Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán Ngày 18/10-22/10/2021: Xu hướng vượt đỉnh 1420; dòng tiền hướng đến cổ phiếu nhỏ đầu tuần

Thị trường chứng khoán hôm nay

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/10- 22/10-2021: Xu hướng vượt đỉnh 1420; dòng tiền hướng đến cổ phiếu nhỏ đầu tuần

Thị trường đã tích lũy nhiều tuần trên hỗ trợ mạnh vùng 1330-1350 và chính thức chinh phục vùng kháng cự tâm lý 1380 tuần qua, với thanh khoản được cải thiện hơn vài tuần trước đó. Dòng ngân hàng được đánh giá yếu nhất thị trường cũng đã có phiên hồi phục ấn tượng trong tuần vừa qua, đã thu hút tương đối dòng tiền tham gia lại thị trường.

⇒ Chúng tôi đánh giá, dòng tiền đang luân chuyển hợp lý và bền vững ở các nhóm ngành để hỗ trợ thị trường phá vỡ vùng kháng cự tâm lý đỉnh cũ để bước vào xu hướng tăng trung hạn mới.

Về câu chuyện hỗ trợ thị trường tăng nhịp này, vẫn tập trung mạnh từ việc nhà nước đã kiểm soát được dịch bệnh Covid và dần đưa hoạt động sản xuất- kinh tế về quỹ đạo bình thường. Bên cạnh đó, chính sách tài khóa vẫn được Chính phủ tập trung và đẩy mạnh để hỗ trợ kinh tế. Cụ thể, như đẩy mạnh đầu tư công, hỗ trợ lãi suất cho người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng dịch….

Về phân tích kỹ thuật: Vnindex đã phá được vùng kháng cự mạnh 1380 và hướng về đỉnh cũ 1400-1420. Ngắn hạn đã xuất hiện 4 phiên lình xình đi ngang với thân nến nhỏ ở gần đỉnh cũ cho thấy tâm lý đang rằng co, tuy nhiên áp lực phe bán chưa mạnh. Cả người mua và người bán đều đang chờ đợi tính hiệu dòng tiền lớn dẫn dắt ở các phiên đầu tuần tới. Trung hạn: Thị trường có xu hướng vượt đỉnh 1420 và tiến về vùng kháng cự 1500.

Cần chú ý: 4 phiên lình xình vừa qua của thị trường chủ yếu do tác động giảm điểm của nhóm cổ phiếu trụ, nhóm vốn hóa lớn (ngân hàng, chứng khoán…). Trong khi, dòng tiền vẫn luân chuyển nhịp nhàng ở các nhóm hàng hóa, bất động sản… Nên tâm lý chung của nhà đầu tư và dòng tiền vẫn đang tích cực.

Nhận định thị trường chứng khoán

>>>>>>>> Review Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán Ở Đâu Tốt Nhất

Nhóm ngành đang được dòng tiền đang tập trung mạnh hiện nay gồm: nhóm bất động sản (thường được ghi nhận lợi nhuận các quý cuối năm), bất động sản công nghiệp (vẫn được kỳ vọng thu hút FDI đầu tư vào Việt Nam, hưởng lợi từ đầu tư công về cơ sở hạ tầng…), nhóm đầu tư công, nhóm hàng hóa: phân đạm, dầu khí, thủy sản, dệt may, cao su, nhựa….

Khuyến nghị: Mua và nắm giữ trung hạn với các cổ phiếu cơ bản tốt, khỏe hơn thị trường như:

+ Nhóm bất động sản (KBC, IJC, NTL, DIG, TDC, HDG, KDH, NLG…)

+ Dầu khí (PVD, BSR, OIL, PVS…)

+ Dệt may (TNG, VGT)

+ Cao su (GVR, DPR, PHR)

+ Đầu tư công (BCC, HT1, PLC, KSB, DHA, PC1, LCG…)

+ Thực phẩm (LTG, PAN, ANV, VHC…)

Nhóm cổ phiếu penny, đặc biệt penny thuộc dòng bất động sản cũng là lựa chọn hiểu quả ở sóng này, nhưng sẽ đánh nhanh và nên để ý ngay các phiên đầu tuần tới trước khi đáo hạn hợp đồng. Vì nhóm này không bị ảnh hưởng nhiều bởi chỉ số Vnindex và đang có xu hướng tích lũy tốt.

Nhà đầu tư liên hệ trực tiếp qua điện thoại, zalo, viber 0973990757 – Ms Hồng SSI hoặc qua địa chỉ facebook https://www.facebook.com/hong.le.5686 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Website Phân tích tài chính được xây dựng với mục đích cung cấp những kiến thức về tài chính giá trị cho người đọc. Nội dung bài viết được thực hiện bởi những chuyên gia tài chính uy tín, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết. Đọc và thấu hiểu những kiến thức trên trang, sẽ giúp bạn đọc trưởng thành hơn, sâu sắc hơn trong việc phân tích và quản lý tài chính, từ đó tạo sức mạnh tài chính cho cá nhân, cộng đồng và phát triển đất nước Việt Nam giàu có hơn, thịnh vượng hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*