Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/8-20/8/2021

Phân tích tài chính Tác giả Phân tích tài chính 13/07/2024 6 phút đọc

Nhận định thị trường chứng khoán 16/8-20/8/2021

Thị trường hướng đến vùng 1380 trong tuần đáo hạn phái sinh, dòng bất động sản hút tiền, nhiều cơ hội ở dòng dệt may, thủy sản

Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần là phiên Washout và biến động mạnh trong bối cảnh tâm lý trực trờ chốt lời ở nhiều dòng cổ phiếu như cảng biển, phân bón, bất động sản tăng mạnh các tuần qua và tâm lý chán nản ở nhiều dòng cổ phiếu như ngân hàng, thép và các nhóm cổ phiếu chưa được hồi phục mạnh. Lực cầu mạnh ở những phút giao dịch phiên cuối tuần đã kịp lấy lại tâm lý tốt cho nhà đầu tư và giúp Vnindex chốt tuần tích cực trên hỗ trợ 1350.

Đánh giá chung, mặc dù điểm số Vnindex không cải thiện quá nhiều tuần vừa qua do tác động giảm điểm ở nhóm cổ phiếu trụ như VIC, VCB, GAS, MSN, FPT, NVL…nhưng dòng tiền vẫn đẩy mạnh vào các dòng có tiềm năng tăng giá như bất động sản, dệt may, thủy sản, chứng khoán và dòng cổ phiếu thanh khoản lớn như ngân hàng, thép phân hóa tăng và giữ giá trên vùng hỗ trợ. Đây được coi là tích cưc với thanh khoản tiếp tục được cải thiện trên toàn thị trường.

Tuần 16/8-20/8 khả năng sẽ có biến động khá mạnh khi thị trường tiến về vùng cản ngắn hạn 1380 trước mắt và trùng với sự kiện đáo hạn phái sinh. Theo quan điểm của Phân tích tài chính, vẫn đang có rất nhiều cơ hội mua mới ở các dòng như bất động sản, dệt may, thủy sản, lương thực, đường (sugar) hay các cổ phiếu cơ bản tốt và tích lũy rất lâu.

Cần chú ý rằng dòng bất động sản chiếm thị phần thứ 2 chỉ sau dòng ngân hàng, nên sóng bất động sản vẫn và đang duy trì khá tốt để dẫn dắt thị trường khi các dòng thanh khoản lớn khác gặp khó ở vùng kẹp hàng cũ. Vẫn là bài toán về chiến lược chọn và mua bán cổ phiếu. Nhà đầu tư không nên bị ảnh hưởng quá nhiều đến điểm số của Vnindex trong phiên.

Phân tích thị trường chứng khoán

>>>>>>> Học phân tích đầu tư chứng khoán ở đâu tốt?

Câu chuyện ngành thủy sản, dệt may, bất động sản khu công nghiệp sắp tới được kỳ vọng khá nhiều vào các gói kinh tế và hợp đồng giữa các doanh nghiệp trong cuộc viếng thăm của Phó tổng thống Mỹ cuối tháng 8 này. Hiện tại, về phía Việt Nam đã chính thức điều chỉnh hạ tỷ giá USD/VND để xóa bỏ mác thao túng tiền tệ. Mặt khác, rất nhiều doanh nghiệp Mỹ đã đệ đơn đề nghị Mỹ gấp rút hỗ trợ Vacxin tới Việt Nam vì theo cả nghía đen, Việt Nam đang là đối tác kinh tế quan trọng của Mỹ trong đó có ngành dệt may, da giày, thủy sản…

Một số cơ hội tốt của các dòng kể trên và vẫn còn điểm mua trung hạn, có thể theo dõi và cân nhắc như: CKG, KBC, GVR TNG, VGT, VHC, FMC, ANV, SBT, LSS, LTG, PAN, DRC…

Nhà đầu tư liên hệ trực tiếp qua điện thoại, zalo, viber 0973990757 – Ms Hồng SSI hoặc qua địa chỉ facebook https://www.facebook.com/hong.le.5686 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Phân tích tài chính
Tác giả Phân tích tài chính Admin
Bài viết trước ROA Là Gì? Chỉ Số ROA Bao Nhiêu Là Tốt?

ROA Là Gì? Chỉ Số ROA Bao Nhiêu Là Tốt?

Bài viết tiếp theo

Tỷ Lệ Thanh Toán Nhanh (Quick Ratio) Là Gì? Công Thức Tính Và Ý Nghĩa

Tỷ Lệ Thanh Toán Nhanh (Quick Ratio) Là Gì? Công Thức Tính Và Ý Nghĩa
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo