Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/8-1/9/2021

Phân tích tài chính Tác giả Phân tích tài chính 29/08/2021 6 phút đọc

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/8- 1/9/2021: Thị trường hồi phục về 1350, cổ phiếu ngành hưởng lợi vượt đỉnh, cp ngân hàng tạo đáy

>>>>> Review khóa học phân tích đầu tư chứng khoán tốt nhất

Thị trường tuần qua rằng co và biến động rất mạnh ở vùng đáy gần nhất khi vi phạm vùng hỗ trợ trung hạn 1315 trong phiên đầu tuần và tiếp tục lao dốc kiểm định vùng đáy ngắn hạn trước đó. Mặc dù, thị trường không đi theo kịch bản tốt chúng tôi dự báo cuối tuần qua. Nhưng chúng tôi vẫn nhìn thấy tín hiệu tốt ở nhiều dòng cổ phiếu hưởng lợi từ cuộc gặp Mỹ - Việt, nên đã bám sát và liên tục comment và hỗ trợ bạn đọc theo dõi trang.

Hi vọng, đã giúp ích được nhiều bạn trong tuần qua và tìm kiếm được lợi nhuận trong các ngành chúng tôi nhấn mạnh chú ý.

Vnindex chốt tuần 1313,2 và ngấp nghé bên dưới đường Ma20 tuần: 1315,9, điều đó cũng thể hiện nhóm cổ phiếu thanh khoản lớn như ngân hàng, thép, chứng khoán vẫn chưa thực sự ổn định trong trung hạn. Nếu nhìn vào các cổ phiếu lớn của dòng ngân hàng như TCB, STB, VPB, LPB… thấy rõ đã vi phạm Ma20 tuần và test lại vùng mua trung hạn cũ. Tuy nhiên các dòng thanh khoản nhỏ, tích lũy lâu cho thấy sức mạnh hồi phục và tăng giá tốt cũng như ngấp nghé vượt đỉnh để thiết lập mức giá cao hơn, như dòng: Cảng biển, thủy sản, dệt may, dược, bất động sản, năng lượng….

Tổng quan lại, thị trường có xu hướng cân bằng và hồi phục ngắn hạn hướng đến 1350 khi dòng tiền nhập cuộc mạnh hơn hỗ trợ ngân hàng, thép, chứng khoán và cổ phiếu vốn hóa lớn họ nhà VIC, MSN, NVL, VNM…Tuy nhiên, cơ hội kiếm lợi suất tăng giá mạnh thì hướng đến nhóm cổ phiếu thanh khoản nhẹ, nhóm hưởng lợi mà chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/8 - 1/9/2021

Ngoài các nhóm ngành bất động sản, bds khu công nghiệp, thủy sản, dệt may, lương thực-thực phẩm…Chúng tôi đã thấy tín hiệu phát trở lại của nhóm đầu tư công (vật liệu xây dựng, xây dựng) và nhóm năng lượng sạch, nhựa. Đây là cơ hội đầu tư tốt cho trung hạn.

Cuối tuần, có rất nhiều thông tin tích cực hỗ trợ nhóm ngành xuất khẩu như thủy sản, dệt may, gạo … đưa ra khi các cổ phiếu này đã tăng trở lại. Mặc dù đầu tuần, tin xấu của cùng ngành này bơm ra liên tục. Đây là dấu hiệu khá rõ nét cho nhóm cổ phiếu bước sang nhịp tăng trung hạn (Khi tin xấu liên tục ở vùng đáy và giá tăng ngược lại). Điều chúng tôi muốn gửi đến, phải chọn lọc thông tin và tự đưa ra phân tích để tránh bị bẫy thông tin.

Nhà đầu tư liên hệ trực tiếp qua điện thoại, zalo, viber 0973990757 – Ms Hồng SSI hoặc qua địa chỉ facebook https://www.facebook.com/hong.le.5686 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Phân tích tài chính
Tác giả Phân tích tài chính Admin
Bài viết trước ROS là gì? Cách tính ROS - Chỉ số ROS bao nhiêu là tốt?

ROS là gì? Cách tính ROS - Chỉ số ROS bao nhiêu là tốt?

Bài viết tiếp theo

Công Ty Mẹ Là Gì? Cách Xác Định Quyền Biểu Quyết Của Công Ty Mẹ

Công Ty Mẹ Là Gì? Cách Xác Định Quyền Biểu Quyết Của Công Ty Mẹ
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo