giá USD/VND để xóa bỏ mác thao túng tiền tệ.

Mặt khác, rất nhiều doanh nghiệp Mỹ đã đệ đơn đề nghị Mỹ gấp rút hỗ trợ Vacxin tới Việt Nam vì theo cả nghĩa đen, Việt Nam đang là đối tác kinh tế quan trọng của Mỹ trong đó có ngành dệt may, da giày, thủy sản…

Nhà đầu tư liên hệ trực tiếp qua điện thoại, zalo, viber 0973990757 – Ms Hồng SSI hoặc qua địa chỉ facebook https://www.facebook.com/hong.le.5686 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Phân tích tài chính
Tác giả Phân tích tài chính Admin
Bài viết trước Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/8-20/8/2021

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/8-20/8/2021

Bài viết tiếp theo

Cách Đánh Giá Lợi Nhuận Và Rủi Ro Của Một Quỹ Đầu Tư

Cách Đánh Giá Lợi Nhuận Và Rủi Ro Của Một Quỹ Đầu Tư
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo